HƯỚNG DẪN ĐÁNH KỸ THUẬT TENNIS BACKHAND TRÁI 1 TAY

Đánh kỹ thuật tennis backhand trái 1 tay ít vận động viên và người chơi sử dụng, nhưng trên thực tế với tính cách kiên trì, tập luyện quyết tâm, có vận động viên thần tượng tham khảo, cộng với người huấn luyện viên, bạn cùng tâp tốt thì việc tập luyện trái 1 tay onehand trở nên dễ dàng. VNTA tennis huấn luyện học viên chủa yếu tập trái 2 tay backhand nhưng học viên nào có nhu cầu mong muốn tập thì VNTA vẫn có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho học viên đó.

Thực hiện việc tập luyện trái 1 tay chúng ta phải xác định ngay tự đầu phải có tâm lý thoải mái, cú đánh trái tay là một cú đánh đẹp. Thần tượng của nhiều người chơi tennis trái 1 tay chính là Roger Federer sử dụng vũ khí này hủy diệt rất mạnh mẽ trong các trận đấu.

Những giai đoạn quan trọng của cú đánh tennis backhand 1 tay.

Giai đoạn chuẩn bị sẵn sàng đánh tennis backhand 1 tay cở bản chuẩn hiện đại

Hai mũi chân hướng về phía lưới, bước rộng, đầu gối uốn cong, bạn nên cầm vợt bằng cả 2 tay mặt đối diện lưới.

Giai đoạn 2 xoay thân và vai bạn quan trọng để có cú đánh tenniss bakchand 1 tay có lực

Đây là bước đầu tiên của cú đánh trái tay một tay và rất cần thiết để hoàn thiện cú đánh của bạn. Bắt đầu từ vị trí sẵn sàng và tiến một bước về phía trước bằng chân phải của bạn, xoay vòng trên bàn chân trái của bạn. Khi bạn bước về phía trước, xoay thân và vai sang một bên sao cho chúng vuông góc với lưới.

Tất cả trọng lượng của bạn bây giờ nên ở chân sau của bạn. Điều này sẽ giúp tạo ra sức mạnh và tốc độ khi bạn đánh bóng.

Bằng cách xoay người sang một bên, bạn có thể di chuyển sang một bên và hướng lên bằng hai chân trong khi chuẩn bị đánh bóng.

Các cầm cán vợt như thế nào cho hiệu quả cú đánh tennis onehand 1 tay

Tùy vào lực đánh bóng mà quá trình thả lỏng cách cầm vợt, tính nhịp điệu đúng giúp thời điểm dùng sức khi cầm vợt chuẩn xác hiệu quả.

Những cú đánh trái tay bằng một tay thường sẽ sử dụng tay cầm trái tay số 1 để tạo ra những cú đánh bóng. Thư giãn bàn tay không đánh bóng giúp bạn đổi số cầm vợt nhanh, khi bạn xoay thân, xoay vai đồng thời xoay tay cầm luôn là hợp lý nhất, hãy sử dụng tay trái của bạn để giữ vợt trước mặt bạn. Hướng tay cầm sang phải và định hướng khu vực chuỗi vuông góc với mặt đất, đối diện với bạn. Giữ bàn tay phải làm sao mặt cước vuông góc với mặt sàn trên sân.

KHÓA HỌC NHÓM

250.000đ / 1 người / 2 giờ học ( Lớp học tối đa 4 người )

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Đưa vợt ra sau chuẩn sẽ giúp cú đánh tennis one hand 1 tay backhand có lực mạnh

Xoay thân, xoay vai bắt đầu đưa vợt ra sau lúc này cánh tay di chuyển đồng thời cùng cánh tay và dừng lại cho đến khi vợt ra sau vai lúc này nằm nghiêng sang 1 bên.

Thả đầu vợt, xoay thân, duỗi thẳng cánh tay của bạn khi bạn bước chân trước lên.

Để vợt của bạn thả xuống khi bạn duỗi thẳng cánh tay đánh của bạn. Đồng thời bước vào cú đánh bằng chân trước của bạn. Lúc này việc thả vợt của bạn tạo ra ưu thế quan trọng tiếp bóng ổ định đối với cú đánh trái tay của bạn.

Bước này là bước chuyển từ chuẩn bị sang hành động tiếp vợt tiếp bóng. Chuẩn bị tách tay không thuận khỏi vợt

Hãy luôn luốn khẳng định chắc chắn rằng đôi mắt của bạn ở trên quả bóng để bạn có thể dự đoán vị trí và chiều cao của quả bóng.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Xoay thân kéo vợt về phía trước tiếp bóng sẽ rất chuẩn động tác đánh tennis backhand 1 tay onehand

Buông vợt bằng tay không đánh sau khi vợt của bạn xuống và cánh tay đánh của bạn hoàn toàn thẳng. Xoay cánh tay của bạn và vợt đến điểm tiếp xúc với quả bóng tennis. Bạn nên tiếp xúc trước cơ thể của bạn đem lại hiệu quả tối đa về lực đánh bóng.

Cây vợt phải thấp đến đầu gối của bạn ngay trước khi bạn tiếp xúc với quả bóng tennis. Điều này sẽ tạo ra topspin mà bạn muốn trái tay hay.

Phần thân trên của bạn sẽ xoay nhẹ về phía lưới khi bạn thực hiện cú swing của mình.

 

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Tiếp xúc bóng là nhiệm vụ then chốt của kỹ thuật đánh bóng tennis backhand one hand

Mắt của bạn nên hoàn toàn tập trung vào quả bóng khi bạn tiếp xúc với quả bóng. Đảm bảo tiếp xúc được thực hiện ở phía trước cơ thể của bạn để cho phép bạn tối đa hóa sức mạnh và topspin.

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Dẫn vợt theo bóng rồi thả lỏng tự nhiêu khi tiếp xúc xong cú đánh tennis oneheand 1 tay backhand

Giai đoạn này nhiều người chủ quan không coi trọng, thực hiện tiếp bóng xong thường thả lỏng vợt, dẫn ngắn, giật nhanh, kết thúc sai vị trí, bản chất đúng là bạn phải dẫn vợt theo bóng tạo giữ mối quan hệ giữa cánh tay và vợt tennis đi uyển chuyển. Tiếp tục nâng cánh tay của bạn và xoay vai trong suốt quá trình đánh bóng, giữ nguyên vị trí cánh tay của bạn như cũ. Nhiều người hay bị lỏng cánh tay. Mối quan hệ giữa cánh tay và vợt của bạn không nên thay đổi cho đến khi bàn tay của bạn cao ngang đầu vợt phía trước lên trên của bạn.

Kết thúc cho phép cánh tay không chạm bóng của bạn thẳng ra phía sau.

Cánh tay không đánh của bạn sẽ mở rộng tạo thành một đường thẳng tưởng tưởng đi từ đưới lên trên cao và ra sau. Cánh tay này kiểm soát sự thẳng bằng của cơ thể phần vai và thân trên trong quá trình đánh bóng.

Giải thích ảnh

Video kèm theo đoạn ngắn

Giải thích video

Phương pháp tập luyện trái 1 tay tennis backhand của CEO Vũ Ngọc Thành

Đừng nản lòng nếu bạn không thể làm điều đó lần đầu tiên.

Các hướng dẫn này đã được phát triển cho người thuận tay phải, vì vậy nếu bạn là người thuận tay trái thì bạn chỉ nên chuyển đổi tay và chân được đề cập trong hướng dẫn.

Bây giờ bạn đã biết cách đánh trái tay, điều quan trọng là bạn phải thực hành cú đánh trái tay của mình mỗi khi chơi. Hãy nhớ rằng, cách duy nhất bạn sẽ trở nên tốt hơn là luyện tập. Giữa việc biết và làm được thực sự là 2 điều hoàn toàn khác nhau, thực hành chăm chỉ để hoàn thiện trái tay của bạn.

Điều quan trọng là phải giữ cả hai mắt trên quả bóng. Điều này rất quan trọng vì bạn cần cả hai mắt để xác định nhận thức sâu tính chất liên quan đến quả bóng: Bóng cao, thấp, xoáy, mạnh, nhẹ…

Tập đứng lên ngồi xuống, tập thả đầu vợt

Phương pháp T,P form của CEO VNTA Ths. Vũ Ngọc Thành rất hiệu quả.

CÔNG TY TNHH VNTA VIỆT NAM

Địa chỉ: 136 xuân thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0345832666 – CSKH: 0908409322

Website: vnta.com.vn

Email. vntatennisvn@gmail.com