CẢI THIỆN TRÌNH ĐỘ CHƠI TENNIS

Một trận đấu quần vợt cũng giống bất kỳ cuộc thi nào khác. Bạn phải đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. Từ đó đưa ra chiến thuật hạ gục đối phương.

Bạn đã chơi Tennis nhiều năm nhưng cảm thấy trình độ của mình không tiến bộ?

Bạn đã tham gia đánh trận nhiều lần nhưng vẫn bị đánh bại bởi 1 người bạn trong suốt thời gian dài?

Bạn không thể cải thiện kỹ thuật của mình mặc dù luyện tập rất chăm chỉ?

Dưới đây là những lời khuyên vàng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ thuật của mình ngay lập tức.

1 - Có một kế hoạch luyện tập rõ ràng và quyết tâm luyện tập trên sân

 

Kế hoạch tập luyện rõ ràng

Lí do số 1 tại sao bạn không cải thiện là vì bạn không có kế hoạch luyện tập. Và bạn luyện tập quá nhiều nhưng lại sai phương pháp và tìm sai đối tượng để luyện tập cùng. Hãy tìm những người bạn có trình độ cao hơn hoặc có thể tham gia khóa học Tennis ở những nơi uy tín chất lượng. Các HLV có trình độ chuyên môn cao sẽ đưa ra cho bạn lộ trình luyện tập phù hợp nhất.

2 - Tham gia các giải đấu

Giải Tennis VNTA Việt Nam mở rộng 2019

Mặc dù trong các buổi tập luyện cùng bạn bè, bạn có tham gia đánh trận. Tuy nhiên, điều đó không tạo cho bạn nhiều áp lực bằng khi bạn tham gia một giải đấu. Bên cạnh đó, trong giải đấu bạn sẽ được chơi với những người mà bạn chưa từng quen biết. Họ sẽ mang đến cho bạn những phong cách đánh mới từ đó bạn phát hiện được những lỗ hổng trong kỹ thuật của mình để luyện tập thêm.

3 - Chú ý đến phong cách chơi của đối thủ để tìm ra được điểm mạnh điểm yếu của họ 

 Một trận đấu quần vợt cũng giống bất kỳ cuộc thi nào khác. Bạn phải đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. Từ đó đưa ra chiến thuật hạ gục đối phương.

Khi bắt đầu trận đấu bạn hãy khởi động cùng đối thủ. Sử dụng các kỹ thuật topspin, bóng cao, bóng thấp, lực mạnh, lực yếu, bóng nhanh, bóng lỏng hoặc bất kỳ kỹ thuật nào bạn có thể nghĩ ra. Sau đó xem đối thủ của bạn phản ứng như thế nào.

Nếu thời gian khởi động không đủ bạn có thể kết hợp chúng trong trận đấu để tìm ra cách giành điểm tối ưu.

4 - Thay đổi chế độ ăn uống

  Một chế độ ăn uống hợp lý cũng góp phần tạo nên hiệu quả trong các cú đánh của bạn. Trước trận đấu hay buổi luyện tập việc bổ sung năng lượng là rất cần thiết. Tuy nhiên nếu đó là những  thức ăn nhanh: khoai tây chiên, xúc xích, hamberger, coca, … sẽ khiến cho bạn cảm thấy mình chậm chạp hơn, không thể tiếp nhận được nhưng cú đánh nhanh mạnh của đối phương.

  Một số người trong chúng ta không bị ảnh hưởng nhiều bởi chế độ ăn uống. Nhưng tất cả ai trong chúng ta cũng nhận được nguồn năng lượng tốt nhất từ những thực phẩm sạch. Hãy xây dựng chế độ ăn uống hợp lí, tăng lượng rau xanh, sử dụng protein từ thịt nạc hay các loại hạt thay vì ăn những đồ chiên rán nhiều dầu mỡ.

----------------------

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Sân Tennis Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Số 136 - Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở 2: Ngõ 95 - Chùa Bộc - Đống Đa - Hà Nội

----------------------

Liên Hệ: 0962867916