Kỹ Thuật Tennis Backhand Cơ Bản – 5 Bước Backhand Tennis Hiện Đại

Kỹ thuật Tennis Backhand cơ bản và nâng cao đều chia làm 5 giai đoạn, VNTA đưa ra các bài tập sửa lỗi sai rất hiệu quả!. Quy trình tập luyện cú đánh tennis backhand Đây là một trong những cú đánh rất nhiều học viên quan tâm, làm thế nào đế đánh bóng backhand trái 2 tay, trái 1 tay có lực, kiểm soát được đường bóng cồng cao đối phương bên trái, làm thế nào để cải thiện cú đánh trái tay bạn cần phải tuân thủ những quy định sau đây. Tennis backhand được gọi là đúng động tác kỹ thuật khi bạn đánh có lực, kiểm soát được tính chất đường bóng, không bị chấn thương”

Kỹ thuật Tennis backhand cơ bản quy trình tập luyện

3 buổi tương ứng 6h lên lớp học viên được học: bộ chân di chuyển, tư thế bộ mở hình tay hiện đại, kiểm soát hơi thở, sự thả lỏng, đường bóng.

10h tập đánh bóng vào các điểm trên sân, phòng thủ bóng xa người, trả giao bóng, backhand lop, tấn công dứt điểm trên lưới.

10h tập quay video lỗi sai, phân tích bằng phần mềm độc quyền, đưa ra lộ trình: sửa bộ chân di chuyển, sửa thăng bằng thân người, vận hành được lực toàn thân đánh bóng.

Tự tin làm chủ cuộc chơi khi bóng đánh sang trái của bạn.

Hiện tay bạn đang chưa biết được động tác chuẩn kỹ thuật backhand là gì? Bóng sang trái bạn hay phải cắt để phòng thủ, điều này khiến bạn không dám đi giao lưu kết bạn với các lâu lạc bộ tenis khác, bạn không bị mất thời gian vô nghĩa khi đọc bài viết này, kỹ thuật tennis backhand VNTA đưa ra trình 5 bước (6 giai đoạn não hành đồng) giúp bạn thành công

5 Bước quan trọng thực hiện tennis Backhand cơ bản hiện đại hiệu quả

Bước 1: Tư thế chuẩn bị

2 chân rộng bằng vai, đầu gối hơi trùng, thân người gần như thẳng, mắt quan sát bóng, ban đầu xuất phát từ tay cầm vợt Forehand xoay cán cầm số 2, đầu vợt cao hơn cổ tay

 

Bước 2: Xoay vai

Xoay phần trên cơ thể và hông của bạn xoay song song với đường bóng tới, vai phải hướng vào bóng, trọng tâm dồn vào chân trái.

Bước 3:  Đưa vợt ra sau

Bước chân lên đưa vợt ra sau vị trí 6h, khủy tay cao và xa người, đầu vợt dựng, mặt vợt song song với thân người vai, 2 tay cầm vợt thả.

Bước 4: Thả đầu vợt

Thả đầu vợt, chuyển trọng tâm, đẩy hông, xoay vai dẫn cán vợt tiếp xúc bóng mặt vợt vuông phía trước cơ thể.

Bước 5: Kết thúc

Tiếp bóng dẫn vợt theo đà ra trước lên cao kết thúc 2 tay cao trên vai. Rồi trở về tư thế ban đầu.

Cảm nhận học viên khi tham gia khoá học kỹ thuật tennis backhand cơ bản

Trần Đình Trọng – Giám đốc MB Đông Anh 

“Bây giờ tôi đã chính thức biết được khâu quan trọng để đánh kỹ thuật tennis backhand hiện đại, cách vận hành lực của cơ thể khi đánh bóng, cảm ơn VNTA cảm ơn CEO Vũ Ngọc Thành. “Cảm ơn bài viết VNTA giúp tôi tập luyện thành công các bài tập bổ trợ trong clip rất dễ tập theo và giúp tôi hình thành được kỹ thuật tennis backhand hoàn hảo trong thời gian ngắn”.

Trước kia tôi đánh không có lực, khi học tại VNTA chuyên đề backhand tôi biết mình sai do số cầm vợt, mở vợt rộng, thân người hay đổ về trước, bộ chân sai và giờ mọi nỗi lo đã biết hết cảm ơn VNTA

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top