CÁCH ĐỂ ĐÁNH KỸ THUẬT VOLLEY HIỆU QUẢ

Bạn phải tập khả năng thả lỏng nắm nhả giữa các ngón tay với cán cầm vợt. Việc nắm chắc vợt chỉ kéo dài trong một phần hai giây  trước khi tiếp xúc để thực hiện một cú đấm hoàn hoàn về lực

Kỹ thuật volley tennis có nhiều cách đánh khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn hãy tùy thuộc vào từng tình huống bóng khác nhau để đưa ra quyết định sử dụng kỹ thuật nào và luôn  đảm bảo 2 yếu tố: sinh ra lực tốt, kiểm soát động ổn định về hướng và không chấn thương.

 

TẠI SAO ĐÁNH KỸ THUẬT VOLLEY TENNIS TRÊN LƯỚI KHÔNG ĐƯỢC TẬP MẠNH KHI MỚI BẮT ĐẦU? “ĐẤM BÓNG”

Cú đấm "Đấm" không phải là cách tốt nhất để học kỹ thuật volley trên lưới

Như bạn đã thấy trong video, tôi mô tả đánh kỹ thuật tennis volley cơ bản như là một sự kết hợp của bắt bóng và đẩy bóng thay vì đấm bóng.

Có, đấm là một cách hoàn toàn hợp pháp kỹ thuật volley, thường sử dụng trong tình huống bóng cao hoặc chậm hơn. Nhưng đấm bóng sẽ không chính xác nếu bạn tập thói quen này ngay từ đầu, nếu bạn chưa học được sự uyển chuyển , lúc đó bạn sẽ trở nên căng thẳng và cứng nhắc động tác. Hơn nữa cảm giác đó có thể sẽ trở thành thói quen trong bộ nhớ lâu dài của bạn, điều đó sẽ rất khó sửa!

Tôi đã thấy vô số những người chơi quần vợt và những người chơi câu lạc bộ đã được dạy về cú đấm bóng đầu tiên, những người này về sau không thể thích ứng với những quả bóng khác nhau dẫn đến:

- Một là:, đánh bóng được vào trong sân là như 1 canh bạc và không tự tin, cần sự may nắm như đánh sổ số.

- Hai là, nếu bạn xem những vận động viên Pro họ khởi động, bạn sẽ không nhìn thấy nhiều cú đấm volley!

Xem những cú volley của Roger Federer 1 cách hiệu quả trong đoạn video dưới đây. Kỹ thuật volley tennis đơn giản chỉ thực hiện 2 bước

Bạn sẽ không học theo được động tác của vđv chuyên nghiệp , mà ta chỉ tham khảo 1 phần nào đó, nếu không rất dễ bị sai hướng khi luyện tập trong các bài học đầu tiên của bạn.

Ban đầu bạn phải có được các kỹ thuật nền tảng cuối sân tốt, thì việc tập luyện kỹ thuật volley trên lưới sẽ trở nên đơn giản, tập vollley bằng cách chơi bóng có cảm giác, kiểm soát được tốc độ phán đoán chính xác đường bóng là các kỹ thuật nền tảng vững chắc, sau đó tiến tới tập một số kỹ thuật volley đánh vào các điểm - dần tới tập luyện cú đấm (Power) volley.

Bạn phải tập khả năng thả lỏng nắm nhả giữa các ngón tay với cán cầm vợt. Việc nắm chắc vợt chỉ kéo dài trong một phần hai giây  trước khi tiếp xúc để thực hiện một cú đấm hoàn hoàn về lực

Lưu ý: Theo kinh nghiệm của tôi với tư cách là một người chơi đơn, cú Power tennis volley (đấm) cần chiếm tỷ lệ dưới 50% số lần tôi ở trên lưới . Bởi vì trong hầu hết trường hợp, chúng ta cần phải di chuyển để thích nghi với một số tình huống bóng có tốc độ cao, xa người, cao sâu, ... nên không thể có 1 cú volley nặng được

Để biết thêm thông tin chi tiwwts chi tiết  vui lòng truy cập:

Fanpage VNTA Tennis

Shop VNTA Sport

Webside

3 bước để đánh được kỹ thuật đứng lưới tennis volley| Tennis cơ bản