6 Chiến Thuật Bắt Lưới Trong Đánh Đôi Quan Trọng Nhất

Chiến lý tập luyện trước kia chúng ta quan tâm mới đầu tập luyện kỹ thuật, kỹ thuật tốt chuyển sang tập thể lực, thể lực tốt rồi tập chiến thuật, nhiều lúc con đường đó giập khuôn máy móc, triết lý thi đấu hiện đại toàn diện, đánh qua lại bền bỉ nhưng đôi khi chiến thuật bắt lưới trong đánh đơn đánh đôi lại là cú đánh đặt điểm hiệu quả.

6 Chiến Thuật Bắt Lưới Trong Đánh Đôi Quan Trọng Nhất Hiện Nay

Trong tennis có 6 chiến thuật bắt lưới căn bản bạn chơi cần nắm vững
1. Tiếp cận lưới

Chiến thuật này là phổ biến trong thi đấu quần vợt chuyên nghiệp như anh em BRYAN BROTHER.

Bạn thường thấy hai anh em ăn điểm chủ yếu bằng những pha kết thúc trên lưới.
Nếu có thể chiếm lĩnh  lưới liên tục trong một trận đấu tay đôi,  bạn có thể  tạo nên áp lực lên đối thủ của mình. Bạn phải tìm cách đánh bóng vào chân đối thủ, khi đó đối thủ bắt volley sẽ khó thành công.

Bạn tiếp cận gần lưới sẽ khiến bạn đánh volley một cách dễ dàng, dễ dành được điểm số lý do là gần lưới góc dứt điểm rộng và có cú smash xuống sân.
2. Di chuyển từ bên này sang bên kia lưới
Chiến thuật này bạn nên sử dụng thường xuyên khi ở trên lưới. Di chuyển  khi đối thủ của bạn chuẩn bị tấn công, điều này sẽ gây áp lực cho đối thủ của bạn. Người chơi Tennis cơ bản được đào tạo khi đánh đôi không được đánh vào người chơi trên lưới trong đội của mình chính vì thế họ  cố gắng thay đổi hướng đánh bóng điều này sẽ làm cho các cú đánh của họ sảy ra nhiều lỗi làm suy giảm sự nỗ lực ý chí trong tập luyện cũng như thi đấu. Nếu bạn đang ở trên lưới, bạn cần tạo ra sự áp lực bằng cách di chuyển từ bên này sang bên kia và sẽ có cơ hội tìm được một cú vô lê dễ dàng và dành được điểm số.
3. Đánh bóng vào chân người đứng lưới
Những cú volley thấp được tính từ đùi đến mắt cá chân thường sẽ bắt khó hơn những cú volley từ ngang ngực hoặc vai của bạn.Đánh bóng vào chân đối thủ sẽ có bất lợi lơn và thường họ có cứu bóng được thì bóng sẽ nảy lên cao, thời điểm này sẽ giúp cho bạn hoặc đồng đội của bạn có một cú săn bóng.
Bạn có  thể sử dụng một cú đánh tospin cực mạnh vào chân của đối thủ. Hai là bạn có thể đánh một cú volley nhẹ ở mức thấp dưới chân đối thủ
4. Tấn công sâu vào trong sân
Khi bạn phòng thủ hoặc tấn công, hãy  cố gắng điều khiển quả bóng sâu vào cuối sân để đẩy lùi đối thủ lại. Điều này sẽ cho phép  bạn  tràn lưới nhanh để đánh các cú đánh tiếp theo. Khi đối thủ ở cuối sân thường sẽ trả lại một cú đánh yếu bạn sẽ có nhiều thời gian để lên lưới, bạn nên tận sụng những cú đánh thuận tay sở trường thuận tay của mình sâu vào góc.
5. Chiến thuật đánh đôi vào giữa sân
Đây là một chiến thuật đánh đôi tuyệt vời, đặc biệt là nếu cả hai đối thủ đều đánh lưới. Có một số lợi thế bạn có được từ việc tấn công vào giữa sân trong đánh đôi.
Lợi thế của việc đánh đôi vào giữa sân:
1. Đối thủ sẽ hay bị nhường nhau và khắc phục tình huống này bằng cách người thuận tay sẽ thực hiện cú đánh. Nếu trong đội đối thủ có người  thuận tay phải, người thuận tay trái thì chiến thuật này còn hiệu quả hơn nữa
2.  Giữa sân đối thủ sẽ có góc đánh hẹp hơn, đây là thời điểm tốt để bạn và đồng đội của mình gây khó khăn lên cho đối thủ.
6. Đánh vào người chơi yếu và bên trái volley
Hầu hết người chơi đều có cú đánh trái yếu hơn bên thuận tay Bạn nên tận dụng điều này để ép đối thủ chơi yếu hơn và khi đó sẽ giúp bạn tràn lưới tấn công cũng tốt hơn.
—————————————————
Ưu đãi khi học ở VNTA
Được học thử miễn phí
Test trình đồ bằng công nghệ tennis sensor
Bảo hành trọn đời
Set up mô hình câu lạc bộ
Đánh giải thường tuần rèn toàn diện kỹ năng
Sử dụng FREE thư viện tại liệu online
Ưu đãi của khách hàng khi đến với VNTA Sports
Giảm ngay 10% – 20% khi mua hàng tại VNTA sports
Test MIỄN PHÍ các dòng vợt mới nhất để tìm ra cây vợt Phù Hợp

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top