DẠY VOLLEY TENNIS CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Một cú đánh volley tennis cơ bản áp dụng trong thi đấu là rất hiệu quả, đặc biệt nếu đối thủ của bạn không có những bước chân nhanh và khả năng xoay sở chậm. Một cú volley được thực hiện tốt có thể dễ dàng giành được điểm hoặc chiến thuật vạch ra rõ ràng sẽ đem lại hiệu quả cao trong 1 trận đấu.

Bước 1: tư thế đứng và tay cầm vợt volley tennis cho người mới bắt đầu

Giữ vợt bằng một tay cầm "cán cầm số 2" continental. Cách dễ nhất để hiểu về cách cầm này là hãy tưởng tượng bạn đang cầm 1 con dao, hoặc cái búa.

Bước 2: Khi quả bóng được đánh về phía bạn hãy tách bước (split step) và đọc tốc độ bóng đang đến với bạn.

Hai chận rộng đầu gối uống cong, thân người hơi đổ 15 độ, mắt quan sát bóng, tay trái cầm cổ vợt tay phải cầm vợt đúng thả lỏng tự nhiên.

Bước 3: Bóng tới bên tay thuận của bạn, buông tay trái mở cánh tay đưa mặt vợt vào vùng đường bóng bay tiếp xúc bóng giữa tâm vợt.

Nếu bóng đến bên trái tay của bạn, giống như bên phải nhưng khác biệt mở vợt = 2 tay cho cú đánh volley tennis trái tay. Nếu bạn có một cú đánh volley trái tay, bạn vẫn phải cầm cả hai tay trên cây vợt cho đến khi bạn bước về phía trước, sau đó thả cây vợt bằng tay không thuận. Tay trái ra sau giữa thăng bằng cùi trỏ song song với mặt sân.

Bước 4: Khi bóng tiếp xúc mặt vợt, hãy bước về phía trước bằng mũi chân trái bắt volley tay phải (nếu tay thuận là tay phải, và bước chân phải lên bắt volley bên trái)

Bước 5: Đưa bóng qua lưới vợt hướng theo bóng từ từ tăng gần đầu vợt khi bóng ra khởi mặt vợt

Phương pháp tập luyện VNTA của CEO Vũ Ngọc Thành

Bước vào bằng chân đối diện khi bạn đánh bóng để thêm sức mạnh.

Để cải thiện thời gian phản ứng, hãy thử đứng quay lưng về phía lưới và để đối tác đánh bóng vào bạn. Có anh ấy / cô ấy gọi cho bạn khi họ đánh bóng qua. Khi họ gọi cho bạn, quay lại và cố gắng bắt volley giúp phản xạ nhanh.

Đừng cố gắng thực hiện một cú swing (kéo vợt vào bóng) quá dài ở gần mạng, bạn sẽ không có đủ thời gian để phản ứng quả bắt volley tiếp theo.

KHÓA HỌC NHÓM

250.000đ / 1 người / 2 giờ học ( Lớp học tối đa 4 người )

CÔNG TY TNHH VNTA VIỆT NAM

Địa chỉ: 136 xuân thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0345832666 – CSKH: 0908409322

Website: vnta.com.vn

Email. vntatennisvn@gmail.com

Học tennis cơ bản cho người mới bắt đầu

Khóa dạy tennis nâng cao -sửa lỗi tại trung tâm VNTA

Đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiêp.