Kỹ Thuật Đánh Thuận Tay Forehand Tennis Cơ Bản

Kỹ thuật Forehand Tennis Cơ Bản thuận tay được sử dụng nhiều nhất, phòng thủ, tấn công ghi điểm và kiểm soát trận đấu. Bạn muốn nâng cao trình độ tennis thì cần phải tuân thủ theo các bước mà khoa học đã chứng minh.

Kỹ Thuậ Đánh Thuận Tay Forehand Tennis Cơ Bản

Bởi: CEO Vũ Ngọc Thành

Bạn muốn cú đánh tennis forehand có lực, kiểm soát được góc độ, không bị chấn thương, thì hãy cùng học viên Tennis VNTA tập luyện theo 5 bước sau đây. Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã chơi lâu năm thì cũng cần xây dựng một cú tennis forehand cơ bản hoàn chỉnh để có thể chiến thắng đối thủ.

  • Kỹ thuật forehand tennis cơ bản
  • Bộ chân di chuyển
  • Thể lực cú đánh
  • Chiến thuật thực chiến 
  • Tâm lý ra quyết định nhanh
  • Thi đấu game tính điểm

Triết lý huấn luyện kỹ thuật VNTA bao giờ đi từ gốc bản chất, học trò hiểu rõ vấn đề, tập tại chỗ chuẩn bộ tay, sau đó tập di chuyển sang cá vị trí đánh trên sân, tập kiểm soát bóng, tập tăng lực cho cú đánh forehand mạnh, xử lý linh hoạt tình huống tấn công phòng thủ, ….thi đấu tập rồi thi đấu tính điểm chính thức.

Triết lý huấn luyện

Người chơi tennis cơ bản tập cú forehand được VNTA hướng dẫn rất kỹ qua 3 khâu, ban đầu quan trọng bộ chân, sau đó đến bộ tay, kiểm soát từ cự ly gần bóng đơn giản, đến cự ly xa bóng khó hơn, cuối cùng tập tăng lực.

Kỹ Thuậ Đánh Thuận Tay Forehand Tennis Cơ Bản| 5 bước giai đoạn quan trọng

Bước 1: Tư thế chuẩn bị

2 chận rộng bằng vai, đầu gối chùng, thân người thẳng mắt quan sát bóng, tay cầm vợt cán số 4 kiểu hiện đại, tay không thuận có thể đặt vào giữ cổ vợt, đầu vợt cao hơn cổ tay cầm vợt, hơi chếch sang trái.

Bước 2: Xoay

Xoay phần trên cơ thể và hông song song với đường bóng tới, để tạo ra sức mạnh cú đánh, sai lầm rất người chơi hay di chuyển mặt và vai hướng song song với lưới, sau đó họ cố gắng để xoay thì không kịp đánh bóng.

Bước 3: Đưa vợt ra phía sau

Vợt ở vị trí 5-6h thì lực cú đánh sẽ phát huy một cách tối đa, giúp tăng tốc độ đầu vợt về phía trước dễ dàng để tạo ra sức mạnh, đầu vợt cao hơn cổ tay, cánh tay xa cơ thể, khuỷu tay

Bước 4: Tiếp xúc bóng

Lực đạp chân, xoay thân, đồng thời hạ vợt xoay cổ tay dẫn chuôi vợt về phía trước tiếp bóng ở phía trước cơ thể, quá trình tạo lực ban đầu cánh tay / cổ tay / vợt thư giãn, tiếp xúc bóng cánh tay thẳng hoặc co tùy theo thói quen, tiếp bóng mặt vợt vuông, chắc cổ tay

Bước 5: Kết thúc

Dẫn vợt theo bóng và kết thúc cao tạo độ xoáy an toàn cho bóng qua sân một cách đơn giản, chú ý không được gồng cứng khuỷu tay, vai và cổ tay, dừng đột ngột vợt lại sẽ không cho bạn cú đánh bóng mượt.

Cảm Nhận Học Viên Về Kiến Thức Forehand Tennis Cơ Bản Học Ở VNTA

“Cảm ơn VNTA bài viết rất hấp dẫn, tôi sẽ ghi nhớ điều này khi ra sân. Rất nhiều điều đã được nói ra về kỹ thuật tennis forehand, chưa thấy có ai nhấn mạnh đường các giai, quy trình tập cú đánh. Con đường tạo ra lực đánh và quá trình thư giãn, thật tuyệt vời.”

“Một chuyên gia, bài viết hay quá, tôi đã xem video của bạn, tôi đang nói điều này với người chơi cùng tôi (ở mọi lứa tuổi) và tìm hiểu, họ hiểu điều đó nhưng phải tập luyện theo ngay lập tức, mới hiệu quả, ra sân múa động tác dần mới hình thành tốt được kỹ thuật”

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top