Hoàn Thiện Kỹ Thuật Forehand Tennis Hiện Đại

DSC6763 2

Khai phá sức mạnh tiềm ẩn cú đánh tennis Forehand của bạn

Unleashed forehand strength

tennis forehand vnta

Làm thế nào để tấn công đối thủ với sức mạnh không ngừng và cuối cùng sở hữu được nhiều kỹ thuật đánh tennis forehand

Phương pháp tập hiện đại nhằm phát triển kỹ thuật đánh tennis thuận tay Forehand dựa trên cơ sinh học

Cảm nhận học viên về cú Tennis Forehand của mình?
Bạn cũng nên nghe xem thế nào?

Cú đánh thuận tay được coi là vũ khí chính trong các trận đấu, nhưng đôi khi bạn phải vật lộn để đánh nó bằng sức mạnh – chứ không phải là đơn giản để tạo ra sức mạnh một cách dễ dàng …

Các tay vợt chuyên nghiệp họ hơn nhau nhiều lúc đó là những cú thuận tay đôi khi tỉ lệ kết thúc hiệp đấu, trận đấu thường là cú đánh thuận tay.

Có thể bạn đã học các bài học về thuận tay forehand – cả trên sân và thông qua các bài học trực tuyến online – nhưng bạn biết có điều gì đó không ổn về cú đánh của mình.

Dù bạn có nỗ lực bao nhiêu đi chăng nữa thì việc am hiểu sâu kiến thức cần thiết vẫn thấy thiếu, chưa kể bạn đang phạm rất nhiều lỗi không đáng có.

Bạn biết bây giờ bạn đang động viên mình đánh nhiều, nhưng đó không phải là sự lựa chọn hợp lý, vì tôi biết bạn không thể tìm ra cách khác để đánh thuận tay với sức mạnh và độ ổn định tốt.

Và, có một cách …

Có một phương pháp mở khóa sức mạnh của cơ thể rất nhanh thông qua các bài tập. Hầu hết những người chơi mà tôi từng huấn luyện đều có những cú đánh forehand dễ dàng sau một bài học.

fedfh1

Vũ khí chính của Roger Federer đánh cuối sân – Cú thuận tay Tennis Forehand

120216970 2491633141134917 587393209120202549 n

Trần Văn Trung

Giám đốc công ty Vận Chuyển Topmat Việt Nam

Tôi đã học CEO Vũ Ngọc Thành trong năm 2020 về khoá học tennis cơ bản nói chung và riêng cú đánh tennis thuận tay của kết quả là hoàn toàn tuyệt vời.

Tôi vào sân ban đầu tôi nghĩ kỹ thuật của tôi tốt nhưng không hiểu sao lại thiếu sức mạnh. Tôi đã cố gắng đánh bóng bằng cách dùng sức cơ bắp để tạo ra một lực và  tốc độ nhưng điều này thật khó và chưa bao giờ cảm thấy dễ dàng.

Sau khi học xong bây giờ tôi cảm thấy rằng tôi cú đánh forehand của tôi đơn giản bỏ xa đối thủ.

Vũ Ngọc Thành là một huấn luyện viên xuất sắc. Anh ta có sở trường trong việc tìm ra từ sự phù hợp sẽ truyền tải hình ảnh kỹ thuật chuẩn thích hợp vào tâm trí học viên của mình. Kho bài tập rộng lớn của anh ấy sẽ đánh lừa cơ thể của bạn để chuyển động đúng. Tạo trí nhớ cơ mới giúp bạn thành công mọi cú đánh.

Hãy để tôi giúp bạn phát triển một cú thuận tay mạnh mẽ!

Này, Thành đây …

Nếu bạn đã thấy tôi chơi cú forehand trong một số những video của tôi, bạn có thể nhận thấy rằng tôi đánh khá dễ dàng.

Cú thuận tay là cú sở trường đánh tốt nhất của tôi. Mặc dù tôi không thể nói rằng trái tay của tôi kém, nhưng đó không thực sự là cú đánh mà tôi có thể chiếm ưu thế.

Nhưng với cú thuận tay, tôi có thể rất nhanh chóng gây áp lực lên đối thủ và dễ dàng dứt điểm ngay từ cuối sân.

Điều đó có nghĩa là tôi biết mình đang làm gì.

Tôi biết cách đánh những cú thuận tay đơn giản dễ dàng và tôi biết mình làm gì bên trong cơ thể để tạo ra sức mạnh này.

Và tôi muốn chia sẻ kiến thức này với bạn.

Tôi đã học được các phương pháp dạy kỹ thuật quần vợt của cả hệ thống ITF Châu Âu và hệ thống PTR Hoa Kỳ. Tôi đã tham dự vô một số hội thảo và hội nghị trong 15 năm qua, không ngừng nâng cao kiến thức của mình

nh

Một ví dụ về cách người chuyên nghiệp sử dụng các bài tập dựa trên cơ sinh học

Một chủ đề nóng khiến nhiều người quan tâm phát triển các cú đánh mạnh hơn ở cấp độ đây chính là lĩnh vực liên qua nhiều đến cơ sinh học.

Nếu bạn đã thấy những người chuyên nghiệp ném bóng đặc hoặc sử dụng dây đàn hồi trong quá trình huấn luyện của họ, bạn đã xem họ tập luyện dựa trên các nguyên tắc cơ sinh học.

Bạn có thể nghĩ rằng kiểu đào tạo nâng cao này chỉ áp dụng cho quần vợt chuyên nghiệp, nhưng không phải vậy.

Tập luyện di chuyển dựa trên các nguyên tắc cơ sinh học có thể phát triển các chuyển động cơ bản giúp bạn tăng lực các cú đánh

Đây là một đoạn trích ngắn từ Wikipedia về cơ sinh học trong thể thao:

“Cơ sinh học trong thể thao có thể được hiểu là các hoạt động cơ, khớp và xương của cơ thể trong quá trình thực hiện một nhiệm vụ, kỹ năng và / hoặc kỹ thuật nhất định. Sự hiểu biết đúng đắn về cơ sinh học liên quan đến kỹ năng thể thao có ý nghĩa lớn nhất đối với: thành tích thể thao, phục hồi chức năng và phòng ngừa chấn thương, cùng với việc làm chủ thể thao. ” – https://en.wikipedia.org/wiki/Biomechanics

Nếu chúng ta dạy tennis chúng ta quan tâm tối ưu về mặt cơ học – nghĩa là, di chuyển xương, khớp và cơ theo cách tốt nhất để đạt được hiệu suất cao nhất, ngăn ngừa chấn thương và kịp thời phát triển thành tích thể thao.

Dựa trên kiến thức về cơ sinh học mà tôi có được khi lấy bằng sư phạm (Bộ môn giải phẫu học, sinh lý học, sinh cơ học, hồi phục thể thao, tôi đã hoàn thành môn học đó trước khi bắt đầu làm huấn luyện viên tennis), tôi thấy việc hiểu các nguyên lý cơ sinh học dễ dàng hơn nhiều.

Tôi đã tách biệt các bài tập cơ sinh học hiệu quả nhất từ bộ sưu tập khổng lồ các bài tập mà tôi học được trong hành trình 15 năm làm việc tại trường ĐHSPHN và làm nghề 10 năm huấn luyện viên quần vợt. Tôi đã áp dụng chúng cho tất cả các cấp độ vận động viên, học viên mà tôi đã dạy – từ những trẻ em thi đấu giải quốc gia mà tôi đã huấn luyện, đến những người chơi quần vợt phong trào cơ bản, nâng cao và người mới bắt đầu.

Và kết quả luôn rất nhanh chóng và rất hiệu quả.

Các bài tập cơ sinh học ngay lập tức cung cấp cho người chơi cảm giác về cách vận động hông, ví dụ như cách kết hợp xoay vai nhiều hơn trong các động tác đánh. Một khi người chơi cảm thấy cơ thể họ các nhóm cơ tham gia vào đánh, thì sẽ không còn nhầm lẫn nữa. Cuối cùng họ đã biết ở một mức độ sâu hơn về cách tạo sức mạnh được từ bên trong cơ thể và được truyền đến cú đánh thuận tay (hoặc bất kỳ cú đánh nào khác).

Để làm ví dụ về cách thức hoạt động của quy trình này, hãy để tôi giới thiệu về Long. Tôi có vinh dự được làm việc và chia sẻ ý tưởng với anh ấy trong vài ngày.

Long đã học cú thuận tay cổ điển cách đây rất lâu. Anh ấy hiện cũng là một huấn luyện viên quần vợt và được chọn là Huấn luyện viên xuất sắc nhất của TP.HCM

Thay vì làm rối kỹ thuật của anh ấy và khiến anh ấy phải suy nghĩ nhiều, tôi đã sử dụng một trong những bài tập cơ sinh học quan trọng để mở khóa hông của anh ấy trong khi để anh ấy sử dụng kỹ thuật thuận tay cổ điển của mình

 

Tôi đã học CEO Vũ Ngọc Thành trong năm 2020 về khoá học tennis cơ bản nói chung và riêng cú đánh tennis thuận tay của kết quả là hoàn toàn tuyệt vời. Tôi vào sân ban đầu tôi nghĩ kỹ thuật của tôi tốt nhưng không hiểu sao lại thiếu sức mạnh. Tôi đã cố gắng đánh bóng bằng cách dùng sức cơ bắp để tạo ra một lực và tốc độ nhưng điều này thật khó và chưa bao giờ cảm thấy dễ dàng. Sau khi học xong bây giờ tôi cảm thấy rằng tôi cú đánh forehand của tôi đơn giản bỏ xa đối thủ. Vũ Ngọc Thành là một huấn luyện viên xuất sắc. Anh ta có sở trường trong việc tìm ra từ sự phù hợp sẽ truyền tải hình ảnh kỹ thuật chuẩn thích hợp vào tâm trí học viên của mình. Kho bài tập rộng lớn của anh ấy sẽ đánh lừa cơ thể của bạn để chuyển động đúng. Tạo trí nhớ cơ mới giúp bạn thành công mọi cú đánh.

DSC6757 1 1

Ví dụ về các bài tập cơ sinh học giúp người chơi cảm thấy tốt hơn nhiều

Đây là những gì đã xảy ra ...

Như bạn có thể thấy, Long đã có thể cảm nhận được sức mạnh đến từ hông. Anh ta nhanh chóng tìm ra một cách đánh forehand dễ dàng hơn nhiều mặc dù chúng tôi không bao giờ thay đổi nhiều về “kỹ thuật” của anh ta.

Và đó là mặt quan trọng và có lợi nhất của các bài tập cơ sinh học: chúng sẽ cải thiện cú đánh thuận tay của bạn bất kể kỹ thuật hiện tại của bạn là gì!

Trên thực tế, tôi chủ yếu tập các bài tập cơ sinh học với các học viên trước và sau đó là các bài tập kỹ thuật. Sức mạnh đến từ việc thực hiện đúng các bộ phận trên cơ thể theo đúng trình tự chứ không phải tennis forehand quan trọng là kết thúc lên ở trên hay dưới vai.

Một khi người chơi cảm thấy sức mạnh lan tỏa khắp cơ thể một cách dễ dàng, họ sẽ không bị căng thẳng và cú đánh họ trở nên thư giãn nhiều hơn, form động tác đẹp hơn

Có thể đạt được những gì chỉ trong 1 giờ ...

Tôi đã làm việc với Thái về ba bài tập cơ sinh học chính và chỉ sau 1 giờ tập kỹ thuật của anh ấy bắt đầu khác hẳn.

Vì vậy, những thay đổi bên ngoài mà bạn nhìn thấy hệ quả của việc Thái tập trung vào chân, hông và vai.

Để dạy Thái làm thế nào để phát huy lực từ chân, hông và vai một cách chính xác, tôi không nói cho anh ta phải làm gì. Thay vào đó, tôi đã chỉ cho anh ấy cách làm điều đó thông qua các bài tập cụ thể dựa trên cơ sinh học.

Hãy nhớ rằng những thay đổi bạn thấy chỉ là kết quả của 1 giờ làm việc và chỉ có 3 bài tập khác nhau mà chúng tôi lặp lại thường xuyên khi thực hiện cú đánh thuận tay của anh ấy!

Hãy tưởng tượng cách thuận tay của Thái sẽ trông như thế nào nếu anh ấy có thời gian để trải qua tất cả các bài tập trận và dành thêm vài ngày nữa với tôi!

Tôi có thể cho bạn xem thêm các ví dụ, nhưng bây giờ có lẽ bạn đang tự hỏi: làm thế nào để một cú thuận tay cải thiện nhanh như vậy, và có những cách bổ sung nào để phát triển một cú thuận tay mạnh mẽ và nhất quán? Tôi vui mừng bạn đã hỏi. 😉

Giới thiệu ...
Khóa học video thuận tay forehand không ngừng nỗ
lực mở ra sức mạnh tiềm ẩn trong cơ thể bạn

tennis forehand vnta

Hôm nay chỉ có 999 Nghìn VNĐ

Đây là những gì được có trong chương trình

Bạn sẽ tìm hiểu cách thức và trình tự bạn cần phải tập các nhóm cơ chính nào để tạo ra một cú đánh thuận tay hiệu quả. Lợi ích quan trọng nhất của bài tập cơ sinh học là chúng sẽ nhanh chóng dạy bạn cách đánh với nhiều lực hơn bất kể kỹ thuật hiện tại của bạn là gì!

 

Bạn sẽ học:

tap co sinh hoc
DSC6772 1

Phần kỹ thuật sẽ giúp bạn tinh chỉnh cú thuận tay của mình bằng cách hướng dẫn bạn vượt qua nhiều bài test căn bản chính của một cú đánh thuận tay. Điều này sẽ cải thiện tính nhất quán và độ chính xác, giúp bạn dễ dàng xử lý những quả bóng khó hiệu quả.

Bạn sẽ học:

Học cách đánh tay với (form tay) chuẩn đơn giản và dễ dàng thực hiện ở bất kỳ tư thế nào và cách vào tư thế đó một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn sẽ học:

DSC6763 2
hoc vien tennis vnta

Lê Văn Toàn

Trưởng Phòng Kinh Doanh Báo Đấu Thầu Việt Nam

Đây là một khóa học thực sự kỹ lưỡng sẽ giúp bất kỳ người chơi Tennis nào có động lực xây dựng một cú thuận tay kỹ thuật và dễ dàng.

Nhiều bài tập và giải thích mà Coach Thành trình bày trong khóa học này mà tôi chưa từng xem qua – không có trong bất kỳ video youtube miễn phí nào cũng như từ các huấn luyện viên Tennis dạy online mà tôi đã từng xem với hơn 5 năm kinh nghiệm chơi của mình.

Tuy nhiên, một khi tôi bắt đầu tập luyện, tôi chỉ “có” cảm giác và khái niệm theo bản năng, mà không cần suy nghĩ nhiều hoặc phải cố gắng nhiều. Tóm lại, phương pháp và các bài tập của anh ấy thực sự hiệu quả!

Mặc dù tôi luôn cảm thấy cú đánh thuận tay của mình là một vũ khí, khi học khoá học tôi nhanh chóng thấy mình có thể làm nó tốt hơn thật sự là một khóa học đem lại hiệu quả cao!

Những gì khách hàng đang nói ...

Thuận tay của tôi bây giờ tự nhiên hơn và không thế bị gò bó có nhịp điệu và không cần phải nỗ lực nhiều.

Thay vì nói rằng bạn phải đặt vai ở đây hoặc đặt tay ở đó rồi đặt chân ở đó, Coach Thành sẽ dạy bạn chơi dựa trên nguyên lý cơ sinh học nhất định và sau đó để cơ thể bạn cảm nhận cách chơi chính xác trong các tư thế đó.

Cách đây rất lâu vào những năm 1970, một cuốn sách được xuất bản có tên là The Inner Game of Tennis của Tim Gallway. Nó mang tính đột phá và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay có ý nghĩa sâu sắc cả trong và ngoài sân đấu.

Mặc dù Bạn nghĩ có thể tự tập được tất cả theo con đường mình suy nghĩ là đúng, nhưng bạn vẫn cần một người hướng dẫn bạn một số bài tập thực hành.

Tôi tin rằng Coach Thành thực hiện đưa ra lời khuyên giúp bạn thành công trong và ngoài trận đấu “để cơ thể của bạn” tuân thủ theo chuẩn trong cách đánh – nói một cách dễ hiểu để bạn tự: CẢM NHẬN.

Vì vậy, nhiều người chơi muốn chơi ở trạng thái tự nhiên dựa trên “cảm giác”. Coach Thành chỉ cho bạn cách trong khóa học này.

Không có huấn luyện viên tốt hơn mà tôi đã từng biết. Tôi thực sự tin vào điều mà mình nói.

Vũ Minh Đức.... Tp.HCM

Tôi đã chơi quần vợt hơn 15 năm và khóa học online của bạn đã giúp ích cho trò chơi của tôi nhiều hơn bất kỳ bài học nào trong số hàng trăm bài học trên sân mà tôi đã học. Những thay đổi rõ ràng là chiều sâu, độ xoáy và tốc độ nhiều hơn, nhưng phần tốt nhất là sự cải thiện mà tôi đã có về tính nhất quán.

Trước kia tôi bị chứng đau khuỷu tay và cẳng tay và đã phải vật lộn trong nhiều năm, tôi không tạo ra sức mạnh khi xoay người.

Khóa học này rất khác so với bất kỳ bài học nào trên sân mà tôi đã học ở chỗ nó chia nét cơ học thành các phần nhỏ như các mảnh ghép. Theo kinh nghiệm của tôi, không có người hướng dẫn nào dạy theo hướng này, Coach Thành rất mạnh về việc khích lệ tinh thần học viên.

Những kỹ thuật yêu cầu chuyển động phức tạp nào của cơ thể, bạn phải chia nó thành nhiều phần nhỏ và lắp ráp chúng lại với nhau để thực hiện đúng. Nó không phải là dễ dàng, nhưng đó là cách duy nhất để làm điều đó đúng cách.

Phần giá trị nhất của bài học mà tôi học được là tầm quan trọng tuyệt đối của việc xoay hông và vai, dẫn đến sức mạnh không cần nỗ lực. Tôi đã áp dụng nguyên tắc xoay cốt lõi và bắt đầu sử dụng nó với cả trái tay và giao bóng.

Nó đã giúp tôi giao bóng rất nhiều và một lần nữa có lẽ đã cứu cánh tay của tôi.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tạo ra khóa học này. Nó đã khơi lại tình yêu của tôi đối với trò chơi và giúp ích cho cơ thể tôi.

Nguyễn Văn Thuận,... Giám đốc công ty Du lịch Đất Việt

Các câu hỏi thường gặp

Khóa học video Tennis Forehand cũng có thể được sử dụng cho người mới bắt đầu, ngoại trừ việc tôi khuyên họ nên bỏ qua phần Cơ sinh học và bắt đầu làm việc với các mô-đun Kỹ thuật và Động tác chân. Một khi người chơi trở nên nhất quán hơn trong việc chơi các cú thuận tay trong điều kiện dễ dàng, họ có thể bắt đầu nghiên cứu phần cơ sinh học. Mặt khác, những người chơi nâng cao trước tiên nên bắt đầu với mô-đun Cơ sinh học vì nó sẽ cải thiện cú thuận tay của họ rất nhanh.

Nó phụ thuộc vào trình độ kỹ năng hiện tại của bạn và thời lượng luyện tập mà bạn đặt ra. Nếu bạn luyện tập ít nhất hai lần một tuần trong ít nhất 40 phút thì bạn sẽ thấy sự tiến bộ không ngừng với cú thuận tay của mình. Hầu hết những người chơi tennis 1-2 năm và người trình độ nâng cao cải thiện rất nhiều chỉ trong một giờ tập như bạn đã thấy từ các video chứng thực ở trên.


Bạn có quyền truy cập vĩnh viễn vào khóa học không bao giờ hết hạn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tải video về máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh và xem chúng mà không cần kết nối internet.

Khóa học video này phù hợp với mọi loại người chơi vì nó dạy cho cơ thể bạn cách hoạt động hiệu quả hơn bất kể kỹ thuật hiện tại của bạn là gì. Kỹ thuật thuận tay tốt hơn cho phép bạn đánh nhanh hơn và kiểm soát nhiều hơn nhưng bất kỳ cú thuận tay nào cũng sẽ được hưởng lợi từ các bài tập cơ sinh học.

Nếu bạn thực hiện tất cả các bài tập được trình bày trong khóa học video Khoá học Unleashed forehand strength và bạn không thấy sự tiến bộ đáng kể trong cú thuận tay của mình, thì bạn chỉ cần yêu cầu hoàn lại tiền, không cần câu hỏi.

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Vũ Ngọc Thành - Ceo & Head Coach VNTA
Giám Đốc Trung Tâm

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top