Cách đánh Forehand Tennis Lực Mạnh Khủng Khiếp Trong 5 bước

Tất cả các cầu thủ giỏi nhất trên thế giới đều tuân thủ theo các bước mà VNTA chuẩn bị đưa ra. Khoa học đã chứng minh và đã là vận động viên phải có những tiêu chí đó mới có thể chơi tốt. VNTA Tennis Academy chia cú thuận tay Forehand tennis lực mạnh ra làm 5 bước. Kỹ thuật Forehand thuận tay được sử dụng nhiều nhất khi trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu tennis. Sau khi phát bóng và trả giao bóng, cú thuận tay forehand trở thành cú đánh quan trọng nhất trong các lần ghi điểm và kiểm soát các trận đấu.

Cách đánh Forehand Tennis Lực Mạnh Khủng Khiếp Trong 5 bước

Tất cả các cầu thủ giỏi nhất trên thế giới đều tuân thủ theo các bước mà VNTA chuẩn bị đưa ra. Khoa học đã chứng minh và đã là vận động viên phải có những tiêu chí đó mới có thể chơi tốt.

Hãy làm 5 bước theo hướng dẫn của chúng tôi và bạn cũng có thể xây dựng một cú forehand hoàn chỉnh để có thể chiến thắng đối thủ của bạn.

Có rất nhiều cách cầm vợt nhưng VNTA khái niệm là 2 cách cơ bản nhất dành cho 2 đối tượng:

Bước 1: Tư thế chuẩn bị
Kiểu cầm vợt thuận tay (Đông) rất tốt cho người chơi khi bắt đầu vì nó cho phép dễ dàng linh hoạt, tuy nhiên, kiểu cầm này có hạn chế ở mức độ tạo xoáy topspin và khó xử lý được quả bóng cao.
Kiểu cầm vợt thuận tay (Tây) cho phép có lượng topspin tối đa,  nhưng kiểu cầm này người mới tập chơi sẽ khó thực hiện đặc biệt xử lý đối phó đường bóng thấp
Một khi ta đã xác định được số cầm vợt đúng giúp có được tư thế chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất.
Tay không thuận có thể đặt vào giữ cổ vợt, đầu vợt cao hơn cổ tay cầm vợt, hơi chếch sang trái, 2 chân rộng bằng vai, đồi gối hơi trùng, thân người gần như thẳng, mắt quan sát bóng

Bước 2: Xoay thân, vai hông

Một khi bạn đã nhận ra rằng quả bóng đang đến phía trước của bạn, bước tiếp theo là để có một vị trí thuận lợi thì phải xoay phần trên cơ thể và hông của bạn xoay song song với đường bóng tới, thực hiện điều này giúp cho bạn sở hữu cú đánh Forehand tennis lực mạnh khủng khiếp

Một sai lầm rất phổ biến mà người chơi thực hiện là họ di chuyển về phía trước của quả bóng, mặt và vai hướng song song với lưới, sau đó họ cố gắng để xoay thì không kịp đánh bóng.

Thời gian thực hiện xoay vai thân được thực hiện càng sớm càng tốt để tạo ra sức mạnh cơ khi thực hiện xoay thân.

Bước 3: Vị trí vợt phía sau

VNTA nhận thấy tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp đều có một vị trí rất giống nhau, khi có được tư thế đúng ở vị trí đó thì lực trong các cú đánh tay sẽ phát huy một cách tối đa.

Vị trí này là “kết thúc” của cử động lấy vợt ra sau từ đây chúng tôi nhận thấy các vận động viên sẽ bắt đầu tăng tốc về phía trước lúc này vợt và bàn tay dễ dàng để tạo ra sức mạnh

Ở vị trí này đầu vợt hướng lên trên bầu trời, cánh tay không đánh vào gần như bạn đang chạm tay vào để bắt bóng bằng bàn tay, giúp cân bằng phần trên cơ thể và có cánh tay xa cơ thể.

Một trong những vấn đề phổ biến cho người chơi ở vị trí này là có khuỷu tay được nhét vào bên cạnh cơ thể, tạo ra một động tác gò bó và làm ảnh hưởng đến việc tăng tốc độ đầu vợt

Từ vị trí đầu vợt trên cao, bước tiếp theo là bắt đầu dẫn vượt về phía trước bóng.

Đây cũng là thời điểm mà hông và thân bắt đầu xoay dần về phía lưới. Từ vị trí này, nếu bạn giữ cho cánh tay / cổ tay / vợt thư giãn, độ trễ vợt sẽ xảy, cổ tay hơi cong lại và đầu vợt hướng lên trên.

Sau đó, tự nhiên để cho đầu vợt đi qua và thực hiện tiếp xúc bóng ra ở phía trước của cơ thể.

“Bước 5: Kết thúc

Giai đoạn cuối của việc dẫn vợt tiếp xúc bóng là kết thúc.

Kết thúc Forehand tennis lực mạnh không đúng cũng là nguyên nhân hàng đầu gây chấn thương khuỷu tay, vai và cổ tay.

Hãy tưởng tượng đu đưa vợt với tốc độ tối đa cho đến khi tiếp xúc, sau đó đột nhiên dừng vợt lại hoặc hoàn thành kết thúc một cách không tự nhiên. Điều này gây ra một số lượng lớn cơ bắp căng thẳng trên vai, khuỷu tay và cổ tay.

Vì vậy, Kết thúc tốt cho phép cho cú đánh mượt mà hơn nhiều, và sẽ giảm làm giảm nguy cơ thương tích đáng kể.

Việc kết thúc chúng tôi khuyên là xoay tất cả các đường lên đến vai trái của bạn (nếu thuận tay phải) và dừng lại khi khuỷu tay cao trên toàn cơ thể. Đối với trẻ em, tuyệt vời khi nói với họ là “tưởng tượng bạn có một cái mũi thật to với khuỷu tay của bạn”.

Kết thúc này rất đơn giản, cho phép tạo ra một đường cong hướng lên trên (thấp đến cao) cho phép các cơ co lại chậm một cách tự nhiên.

 

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top