HƯỚNG DẪN DẠY TENNIS CƠ BẢN CHO TRẺ EM TẠI HÀ NỘI - TP. HCM

Đặc biệt dạy học tennis cơ bản cho trẻ em cần có huấn luyện viên có trình độ sư phạm, hiểu tâm lý trẻ. Ở Hà Nội VNTA là 1 cơ sở đào tạo có số lượng học viên trẻ em tham gia đông nhất, đang sở hữu 1 đội ngũ huấn luyện viên có được động tác kỹ thuật tennis rất cơ bản.

Xu hướng dạy học tennis cơ bản cho trẻ em năm 2018 tại VNTA có nhiều sự thay đổi. Chương trình đào tạo tennis cơ bản cho trẻ em bao gồm: kỹ thuật, tâm lý, chiến thuật, thể lực. Trong quá trình dạy học tennis cơ bản kỹ thuật bao gồm: Cú đánh thuận tay forehand, cú đánh trái tay Backhand, lưới, phát bóng, trả giao bóng.
Đặc biệt dạy học tennis cơ bản cho trẻ em cần có huấn luyện viên có trình độ sư phạm, hiểu tâm lý trẻ. Ở Hà Nội VNTA là 1 cơ sở đào tạo có số lượng học viên trẻ em tham gia đông nhất, đang sở hữu 1 đội ngũ huấn luyện viên có được động tác kỹ thuật tennis rất cơ bản.

Giá trị tennis đối với trẻ em?

1. Tình bạn( friendship) Tình bạn trong tennis rất thân thiết.

 

2. Thể hình(fitness) Quần vợt rất tốt cho cơ thể. Môn yêu cầu sự phối hợp toàn diện của cơ thể, chính điều này quần vợt gắn liện với fitness. Việc luyện tập tennis giúp cho các cơ quan tuần hoàn, hô hấp, tim mạch tuyệt cũng như là cơ bắp phát triển cân đối, toàn diện …cơ thể trẻ đẹp…..

 

3. Sức mạnh tâm thần (mental trength) Quần vợt cũng có giá trị rất tốt cho tâm trí. Tennis thường xuyên yêu cầu cho bạn có sự tập trung, vượt qua những trở ngại và mệt mỏi thể lực, căng thẳng thần kinh đặc biệt rèn cho chúng ta sự kiên trì

 

4. Giảm căng thẳng(stress) Quần vợt môn thể thao giúp chúng ta là sự giảm căng thẳng một cách tuyệt vời. Thay vì việc phải sử dụng cách chất kích thích, rượu bia, đánh nhau, Quần vợt cho phép bạn có thể hét lên tiếng sau pha đánh, sử dụng 1 số hành động theo thói quen trước khi thực hiện những cú đánh (phát bóng, trả giao bóng, nadall), hơn thế nữa khi vận động viên bị stress nặng có thể giải pháp đập vợt là để tìm lại trạng thái cơ thể tốt nhất để thi đấu.

 

5. Ai cũng có thể chơi(tennis kids, --- old 120) Quần vợt là môn thể thao cho mọi lứa tuổi. Nó thật là tuyệt vời cho cả gia đình và bạn có thể bắt đầu chơi như một đứa trẻ, người lớn, trung tuổi, cao tuổi 6. Cộng đồng(vntennis, viettennis, diễn đàn các doanh nghiệp) Ở việt nam: phong trào có 1 vài diễn đàn mang tính cộng đồng: viettennis, vntennis, diendandoanhnghiep, tennis365 trong saifgon. Cấp nhà nước: Liên đoàn quần vợt vn: giải đấu: giải vô địch quốc gia, giải các tay vợt suất sắc, các giải tour, …. Tham khảo Giải quốc tế: Men futtrure, vietnam open,.. Thế giới: men, chanlenger, itf, atp, 4 glamslam… Mọi người chơi tennis đều có thể tranh tài từ cấp khác nhau, qua đó sẽ hỗ trợ và thách thức lẫn nhau. Khi bạn tham gia tennis bạn là 1 thành viên của cộng đồng, và không có gì tốt hơn thế.