CHIẾN THUẬT TENNIS ĐÁNH ĐƠN CƠ BẢN

Thời đại công nghệ huấn luyện tennis 4.0 yêu cầu quá trình đào tạo tennis ngày càng phải chuyên nghiệp, dạy tennis phải toàn diện: kỹ thuật, thể lực, tâm lý, chiến thuật đánh đơn tennis cơ bản. Khi trận đấu găng co kéo dài, hủy diệt về mặt thể lực, kỹ thuật ngang nhau thì yếu tố quyết định một trận đấu thường là những khoảng khắc đưa ra chiến thuật hợp lý khoa học để giải xử lý các tình huống thi đấu hiệu quả.

Bạn muốn trận đấu tennis thành công, bạn phải cải thiện toàn diện với mục đích tạo ra sự chính xác, các kỹ năng xử lý tình huống bóng. Bản chất nó chính là các bài tập giúp người chơi cơ bản, trung bình tập đều, liên tục sẽ có được khả năng kiểm soát bóng, đánh theo chủ đích, tăng gần độ khó, áp dụng được chiến lược thi đấu.

Bản chất của chiến thuật tennis cơ bản ban đầu là gì khi học tại VNTA

Cho đối thủ di chuyển, muốn làm được điều này người tập phải điều khiển chính xác cú đánh của mình, biết lựa chọn vị trí, điểm yếu của đối thủ trên sân từ đó tấn công đối thủ.

Ban đầu là đấu tập chiến thuật tennis cơ bản đơn giản đến phức tạp, để giúp người chơi thích nghi, cải thiện năng lực chơi bóng bằng cách xử lý tốt các tình huống bóng khó, nhanh, xa, xoáy, cồng cao, … ở các hướng đến khác nhau, trái phải trên dưới, đồng thời dạy họ cách đưa ra giải quyết tình huống thi đấu thực tế bằng cách đưa ra chiến thuật tennis cơ bản, họ sẽ vượt qua đối thủ một cách đơn giản trong các tình huống thi đấu thực tế

Chiến thuật đánh đơn tennis cơ bản 1: - đánh bóng sâu chéo sân

Hai người đánh qua lại với nhau (cùng bên forehand, hoặc backhand) cố gắng giữ bóng ở đường cuối sân (sâu). Đánh qua lại trong 03 đến 05 phút, sau đó một người đánh phải đánh đổi sang phía trái tay cho người thuận tay phải,

Giai đoạn 2 chuyển bài tập đánh kết hợp một cú chéo sâu và một cú chéo ngắn

Người tập đánh qua lại chéo sân, trong đó người A đánh bóng sâu và người B đánh xen kẽ giữa bóng sâu và bóng ngắn. Người tập đánh qua lại trong 03 phút và thay đổi nhiệm vụ, cần thay đổi bên để cả hai người tập đều tốt.

Lúc này linh hoạt việc tập luyện, Bạn B nhận bóng sâu của A có thể đánh trả lại sâu hoặc ngắn để người A di chuyển  

Chiến thuật tennis cơ bản 2 trong đánh đơn hay áp dụng trong khóa dạy tenins tại VNTA: đánh bóng 1 - chéo sâu 2- chéo ngắn- 3 dọc dây

Hai người A, B đánh qua lại 3 lần liên tục bóng đánh sâu cuối sân, Sau đó A tràn lưới gây áp lực, B đánh trả lại 1 đánh đường bóng chéo sâu, 2 đánh đường bóng chéo ngắn, 03 đánh dọc dây. 

Đánh một đường chéo ngăn, một đường chéo sâu và một dọc dây (ảnh sưu tầm)

Chiến thuật tập đánh đơn cơ bản tạo tình huống bóng cồng cao cuối sân sử dụng bộ bán mở

Người A chỉ đánh đường bóng chéo dài khi người B đánh sang. Mặt khác, người B tự lựa chọn đánh trả lại đường bóng dài, đường chéo ngắn hay đánh dọc dây. 

Người B phải thử các quyết định khác nhau và kiểm tra sự hiệu quả chiến thuật đánh nào thành công dài hạn. Chẳng hạn, những người chơi thiếu kinh nghiệm chưa biết xử lý những đường bóng cồng cao, thì quyết định tạo tình huống bóng cồng cao là 1 quyết định thông minh

Do đó, các huấn luyện viên phải cho phép họ đánh cú đánh đó để họ nhận ra lỗi sai và hiểu bản chất vì sao lại sai. 

Người B bây giờ phải tập trung vào việc ghi nhớ cú nào người A mạnh và cú nào người A yếu để đánh vào chỗ yếu của đối thủ. 

Tập luyện bài này sau A và B sẽ không bị lỗi các tình huống bóng cồng cao, chéo sâu hoặc dọc dây

Ban đầu huấn luyện viên đào tạo cách thức xử lý từng tình huống cụ thể trên sân

Quy định tấn công, phòng thủ rõ ràng, người chơi nên tránh đánh bóng qua lưới mà không có chủ đích, bản chất phải luôn luôn tìm cách tấn công hoặc vô hiệu quá đối thủ. Ngăn chặn các cuộc tấn công chéo sâu, xa người của đối thủ. Sau quyết định được chiến thuật thi đấu, người chơi sẽ lựa chọn loại cú đánh nào đó để phù hợp với tình huống đó trên sâu... Thông qua thời gian và tập luyện lặp lại liên tục, người chơi sẽ tìm được những chiến thuật đánh tennis cơ bản đơn cho mình tốt nhất.

CÔNG TY TNHH VNTA VIỆT NAM

Địa chỉ: 136 xuân thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0345832666 – CSKH: 0908409322

Website: vnta.com.vn

Email. vntatennisvn@gmail.com

Khóa học tennis cơ bản uy tín

Khóa học tennis nâng cao-sửa lỗi số 1 tạị HÀ NỘI

Khóa học tennis trẻ em chuyên nghiệp 

Khóa hoc play and stay