CÁCH ĐÁNH TENNIS BACKHAND LỰC MẠNH

Cú trái 2 tennis backhand tay hiện nay được nhiều vận động viên chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng, tỷ lệ trái 2 tay nhiều hơn trái 1 tay. Kỹ thuật đơn giản phù hợp với nhiều đối tượng chơi, dễ dàng phát huy được lực tối đa của cơ thể vào đánh bóng. Để có được cách đánh tennis backhand lực mạnh bạn cần phải hiểu các giai đoạn của kỹ thuật đánh trái 2 tay backhand như sau

Tư thế đứng ban đầu của kỹ thuật đánh trái 2 tay tennis

2 chận rộng bằng vai, tay trái cầm cổ vợt, tay phải vẫn cầm vợt thuận tay, cầm vợt dựng thả lỏng vai, 2 tay, đầu vợt hướng lên trời, gối trùng, mắt quan sát bóng và hành động của đối thủ, 2 chân nhún nhẹ nhàng, trạng thái động nhẹ, liên tục, hơi thở đều không căng thẳng.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Xoay cơ thể vuông góc với đối thủ nhìn bóng qua bờ vai để thuận lợi cho cú bóng lực mạnh tennis backhand.

Ngay khi bạn hiểu rằng bạn sẽ đánh bóng trả lại bằng cú đánh tennis backhand 2 tay hãy vào form chuẩn ngay từ đầu bằng cách xoay cơ thể của bạn vuông góc với đối thủ, nếu bạn thuận tay phải đánh forehand, thì tennis backhand bộ chân phải bước chân phải về phía trước và ngược lại người thuận tay trái bước chân trái lên để vào bộ chân đánh tennis backhand chuẩn.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Cách đổi số cầm đúng tennis bakchand 2 tay đơn giản hiệu quả nhanh gọc khoa học.

Cách cầm vợt đúng tennis backhand 2 tay rất hay nhầm lẫn, Ceo VNTA viết rất ngắn gọn dễ hiểu, cầm vợt 2 tay phủ đều cán cầm ngón trỏ cao hơn ngón cái, tạo khoảng cách thoải mái tự nhiên, lúc này cố tay trái, phải gần như vuông góc. 2 bàn tay hướng vào nhau như vỗ tay, bắt tay,.. cách cầm này dễ đánh nhất.

Nhiều người mắc sai lầm và bị stress trong việc không biết cầm vợt như thế nào cho đúng, bị thay đổi số liên tục, nếu bạn sai có 1 key đơn giản nữa đó là hãy cầm vợt của bạn đứng và nhìn thấy sống vợt và các sợi dây vợt, nhiều chuyên gia phát biểu “để đánh được trái 2 tay tennis backhand, điều quan trọng nhất là phải thoải mái với tay cầm vợt của bạn, tay phải và tay trái mền thả lỏng cầm 30-40% sức

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Giữa thân vợt trên bàn tay hướng lên trời trong cách đánh tennis backhand

Bằng cách uốn cong ở khủy tay của bạn để đảm bảo cam kết đầu vợt của bạn hướng lên trời, cao hơn khủy tay bạn, nếu bạn để quá xa hoặc quá gần thì sẽ làm mất sức mạnh cho 1 cú đánh bóng mạnh tennis backhand.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Bước chân phải của bạn về phía trước khi đánh tennis backhand 2 tay

Bạn sẽ tận dụng tối đa sức mạnh chuyển từ chân sau sang chân trước khi bạn di chuyển sang giai đoạn kéo vợt tiếp bóng của mình. Cam kết bạn phải đặt chân xong rồi mới bắt đầu thực hiện, ngược lại người thuận tay trái bước chân trái lên.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

 

Đưa vợt ra phía sau đánh tennis backhand 2 tay

Đưa vợt ra sau đầu vợt khoảng 5-6h tính theo chiều kim đồng hồ, nhiều người xoay nguyên tay mà không quay người dẫn tới mất thăng bằng do bị xoắn hông, lưu lý để có một cú backhand 2 tay mạnh mẽ nhất bạn nên kéo tay về phía sau cho đến khi bạn thực sự có thể tựa cằm lên vai phía trước.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Chuyển trọng tâm của bạn khi đưa vợt ra sau lên chân nào để có cú đánh tennis backhand lực mạnh

Khi đưa vợt ra sau bạn nên nhớ trọng tâm dồn vào chân sau, chân trái người thuận tay phải, chân phải đối người thuận tay trái, hãy chắc chắn rằng bạn phải nghĩ được là khi swing xong trọng tâm sẽ chuyển lên chân phía trước.

Key CEO VNTA “Khi quả bóng đến với bạn, bạn nên xoay người sang một bên sân (bên trái) và uốn cong đầu gối, gần giống như bạn là một lò xo cuộn. Bằng cách uốn cong đầu gối, bạn có thể thực sự sử dụng sức mạnh ở chân và hông của bạn để quay người qua bóng. Hoàn thành với hai cánh tay trên của bạn trên vai, gần giống như bạn đang ôm mình thật lớn."

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Thả đầu vợt đánh bóng tennis backhand 2 tay hiệu quả

Khi bóng xuống chạm đất thì đầu vợt phía sau cũng được thả xuống tạo lực quán tính đánh bóng, đây là giai đoạn quan trọng nhiều học trò hay mắc không thả đầu vợt đúng thời điểm dẫn tới đánh bóng không có lực, không tạo độ Topsin và bóng không ổn định. Cổ tay phải bẻ cong khi thả đầu vợt, đầu vợt và cánh tay phải gần như trên đường thẳng.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Tầm quan trọng của việc kéo vợt tiếp xúc bóng đúng trong cú đánh tennis backhand

Tiếp bóng xong mọi người chơi cú nghĩ là đã xong mà phải đu vợt theo bóng về phía trước, điểm tiếp xúc bóng nằm trong vùng ngang tầm hông, bạn sẽ hành động chân trước khi xoay, điều này đã giúp bạn đưa quả bóng dễ dàng qua lưới.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Trong giai đoạn đánh tennis backhand 2 tay việc tiếp bóng xong chuyển trọng tâm về phía trước là rất quan trọng

Khi bạn đưa vợt ra sau chuyển trọng tâm ra sau, khi tiếp bóng xong bạn chuyển trọng tâm về trước việc tiếp bóng vùng eo của bạn giúp cú đánh của bạn có lực, đường đi của vợt về phía trước lên cao, thế đứng vững chắc an toàn.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Duy trì giao tiếp mắt với điểm đánh (điểm tiếp xúc bóng).

Đầu mắt của bạn phải được giữa cố định điểm đánh tiếp xúc vợt và bóng, khi bóng qua lưới rồi bạn mới thay đổi hay vợt đi hết con đường rồi chúng ta mới thay đổi mắt nhìn theo bóng. Nhiều người chơi không coi trọng vấn đề này làm trình đánh tennis backhand không lên trình, mà hãy nhớ rằng bạn luôn phải phấn đầu mắt để ý đến điểm đó, bạn sẽ ít gặp sai sót khi tiếp xúc bóng chuẩn.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Xoay người căng ngực cao tay trái phải kết thúc đánh tennis backhand 2 tay lực mạnh

Cú đánh phải mạnh mẽ nhưng vẫn phải để thoải mái không gò bó, không nên sử dụng toàn sức lực của mình vào cú đánh và lao về phía trước quá nhiều khi tiếp xúc bóng. Kết thúc động tác phải giữa cho lưng của bạn thẳng để ngăn bạn không lao về phía trước. Quan trọng là đánh xong một cú đánh phải sẵng sàng chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo hiệu quả.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Phương pháp luyện tập cú đánh tennis backhand 2 tay theo triết lý VNTA

Bắt đầu bằng cách đánh chúng nhẹ nhàng, sau đó tăng dần tốc độ cho đến khi bạn nghĩ rằng bạn đang đánh mạnh nhất. Tập một lúc bạn phải có được sự nhất quán về kiểm soát lực

2 tay cầm giữ vợt thoải mái cho phép bạn thả vợt dễ dàng hơn, cũng như duy trì một cú swing lỏng sau khi thả vợt xuống.

Bước vào bóng là quan trọng. Hãy chắc chắn rằng điểm mà vợt của bạn tiếp xúc với quả bóng ở phía trước bạn chứ không phải phía sau bạn.

Nếu bạn đang đánh bóng vào lưới, hãy thử thả vợt xuống sâu hơn. Cong đầu gối của bạn thêm một chút nữa, gần giống như bạn đang bắt đầu ngồi xổm. Điều này sẽ dẫn đến tiếp nhiều lực nâng trong cú đánh bóng giúp bóng qua lưới 1 cách dễ dàng.

Nếu bạn đánh bóng hay bị ra ngoài, hãy điều chỉnh mặt vợt tiếp bóng nghiêng hơn 1 chút khi thả vợt xuống, Còn nếu bóng bạn đánh bị hay rơi vào ô nhỏ thì khi đánh dài bóng bạn cần phải điều chỉnh măt vợt của bạn hơi hướng lên trời khi bạn tiếp xúc, do đó kết quả đánh bóng phụ thuộc vào độ nghiên, vuông, ngửa mặt vợt khi tiếp bóng, điều này giúp bạn sẽ sửa lỗi đánh bóng và chắc chắn đến VNTA bạn sẽ thành công.