Dạy Học Cách Cầm Vợt Tennis Cơ Bản Chuẩn Quốc Tế Tại Hà Nội

Nhằm đáp ứng được tiêu chuẩn của học viên và các doanh nghiệp trong việc nâng cao trình độ tennis, nâng cao sức khỏe, mở rộng mối quan hệ giao lưu, … đôi khi các cá nhân, tổ chức, nhóm có thể thông qua VNTA để quảng bá thương hiệu miễn phí thông qua các giải đấu VNTA tour, VNTA Cup, ….

Để đánh tennis hiệu quả thì các cầm vợt tennis cơ bản phải chuẩn ngay từ đầu”

Dạy Học Cách Cầm Vợt Tennis Cơ Bản Chuẩn Quốc Tế Tại Hà Nội

Trong tennis, cầm vợt là một cách cầm vợt để đánh những cú đánh trong một trận thi đấu. Có 3 cách cầm thông thường người chơi hay sử dụng. Yêu cầu khi cầm vợt Giáo Sư Tom Avery Tư vấn cầm 30-40% sức của mình.
Để hiểu được cách cầm vợt, điều quan trọng nhất là phải hiểu được vợt có bao nhiêu số cầm: Vợt luôn luôn có 8 mặt, hình bát giác. Nếu là hình vuông, hình chữ nhật sẽ làm chấn thương cổ tay, nếu là hình tròn sẽ không đủ ma sát chắc chắn giữ cây vợt ổn định.
Vợt tennis có 8 cạnh và chúng ta có thể đánh số thứ tự từ 1 à 8 như sau.
Tính theo chiều kim đồng hồ cạnh nhỏ đầu tiên hướng lên trên theo hình 1 phía dưới là số #1. Xoay vợt ngược theo chiều kim đồng hồ, góc hướng lên 45 độ là cạnh số 2 và cứ tịnh tiến theo chiều ngược kim đồng hồ đến số 8 người thuận tay phải, người thuận tay trái đếm số theo chiều kim đồng hồ sẽ xác định được 8 số cầm vợt tennis đúng.
Hình ảnh số cầm vợt tennis

3 Ưu Điểm nhược điểm kiểu Cầm Vợt Tennis Cơ Bản 

Kỹ thuật cầm vợt cán số 3 rất phù hợp với tính huống bóng đập đất, để có một cú đnahs thuật tay thành công cán cầm số 3 người chơi cầm đúng cả 2 ngón tay trỏ và trai tay bàn tay đặt vào cạnh số #3. Để dễ dàng thực hiện bạn hãy đặt bàn tay bạn trùng với mặt vợt rồi trượt từ trên xuống bàn tay thả lỏng tự nhiên và nắm lấy.

Cán vợt vợt tennis số 3 tính ưu điểm và nhược điểm của cách cầm này” 

Kỹ thuật cầm vợt cán số 3 rất phù hợp với tính huống bóng đập đất, để có một cú đnahs thuật tay thành công cán cầm số 3 người chơi cầm đúng cả 2 ngón tay trỏ và trai tay bàn tay đặt vào cạnh số #3. Để dễ dàng thực hiện bạn hãy đặt bàn tay bạn trùng với mặt vợt rồi trượt từ trên xuống bàn tay thả lỏng tự nhiên và nắm lấy.
Ưu điểm của cách cầm này dễ dàng học cú đánh thuận tay tennis forehand, dễ dàng thay đổi nhanh về cán cầm 2 Continental để thực hiện động tác volley, slice,..
Các vận động viên chuyên nghiệp trên thế giới hay sử dụng cán cầm này! Juan Martin Del Potro, Steffi Graf, Roger Federer.
Federer cần cán cầm số 3 đánh tennis forehand

Đang ở kiểu cầm cán số 3 sang số 4 mới đầu không quen đánh hay bị bóng vào lưới, một phần là do chúng ta chưa đẩy hông xoay vai kéo cán vợt phía trước,… kiểu cầm này bàn tay 2 điểm ngón trỏ trùng vào khu vực cạnh 4-5h theo chiều ngược kim đồng hồng (người thuận tay phải). Đây là số cầm vận động viên chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng nhiều nhất.
Tuy nhiên là không có 1 số cầm vợt nào là tối ưu tất cả những cú đánh mà tùy thuộc vào tình huống thi đấu, kỹ thuật muốn sử dụng mà ta lựa chọn kiểu cầm vợt cán số 2, 4, 3 cho phù hợp với khả năng. Để từ đó có một phương pháp tập luyện hiệu quả!
Cán cầm số 4 đánh tennis forehand hiện đại

Ceo Vũ NGọc Thành về cán cầm vợt tennis cơ bản 

Chuyên gia Vũ Ngọc Thành trả lời 1 số câu hỏi thắc mắc của học viên và người chơi tennis VN

Cầm cán số 1 đánh trái 1 tay
Trái 2 tay tay trái cầm cán số 7, tay phải cầm cán số 3

Cần cán số 2 continental

Cầm cán số 3, hoặc số 4
Forehand cắt cầm cán số 2

Tay phải cầm thuận tay, tay trái cầm vợt vợt trước mặt, đổi từ thuận tay sang trái tay, từ trái tay sang thuận tay, cổ tay trái vuông là trái tay mắt khôn nhìn thấy mặt cước, thuận tay cổ tay trái cong, mắt nhìn thấy toàn bộ mặt cước, lưới
Cách giao bóng tennis
Số cầm càn số 1, hoặc 2 tùy vào mức độ người chơi muốn tính chất bóng xoay nhiều hay ít

Mở theo triết lý cao thấp cao, triết lý chậm chậm chậm nhanh thả lỏng không dùng sức…

Câu 6: Novak sử dụng độ bám nào?

Tay cầm của Djokovic. Novak Djokovic sử dụng một kiểu cầm vợt khác cho cú đánh thuận tay của mình. Anh ta sử dụng một ¾ Western hơi giống với Semi –Western.

Câu 7: Roger Federer sử dụng tay cầm gì?”

Tay cầm thuận tay của Roger Federer là một tay cầm phương Đông đã được sửa đổi, nằm giữa tay nắm của Semi -Western và phương Đông. Nhiều người nghĩ rằng Roger Federer chơi với một tay cầm bán thời gian, tương tự như Andy Roddick.

Điểm nổi bận trong khóa học tennis cơ bản dạy về các cầm vợt tại vnta

VNTA đã tổ chức thành công hơn 50 khóa học tennis cơ bản, nâng cao, sửa lỗi, tennis trẻ em, tennis cho người nước ngoài tại TP.HCM tại VNTA với hơn 300 học viên tham gia. Ngoài ra, Ngày 25/05/2019 CEO VNTA Thạc Sỹ Vũ Ngọc Thành – Khoa GDTC – Trường ĐHSPHN. Đã tổ chức thành công buổi hội thảo “Xu hướng Tennis 2019”. Đây là hội theo Tennis Huấn Luyện Viên Lớn Nhất Việt Nam trong nhiều năm qua do 1 tổ chức tư nhân thực hiện. Với hơn 20 huấn luyện viên tennis đến từ nhiều quận thành phố HCM.
Trình học viên được nâng lên chuẩn hóa ngay từ đầu phụ thuộc rất nhiều vào cách cầm vợt
Cầm vợt đúng sẽ không chấn thương, xử lý được nhiều tình huống khóa

Một số sai lầm về cách cầm vợt tennis cơ bản
Nhiều người mở vợt tennis forehand cổ điển bị sai do cầm cán cầm số 2, bóng không có nhiều xoáy, tay cầm backhand đánh 2 tay bị nhầm số cầm

 

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top