Chi Tiếp Cách Tập Tennis Forehand Nâng Cao Hiệu Quả

VNTA tennis là nôi đào tạo nhiều học viên chơi phong trào có được kỹ thuật tennis tốt nhất Việt Nam. Ceo Vũ Ngọc Thành rất coi trọng kiến thức tennis cơ bản, nền tảng tạo tiền đề phát triển thành tích thi đấu sau này. Trong quá trình học tennis tại VNTA các học viên được học tennis theo key giúp cho bạn hiểu nhanh, làm nhanh, từ đó kỹ thuật trở nên đơn giản, luyện tập cú đánh Tennis forehand nâng cao hiện đại muốn có hiệu quả cần phải có những key ngoài hiểu 5 giai đoạn cần nắm vững một số key sau đây

Chi Tiếp Cách Tập Tennis Forehand Nâng Cao Hiệu Quả

Điểu chỉnh độ bám bàn tay với cán cầm vợt tennis forehand” 

Lực giống như chúng ta bắt tay nhau gặp gỡ nhau, 30 đến 40% sức của mình, cầm cây vợt dựng lên không bị mất nhiều lực, giúp bạn giữ được cây vợt lâu mà không bị mỏi cổ tay.
Các ngón tay cầm ôm đều tự nhiên quanh tay cầm vợt.

Bàn tay phải cầm vợt hướng ra bên ngoài chống lại vợt tennis forehand cán cầm sát người 

Đặt lòng bàn tay của bạn phía sau tay cầm vợt, nếu bạn thuận tay phải đặt vợt bên phải cơ thể bạn, khi đưa ra sau cổ tay bạn giữa vuông khoảng cách ngón cái và ngón trỏ của bạn hướng lên phía trên và phía sau tay cầm.
Giữ vợt bên trái nếu bạn thuận tay trái, cầm vợt bàn tay phía sau cán cầm vợt, ngón trỏ và ngón cái thả lỏng tự nhiên và hướng lên trên.
Đây là kiểu cầm phổ biến nhất cho người mới bắt đầu chơi tennis, nó được sử dụng để đánh cú đánh thuận tay rắn chắc vì đây là kiểu cầm tự nhiên, linh hoạt nhất, tuy nhiên nhiều người cao tuổi họ sẽ lựa chọn cách cầm cán số thấp dễ sử dụng để cắt vì các bác nhiều tuổi sử dụng cắt bóng là nhiều, di chuyển chậm nên lối đánh chủ yếu là phòng thủ..

Mặt vợt mặt bàn tay hướng bóng khi tiếp xúc bóng tennis forehand 

Khi bạn muốn đánh một cú đánh forehand hiện đại có lực mạnh, hãy giữ vững cổ tay mặt vợt, bàn tay khi kéo vợt từ sau ra trước. Quá trình này giúp bạn có nhiều Topsin hơn khi bạn đánh bóng bằng sức mạnh. Mục tiêu giúp tăng nhanh tốc độ đầu vợt khi tiếp bóng.

Sử dụng cán cầm số 4 để đánh với tốc độ cao và xoáy lớn trong cú đánh tennis forehand” 

Đặt đốt ngón tay trỏ và lòng bàn tay vào vị trí cán cầm số 4 tennis forehand. Hoặc khó hiểu bạn có thể đặt vợt xuống mặt sân sau đó áp bàn tay thả lòng cầm vợt lên tự nhiên, điểm tiếp xúc tốt nhất cho cán cầm này là khu vực giữa vai và thắt lưng của bạn.
Khi mặt vợt ra sau phải song song với mặt đất, lúc này sẽ giúp cho bạn có cú đánh lực mạnh hơn, đây là một key khó phải tập đi tập lại nhiều lần. Nếu làm được điều này giúp cho cú đánh của bạn khi kéo vợt từ sau ra trước khong bị mất nhiều sức và bóng lại xoáy hơn. Nếu bạn thực hiện không chính xác sẽ làm giảm sức mạnh cú đánh tennis thuận tay.

Tạo độ xoáy nhiều nhất với tay cầm số 4 tennis forehand hiện đại” 

Ngón trỏ sử dụng giữ mặt vợt chắc đồng thời giúp ta tăng tốc độ đầu vợt, tăng độ xoáy khi đánh bóng.
Đừng cầm vợt quá chặt khi bạn thay đổi số cầm sẽ bị ảnh hưởng bị chậm đổi số, nhanh mỏi, đánh bóng sẽ không có lực, không kiểm soát được bóng khi đánh…

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top