Hướng Dẫn Kỹ Thuật Đánh Backhand Tennis 2 Tay Hoàn Hảo

DSC6844

Giải phóng sức mạnh  của hai bàn tay

DSC6837

Chuyển đổi cú đánh trái tay Tennis backhand bằng hai tay của bạn từ bất lực trở thành  cú đánh mạnh mẽ

 

Phương pháp tiếp cận hiện đại để phát triển kỹ thuật trái tay bằng hai tay dựa trên cơ sinh học

 

Này – Thành đây,

Trong hơn 15 năm làm huấn luyện viên, tôi đã nhận thấy được rất nhiều lỗi khi đánh trái tay bằng hai tay: Nó mang lại cho người chơi có thể kiểm soát được nhiều loại bóng, nhưng để đạt được điều đó họ phải vật lộn luyện tập phấn đầu ban đầu bóng đánh với tốc độ đều ổn định với sức mạnh phải nỗ lực rất nhiều.

Cầm vợt bằng hai tay cho phép bạn kiểm soát tốt hơn quả bóng – không bỏ lỡ những cú đánh dù bóng xa hay gần.

Tuy nhiên, hai tay cầm vợt cũng có mặt tiêu cực: Nhiều bạn có xu hướng cầm vợt quá chặt và chỉ dùng cánh tay để tạo lực. Kết quả thường chỉ là một cú “đẩy” mạnh mà bản chất phải là 1 cú đánh xoay người giống hệt cú đánh thuận.

coach vu ngoc thanh

Vì vậy, bạn bị thường xuyên mắc kẹt bóng ở mọi vị trí đánh trên sân; vâng, bạn muốn có khả năng kiểm soát bóng tốt hơn thì bạn không nên chỉ vung tay vào trái bóng bằng một tay, nhưng có vẻ như mọi người cần rất nhiều sức lực để đánh vào bóng với bất kỳ tốc độ nào.

Ngay cả khi bạn xoay sở để đánh nó với tốc độ nhất định, bạn rất khó để tạo ra cú bóng có độ topspin – vì vậy bạn lại không thể kiểm soát bóng tốt khi bóng có tốc độ cao.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng, bạn càng cố gắng tạo ra sức mạnh bằng cánh tay, bạn càng bị siết chặt hơn và trái tay của bạn càng trở nên thiếu lực.

Và sự gồng cứng của cánh tay sẽ khiến bóng của bạn không có độ chính xác. Bóng nhanh khiến bạn không thể đánh bóng chính xác vào nơi bạn muốn.

Có giải pháp nào cho câu đố này mà bạn có thể học được mà không cần phải mất hàng năm trời để tập tay trái tay và  để xóa bỏ thói quen xấu cũ của bạn không?

Vâng, chắc chắn là có.

DSC6828

Bạn cũng đang phấn đấu để tạo ra sức mạnh chứ đừng nói đến việc đánh chính xác?

Chìa khóa để cải thiện nhanh chóng và đáng kể như vậy là gì?

tap co sinh hoc

Chỉ là một trong nhiều cách tôi làm việc về cơ sinh học của đột quỵ (xoay hông trong trường hợp này)

Như bạn đã thấy trong video trên, những người chơi trong clip “After” đều có điểm chung. Họ có khả năng giữ thăng bằng tốt hơn nhiều và họ có động tác đẹp khiến người xem có cảm tình.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng kỹ thuật của họ đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

(Lưu ý: Trong một số trường hợp, tôi không cố gắng thay đổi kỹ thuật của cú đánh vì người chơi có thể đã sử dụng nó trong 10 hoặc 20 năm và một sự thay đổi lớn có thể không còn nữa. Nhưng – nếu kỹ thuật đó đủ tốt rồi, thì cú đánh sẽ có lợi rất nhiều chỉ đơn giản bằng cách điều chỉnh cơ sinh học và sự cân bằng của người chơi.)

Tất cả những người này và nhiều người chơi khác đã cải thiện các cú đánh trái hai tay của họ trong vài ngày, đôi khi chỉ trong một bài học. (như Trọng trong hình bên trái chẳng hạn.)

Vì vậy, chìa khóa cho những thay đổi nhanh chóng và hiệu quả là gì?

Câu trả lời: luôn tập trung chủ yếu vào cơ sinh học và chỉ tập trung vào các chi tiết kỹ thuật.

Phân tích trái 2 tay của cựu tay vợt ATP

Tôi đánh trái 2 tay nên tôi có thể thị phạm động tác và thực chiến khá tốt.

Thật tự hào khi tôi dám đứng lên xin hướng dẫn kỹ thuật tennis backhand trong hội thảo quốc tế tổ chức tại TP.HCM được chuyên gia nước ngoài đánh gia rất cao.

Nhưng bản chất của tôi muốn vẫn muốn cung cấp cho bạn một cái gì đó nhiều hơn nữa. Tôi muốn đưa vào một hình mẫu thực sự kỹ thuật động tác chuẩn để bạn có thể chơi tốt  thực sự trái 2 tay ở trình độ cao.

Tôi muốn cảm ơn người bạn tốt tại VNTA và các học viên đã giúp tôi có được kinh nghiệm chia sẻ trong Clip này và team truyền thông giúp tôi ghi lại rất nhiều đoạn phim để phân tích chi tiết hơn.

Vadym Ursu ATP với vị trí 785 sống tại Slovakia, Bratislava huấn luyện viên là Vasko Mladenov  coach hiện tại 2020 là Jan Kroslak Và hãy đoán xem cú đánh tốt nhất của anh ấy là gì? Vâng, trái tay hai tay.

Bất cứ khi nào tôi đánh với Vadym Ursu và anh ấy đánh trượt trái tay bằng hai tay, tôi luôn ngạc nhiên. 😉 Điều đó hiếm khi xảy ra.

Tôi đã ghi hình Vadym Ursu từ các góc độ khác nhau và trong các tình huống khác nhau. Để có được kiến thức tốt chia sẻ cho khoá học này giúp các bạn thấy chi tiết những gì thực sự diễn ra với kỹ thuật trái tay hai tay ở cấp độ cao.

Vadym Urse , xếp hạng ATP cao nhất – 785

Hãy để tôi giúp bạn cải thiện trái 2 tay !

49ad93c9f615084b5104
570ecc60a9bc57e20ead

Với tư cách là một huấn luyện viên tennis tôi luôn mong muốn cải thiện thành tích học viên thông qua các giáo án cụ thể từng giai đoạn

Tôi bắt đầu huấn luyện vào năm 2009 sau khi tôi hoàn thành khóa học chứng chỉ huấn luyện đầu tiên ở Hà Nội, dựa trên Hệ thống VTF Việt Nam Châu Âu. Tôi đã hoàn thành nhiều khoá học online của các HLV hàng đầu thế giới: Kovas, Agassi,  

Tôi đã kết hợp các phương pháp phát triển kỹ thuật  tennis tiên tiến mà tôi học được thông qua các khóa huấn luyện và hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với các tay vợt, từ những người mới bắt đầu đến các tay vợt được xếp hạng quốc gia. Trong quá trình này, tôi đã chọn ra các bài tập và hướng dẫn hiệu quả nhất để cải thiện kỹ thuật trái tay hai tay trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nguyên tắc quan trọng xuất hiện sau khi đánh giá hiệu quả của các cuộc tập trận khác nhau mà tôi đã thử trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình là nguyên tắc cơ sinh học.

Các bài tập cơ sinh học nhắm vào các phần chính của cơ thể chịu trách nhiệm về sức mạnh và khả năng kiểm soát của cú đánh trái tay bằng hai tay..

Hầu hết những người chơi trong video trên đều không xoay hông và sử dụng cánh tay quá nhiều.

Bằng cách tập trung vào việc nắm bắt các nguyên tắc cơ bản trước tiên – nghĩa là giúp người chơi ổn định hơn và để họ bắt đầu cú đánh thông qua xoay hông – sức mạnh và khả năng kiểm soát của các cú đánh trái bằng hai tay của họ nhanh chóng được cải thiện và đó là công việc trước tiên khi tiến hành đi vào huấn luyện các chi tiết kỹ thuật .

Đây là lý do tại sao tất cả những người chơi này có thể cải thiện nhanh chóng: Chúng tôi đã sử dụng các bài tập dựa trên cảm giác để giúp họ cảm nhận tầm quan trọng của sự cân bằng, cách vận động hông, cách hai tay cần phối hợp với nhau và cách phần còn lại của cú đánh kết hợp với nhau. Kết quả là rõ ràng.

Chỉ bằng cách cảm nhận các chuyển động phù hợp, người chơi mới tiếp thu chúng một cách nhanh chóng.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là trái tay hai tay được phát triển thông qua các bài tập sinh học thực tế chứ không chỉ thông qua các giải thích lý thuyết.

Do đó, tôi đã ghi lại và sắp xếp tất cả kiến thức của mình về cách phát triển một cú đánh trái tay bằng hai tay đúng kỹ thuật để mọi người có thể theo dõi quá trình này và cải thiện đáng kể các cú đánh trái tay bằng hai tay của họ.

Woman

Trịnh Thị Lan

Trưởng phòng tào soạn báo Việt Nam Net

Tham gia các bài học với Vũ Ngọc Thành thực sự là trải nghiệm một lần trong đời. Anh ấy rất có phương pháp trong cách tiếp cận của mình và không ngừng nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản.

Thành là huấn luyện viên giỏi nhất mà tôi từng biết rất vui khi được làm việc cùng. Niềm đam mê giúp mọi người học Tennis thực sự của anh ấy là điều hiển nhiên. Anh ấy chơi giỏi nhiều môn thể thao và muốn chia sẻ điều đó.

Những điều tôi đánh giá cao nhất ở Thành là kỹ thuật, kiến thức cơ bản, tinh thần truyền lửa thúc đẩy và thái độ tích cực tận tâm giúp học trò tiến bộ nhanh.

Anh ấy đã làm rất tốt khi dạy tôi những kỹ năng cơ bản của trái tay hai tay trong khi vẫn giữ cho buổi học thú vị và vui vẻ.

Anh ấy chia nhỏ từng yếu tố trái tay hai tay của tôi một cách có phương pháp và cải thiện từng yếu tố riêng lẻ cho đến khi tôi có thể dễ dàng kết hợp chúng.

Anh ấy truyền cảm hứng cho tôi sự tự tin để thực hiện những thay đổi kỹ thuật trái tay hai tay và niềm vui đã trở lại với tôi.

Giới thiệu ... Khóa học video trái 2 tay Giải phóng sức mạnh của 2 bàn tay

e9694edf4502bb5ce213

Khóa học video trái 2 tay là một phương pháp giảng dạy độc đáo giúp bạn chỉnh sửa và chuyển đổi từ một cú đánh không có lực, tầm thường thành một cú đánh dễ dàng, chính xác trong ba giai đoạn:

Bạn có thể xem trực tuyến khóa học Video Trái 2 Tay trên PC, MAC, iPad, iPhone hoặc bất kỳ thiết bị chạy Android nào.
Tất cả các video đều ở định dạng MP4 và bạn có thể tải video chất lượng cao hoặc chất lượng thấp hơn (kích thước nhỏ hơn) xuống máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình để bạn có thể sử dụng hướng dẫn ngay trên tòa án.

 

Hôm nay chỉ có 1499k VNĐ

c anh

Nguyễn Tuấn Nghĩa

Trưởng phòng Maketing Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Quảng Cáo MCV

Đây là khóa học trái 2 tay tốt nhất mà tôi đã tham gia!

Thành đã khuyên tôi phải đạt tiêu chuẩn “đưa vợt ra sau – thả đầu vợt- dẫn vợt theo bóng” mà chúng tôi đã được các huấn luyện viên đưa ra trong quá khứ.

Tại đây, ông đưa hướng dẫn lên một tầm cao mới, tập trung vào cơ học sinh học, cách sử dụng đòn bẩy và điểm tựa trong các khớp và cách tạo ra sức mạnh dễ dàng.

Đó là một cách tiếp cận hoàn toàn sáng tạo và tuyệt vời để hướng dẫn và vào cuối ngày, phương pháp luận của ông hoạt động cực kỳ hiệu quả trong việc thúc đẩy cải thiện sản xuất đột quỵ.

 

Đây là những gì được có trong chương trình

Các bài tập cơ sinh học mở ra sức mạnh cho cơ thể bạn và giảm căng thẳng cho cánh tay. Điều đó cho phép bạn kiểm soát bóng tốt hơn nhiều vì cánh tay và bàn tay của bạn giờ đây có nhiều cảm giác hơn. Sức mạnh bây giờ đến từ cơ thể, và đôi tay của bạn giờ đây có thể thực hiện tốt hơn nhiều việc kiểm soát đường bay của trái bóng và tạo ra cú đánh topspin.

 

Bạn sẽ học:

tap co sinh hoc
DSC6828

Mô-đun kỹ thuật đi sâu hơn vào từng phần của cú đánh trái tay bằng hai tay, giúp bạn tạo ra hình ảnh kỹ thuật chuẩn rõ ràng về cú đánh. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các bài tập cảm nhận dựa trên sự hiệu quả giúp bạn ghi nhớ các động tác đúng.

Bạn sẽ học:

Bạn chỉ có thể thực hiện những cú trái 2 tay hiệu quả nếu bạn ở đúng nơi, đúng lúc. Module này cho thấy bạn hầu hết các bộ chân và bài tập đơn giản để cải thiện sự cân bằng và bạn di chuyển động toàn sân 1 cách dễ dàng

Bạn sẽ học:

DSC6837
tenniscoban

Lê Văn Toàn

Trưởng Phòng Kinh Doanh Báo Đấu Thầu Việt Nam

Xin chào Thành

tôi vừa mới đọc xong và xem video của mô-đun khóa học trái 2 tay.

Hôm nay, lần đầu tiên tôi đánh với máy bắn bóng kể từ khi thực hành bài tập trước gương và nhận thấy rằng trái 2 tay đã tăng rõ rệt về tốc độ và sức mạnh! 

Tôi không chỉ có thể đánh với nhiều lực hơn mà bóng của tôi rất sâu … sâu đến mức tôi nhận ra rằng mình khi tăng lực bóng không bị ra ngoài sân, giữa cảm giác đó lâu. Điều này thật thú vị để trải nghiệm vì tôi đã chơi trong nhiều năm và chưa bao giờ cảm thấy “sức mạnh dễ dàng” này trước đây.

Tôi chắc chắn rằng sau khi dành nhiều thời gian hơn trên sân để mài dũa những kỹ thuật mới này, chắc chắn tôi sẽ trở thành một cầu thủ chơi với sức mạnh và sự tự tin hơn nhiều. Khóa học này đã mang lại cho tôi một cú bóng nổ đáng kinh ngạc so với số tiền ($) bỏ ra và vượt xa những bài học cá nhân online và offline mà tôi đã có cho đến nay. Và tôi đã có nhiều hơn điều tôi mong muôn!

Cảm ơn Thành rất nhiều, tôi rất nóng lòng mỗi khi ra sân được bắt đầu chơi các trận đấu với vũ khí mới của mình!

Người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng khóa học video Trái 2 tay, ngoại trừ việc tôi khuyên họ nên bỏ qua phần Cơ sinh học và bắt đầu học với các mô-đun Kỹ thuật và Động tác chân. Một khi người chơi trở nên ổn định chơi trái 2 tay trong điều kiện dễ dàng, sau đó họ có thể bắt đầu nghiên cứu phần cơ sinh học. Mặt khác, những người chơi nâng cao trước tiên nên bắt đầu với mô-đun Cơ sinh học vì nó sẽ cải thiện trái tay của họ rất nhanh.

Nó phụ thuộc vào trình độ kỹ năng hiện tại của bạn và thời lượng luyện tập mà bạn đặt ra. Nếu bạn luyện tập ít nhất hai lần một tuần trong ít nhất 20 phút thì bạn sẽ thấy sự tiến bộ không ngừng với trái tay của mình. Hầu hết những người chơi quần vợt cơ bản đến nâng cao đều cải thiện rất nhiều chỉ trong một giờ như bạn đã thấy từ video trước và sau ở trên.

Bạn có quyền truy cập vĩnh viễn vào khóa học không bao giờ hết hạn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tải video xuống PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh và xem chúng mà không cần kết nối internet. 

Khóa học video này phù hợp với mọi loại người chơi vì nó dạy cho cơ thể bạn cách hoạt động hiệu quả hơn bất kể kỹ thuật hiện tại của bạn là gì. Kỹ thuật tốt hơn cho phép bạn đánh nhanh hơn và kiểm soát nhiều hơn nhưng bất kỳ trái tay nào bằng hai tay sẽ được hưởng lợi từ các bài tập cơ sinh học.

Nếu bạn thực hiện tất cả các bài tập được trình bày trong video khóa học Trái 2 tay của bạn không thấy tiến bộ đáng kể trong lúc học, thì bạn chỉ cần yêu cầu hoàn lại tiền, không cần câu hỏi.

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Vũ Ngọc Thành - Ceo & Head Coach VNTA
Giám Đốc Trung Tâm

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top