Hoàn Thiện Kỹ Thuật Backhand Tennis Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đam mê những trận tennis máu lửa trên sân của các tay vợt cừ khôi? Bạn thích thú với những cú xoáy bóng đỉnh cao? bạn muốn học làm chủ được cây vợt và trái bóng trên sân? Tìm hiểu học về tennis, bạn sẽ cảm thấy thực sự yêu thích và hứng thú với bộ môn này. Tìm hiểu về kỹ thuật backhand tennis trái tay, để bạn có thể nâng cao được kĩ năng này trong thi đấu và luyện tập tennis.

Làm thế nào để có được một cú đánh trái tay hoàn hảo cho người mới bắt đầu?

Điều này tưởng chừng như vô cùng khó khăn đối với người mới bắt đầu chơi tennis, nhưng nắm được những quy tắc, lưu ý dưới đây, bạn sẽ có thể thực hiện được kỹ thuật backhand tennis chính xác nhất.

+ Cầm lỏng tay khi chơi và duy trì điều này tập luyện thường xuyên. Đây là điều cơ bản và quan trọng nhất để bạn có thể thực hiện được kỹ thuật backhand tennis trái tay khi thực hiện không tốn nhiều sức mà bóng có lực. Không chấn thương,..

+ Sử dụng tay trái như một thói quen. Điều này sẽ giúp bạn có thể làm quen với kỹ thuật này, tỷ lệ tập bên trái ngang bên phải, tự tin thực hiện cú đánh,…

+ Đối với kỹ thuật backhand tennis 1 tay cần phải nhớ nhớ đến việc mở rộng biên độ vung vợt tối đa. Đây được coi phát lực, sau khi xoay vai, đưa vợt ra sau.

Kỹ Thuật Backhand Tennis 1 Tay | Học Viện VNTA
Kỹ Thuật Backhand Tennis 1 Tay | Học Viện VNTA

Hoàn thiện kỹ thuật backhand tennis 1 tay tốt nhất

Dưới đây là kỹ thuật đánh trái 1 tay bạn có thể theo dõi để hoàn thiện được tốt nhất kỹ năng này:

Cách cầm vợt trong kỹ thuật đánh tennis trái tay

Mặc dù trong những năm gần đây, đây là kỹ thuật đánh trái chỉ dùng 1 tay. Kỹ thuật này không được sử dụng  phổ biến. Kiểu cầm vợt cần được sử dụng phụ thuộc vào mục đích, đồng thời là các thao tác mà bạn muốn đạt được.

Kỹ năng chuyển động cơ thể

Khi di chuyển trong kỹ thuật đánh tennis trái tay, bạn cần giữ cân bằng trong chuyển động, cân bằng tư thế đánh bóng,…

Backswing – Đưa vợt ra sau đánh backhand tennis 

Từ vị trí sẵn sàng, bàn chân của bạn cần hướng về phía của lưới. Tốt nhất là bạn nên tiến lên bằng chân phải của mình (với những người thuận tay phải) và bạn cũng nên cố gắng gặp bóng sớm để thực hiện kỹ thuật trái tay đúng cách. Chuyển động của đôi bàn chân bạn cần hướng phía trước cho phép bạn tạo nên được tốc độ và đồng thời cần giữ cho bạn ở vị trí theo phương ngang, khi bước chân cần căn khoảng cách chân, thân người với bóng, không quá sát, không quá xa, …

Vợt Đưa Ra Sau Tennis Backhand 1 Tay| Học Viện VNTA
Vợt Đưa Ra Sau Tennis Backhand 1 Tay| Học Viện VNTA

Downswing – Hạ đầu vợt phía sau

Trong khi thực hiện kỹ thuật trái một tay, sức mạnh của bạn được tạo ra từ tốc độ và vận tốc của các chuyển động về phía trước, cả chân thân người đánh bóng. Ở giai đoạn này, điều quan trọng nhất  kỹ năng mắt nhìn bóng cần tập trung, phán đoán tình huống bóng nhanh, chậm, cao thấp,…. Nếu bạn thấy quả bóng tennis đang tiến về phía bạn, bạn sẽ nhanh chóng rời tay trái trí thả vợt.

Điểm tiếp xúc – Xoay vai, đạp chân, kéo chuôi vợt tiếp bóng trước mặt

Trong cách đánh tennis trái tay, điểm tiếp xúc khác nhau, sẽ được phụ thuộc vào những cách cầm vợt khác nhau của từng người.

Tiếp Xúc Bóng Kỹ Thuật Backhand Tennis | Học Viện VNTA
Tiếp Xúc Bóng Kỹ Thuật Backhand Tennis | Học Viện VNTA

Thực hiện kỹ thuật backhand tennis được thực hiện là một quá trình tốn kém rất nhiều thời gian. Đồng thời, người chơi cần phải dành nhiều thời gian để tập luyện và rèn luyện được các kĩ năng chơi thật tốt. Nếu như bạn thực sự có niềm đam mê, yêu thích bộ môn này, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu kĩ những khóa học tennis tốt nhất!

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top