Kỹ Thuật Bắt Lưới Tennis Chuyên Nghiệp, Chiến Thuật Tấn Công Hữu Hiệu

Kỹ thuật bắt lưới tennis hay chính là kinh nghiệm thực hiện cú đánh volley trong tennis được coi là bí quyết để thắng cuộc. Mặt khác, bạn cũng có thể khẳng định sự chuyên nghiệp cùng kỹ thuật thành thục của mình thông qua việc thực hiện cú bắt lưới thành công. Vậy để nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng bắt lưới trong tennis, hãy xem huấn luyện viên của VNTA sẽ hướng dẫn bạn như thế nào ngay trong tin tức dưới đây nhé.

Kỹ thuật bắt lưới tennis và những nguyên tắc khi luyện tập

Khi luyện tập kỹ thuật bắt lưới tennis, có một số nguyên tắc được huấn luyện viên của VNTA quy định rất rõ ràng nhằm giúp học viên tập luyện đúng động tác, nhanh chóng nắm được kỹ thuật của của bắt lưới. Những nguyên tắc này cũng sẽ nằm trong giáo trình dạy đánh tennis của học viên và được huấn luyện viên nhắc lại trong các video hướng dẫn động tác đánh volley:

 • Tập chuẩn bài tập form tay
 • Rèn luyện đôi chân và thế đứng vững chắc
 • Tập cầm vợt cán số 2

  Kỹ Thuật Bắt Lưới Tennis Volley | Học Viện VNTA
  Kỹ Thuật Bắt Lưới Tennis Volley | Học Viện VNTA

Những bài tập này là tiền đề giúp cho người chơi cảm nhận tốt về hướng, sau đó là kỹ thuật đứng lưới tennis và vung vợt có lực, tạo đường bóng đúng như bạn đã tính toán trước đó. Đây chính là nguyên tắc quan trọng trong khi tập đánh volley trong tennis. Chính vì vậy bạn không thể bỏ qua một bài tập tưởng chừng là rất nhỏ nếu muốn thực hiện được những động tác khó và đòi hỏi kỹ thuật cao. VNTA cũng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tiếp thu sự hướng dẫn từ huấn luyện viên chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm. Ngoài giờ học trực tiếp trên lớp và thời gian luyện tập, các bạn có thể truy cập vào website chính thức của VNTA để xem thêm những video hướng dẫn kỹ thuật đánh volley rất chi tiết.

Yếu tố quyết định sự thành công của cú volley

Sau khi đã rèn luyện các động tác với nguyên tắc của kỹ thuật bắt lưới tennis thì bạn còn cần chú ý đến yếu tố tạo nên những cú volley chính xác, mạnh mẽ, dứt điểm:

 • Volley kiểm soát ổn định là khi bạn đã khống chế tốt lực vung vợt, đảm bảo đỡ được bóng và đưa bóng quay lại sân của đối phương, vào đúng ô ghi điểm và đối phương không kịp đỡ bóng
 • Kỹ thuật tiếp theo chính là kinh nghiệm bắt volley cực mạnh. Lúc này bạn ở trong vị trí là người đỡ quá volley từ đối phương. Vậy người đỡ bóng phải đảm bảo nắm vững các kỹ thuật cơ bản, tư thế đứng vững vàng.

Chiến thuật để đánh tennis cũng rất đa dạng. Không có một quy định bắt buộc nào trong việc bạn phải sử dụng cú đánh gì để đỡ cú volley của đối thủ và ngược lại. Huấn luyện viên của VNTA cũng sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết về cú đánh bắt lưới này vì đây sẽ là một trong những cú đánh quan trọng, chắc chắn không thể thiếu trong mỗi trận đấu.

Lộ Trình Học Kỹ Thuật Tennis Volley | Học Viện VNTA
Lộ Trình Học Kỹ Thuật Bắt LướiTennis Volley | Học Viện VNTA

Lộ trình luyện tập kỹ thuật bắt lưới tennis tại VNTA

Nếu bạn đang muốn tham khảo về bài học kỹ thuật lên lưới trong tennis do VNTA Academy hướng dẫn, chúng tôi đã tổng hợp một số bài tập lần lượt từ tư thế chuẩn bị đến động tác kết thúc cú volley để gợi ý cho bạn:

 • Luyện tập tư thế đứng và tư thế cầm vợt
 • Tập đánh volley thuận tay tại chỗ
 • Tập đánh volley trái tay tại chỗ
 • Tập đánh volley thay đổi độ cao từ thấp – trung bình – cao
 • Học đánh volley di chuyển ngang từ trái sang phải
 • Bắt volley từ dưới lên

Luyện tập cú đánh volley theo lộ trình hướng dẫn của VNTA giúp bạn dễ dàng nắm bắt và thành thạo kỹ thuật hơn. Bạn cũng có thể luyện tập kỹ thuật này tại nhà nhờ vào việc xem thêm video hướng dẫn của huấn luyện viên. Hy vọng sau khi xem thông tin về kỹ thuật bắt lưới tennis bạn đã có thêm động lực để đăng ký ngay khoá học tại VNTA Academy. Còn rất nhiều kỹ thuật nâng cao rất hữu ích khi thực chiến cũng như bài học về chiến thuật đánh tennis vô cùng hấp dẫn đang chờ đợi các học viên đấy.

Coach Vũ Ngọc Thành Ra Sách Dạy Kỹ Thuật Tennis Volley | Học Viện VNTA
Coach Vũ Ngọc Thành Ra Sách Dạy Kỹ Thuật  Bắt Lưới Tennis Volley | Học Viện VNTA

Hệ thống những bài tập bổ trợ của Volley

Bài tập1 : Bộ chân 4 bộ chân cơ bản. bộ bóng, bộ vuông góc, bán mở, bộ mở,

+ Bộ đóng sẽ được sử dụng trong trường hợp bóng lỏng nhưng ở vị trí xa người

+ Bộ vuông được sử dụng trong trường hợp là bóng gần người và ở phía trước,

+ Bộ bán mở thì chúng ta sẽ đánh ở vị trí bóng hơi bay sang bên trái, lúc này chân trái của chúng ta sẽ chếch bước lên chéo để thực hiện kỹ thuật này

+ Bộ mở là khi đường bóng đi rất là nhanh và nặng, nên họ chỉ việc xoai nhẹ cái vai và chặn đường bóng.

Thực hiện bài tập kỹ thuật bắt lưới tennis volley

Chúng ta kết hợp bộ chân với múa bộ: 4 bộ Close stand, Square stand,Semi stand, Open stand thực hiện forehand xong – đến thực hiện bankhand 10 đến 20 lần rồi thực hiện với bóng có người đưa.

Bài tập 2: Phát triển tay cảm giác bóng

+ Bài tập bắt bóng có người tung bóng hoặc ta có thể ném bóng vào tường, lúc này ta xoay nhẹ người mở tay bắt bóng, khi ta đã có cảm giác về mắt nhìn và bắt bóng ở phía trước mặt rồi thì sau đó ta sử dụng vật nặng hơn một chút.

+ Bài tập với vợt tay cầm vàng vợt xoay vai và chặn bóng, lưu ý quan trọng là mở ngắn và đưa vợt vào vùng đánh bóng. Đưa ngón trỏ luồn qua khe tam giác vợt chặn bóng lại. Cầm hết cán chặn bóng volley.

+ Bài tập bổ trợ kỹ thuật bắt lưới tennis volley bên trái: sử dụng mu bàn tay để chặn bóng lại, hoặc có thể dùng tay trái bắt bóng điều này nó tạo fom rất dễ để bắt bóng, mặt bàn tay trái giống như là mặt vợt. Có cảm giác thay đổi khoảng cách cự ly tập.

Bài tập 3: Di chuyển kỹ thuật bắt lưới xa người hình chữ v, di chuyển sang bên phải và đi chéo 45 độ về phía trước bắt bóng, bên trái thực hiện, cuối cùng sử dụng vợt để bắt bóng.

Phương Pháp Học Tennis Volley | Học Viện VNTA
Phương Pháp Học Tennis Volley | Học Viện VNTA

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top