Bài Tập Tennis Cơ Bản Dành Cho Nữ Bắt Đầu Học Tennis

Nữ giới cũng hoàn toàn có thể chinh phục môn thể thao như tennis bằng cách áp dụng luyện tập bài tập tennis cơ bản do chính huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn và thực hiện. Bài tập cơ bản giúp cho các bạn nữ làm quen với động tác và kỹ thuật đánh tennis, rèn luyện sức bền và nhiều kỹ năng khác. Khi đã làm quen với bài tập cơ bản, nắm chắc kỹ thuật sẽ giúp các bạn nữ nhanh chóng tiến bộ và hạn chế chấn thương một cách tốt nhất.

Bài Tập Tennis Cơ Bản Phù Hợp Với Người Chơi Nữ

 • Kỹ thuật Forehand và Backhand là hai cách đánh bóng tennis phổ biến nhất, đây cũng là bài học cơ bản dành cho tất cả những học viên tham gia luyện đánh tennis tại VNTA
 • Học cách serve chuẩn vào ô và đảm bảo đúng động tác chuyên nghiệp để ghi điểm
 • Sử dụng lực trung bình để đánh bóng liên tục gần người

Đối với các bạn nữa đang làm quen với bộ môn đánh tennis, bạn có thể bắt đầu từ các bài tập tennis cơ bản trong giáo trình của VNTA. Đây là giáo trình được chúng tôi biên soạn dựa theo chuẩn quốc tế về luật chơi tennis. Đồng thời các huấn luyện viên sẽ ứng dụng linh hoạt đối với nữ giới và thể lực của nữ để đảm bảo việc luyện tập hiệu quả, không gặp chấn thương và nhanh chóng tiến bộ trong khi đánh tennis.

Không để bạn phải chờ lâu, ngay sau đây VNTA sẽ tóm tắt một số bài tập tennis cơ bản dành cho nữ theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao. Việc học

Không để bạn phải chờ lâu, ngay sau đây VNTA sẽ tóm tắt một số bài tập tennis cơ bản dành cho nữ theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao. Việc học bài tập tennis cơ bản là vô cùng quan trọng, vì chỉ khi bạn nắm rõ kỹ thuật, khởi động đúng cách, hiểu luật chơi thì mới có thể thực hiện các đường bóng đẹp và chuyên nghiệp hơn:

 • Di chuyển song song với lưới
 • Di chuyển về vị trí ban đầu bằng cách chạy đan chân về phía sau
Bài tập tennis cơ bản dành cho nữ
 •  Di chuyển ngang dành cho các tình huống đỡ bóng khi đối phương điều hướng bóng ra hai góc
 • Điều chỉnh tốc độ khi đến gần bóng để đảm bảo độ chính xác lúc tiếp cận và đánh bóng

Khởi động trước khi tham gia luyện tập

Để có thể thực hiện bài tập tennis cơ bản nói chung và bài tập dành cho nữ nói riêng thì bạn nhất định không được quên bước khởi động. Vì vậy trong quá trình làm quen và hướng dẫn bạn chơi tennis, huấn luyện viên sẽ thực hiện việc hướng dẫn khởi động trước tiên.

Việc khởi động trước khi chơi bất cứ một môn thể thao nào cũng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy bạn càng không nên bỏ qua bước này trong khi học đánh tennis. Hơn nữa, nếu tham gia các khoá luyện đánh tennis tại VNTA Academy, bạn sẽ được hỗ trợ các dụng cụ để luyện tập và khởi động như:

 • Dây kéo
 • Thang dây
 • Bóng đặc, … 

Khi được luyện tập cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp và điều kiện cơ sở vật chất hoàn chỉnh chắc chắn kỹ thuật đánh tennis của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh chóng.

Bài tập tennis cơ bản di chuyển cho nữ

Cách di chuyển trong các bài tập tennis cơ bản

Ngoài thao tác khởi động, cách di chuyển trên sân cũng có quy tắc cũng như một số bí quyết riêng. Mục đích chính của việc quy định và hướng dẫn về cách di chuyển là để đảm bảo bạn có thể đánh hoặc đỡ được bóng, không bỏ lỡ những cơ hội ghi bàn hay và đồng thời bảo vệ an toàn của mình trong thời gian luyện tập, chơi đánh tennis hay thi đấu. Vì lẽ đó nên VNTA cũng đưa nội dung về cách di chuyển vào các bước tập tennis cơ bản:

 • Di chuyển song song với lưới
 • Di chuyển về vị trí ban đầu bằng cách chạy đan chân về phía sau
 • Di chuyển ngang dành cho các tình huống đỡ bóng khi đối phương điều hướng bóng ra hai góc
 • Điều chỉnh tốc độ khi đến gần bóng để đảm bảo độ chính xác lúc tiếp cận và đánh bóng

Bài Tập Đánh Tennis Thuận Tay

Trong số những bài tập tennis cơ bản mà VNTA chắc chắn có thể truyền tải cho các bạn nữ một cách nhanh nhất chính là kỹ thuật đánh bóng thuận tay. Điểm khác biệt giữa đánh thuận tay và đánh trái tay có rất nhiều, nhưng những điểm thuận lợi cơ bản khi chơi thuận tay là:

 • Người chơi dễ dàng điều chỉnh được lực tay, hướng bóng (bao gồm đường bóng dài/ngắn hay lực tay mạnh/nhẹ) tuỳ vào tình huống cụ thể. Đặc biệt là với nữ giới, sức có thể không mạnh như các bạn nam nên việc đánh bóng thuận tay sẽ dễ dàng hơn
 • Đánh tennis thuận tay hiện nay cũng là cách chơi phổ biến, vì vậy nếu nắm được kỹ thuật này là bạn đã có thể tham gia vào các trận đánh tennis cùng mọi người
 • Đặc biệt, huấn luyện viên của VNTA cũng sẽ luôn theo dõi, điều chỉnh các lỗi sai đồng thời hướng dẫn tỉ mỉ để bạn có tư thế đánh bóng, cách di chuyển, kỹ thuật giao bóng, đỡ bóng một cách tốt nhất.

Hy vọng sau những chia sẻ về bài tập tennis cơ bản các bạn nữ đã có thêm thông tin về môn thể thao này. Đừng ngần ngại liên hệ với VNTA để được chúng tôi tư vấn lựa chọn khoá học phù hợp cũng như nhiều ưu đãi học phí siêu hấp dẫn vẫn đang chờ đợi bạn đấy nhé.

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Vũ Ngọc Thành - Ceo & Head Coach VNTA
Giám Đốc Trung Tâm

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top