Làm Thế Nào Để Đánh Được Cú Volley Nhấn Chặn Trong Tennis hiệu Quả

Tay hãy tư duy đơn giản đằng sau cú đánh Volley là bắt bóng. Tất cả chúng ta đều tự động di chuyển tay về phía trước khi chúng ta muốn bắt bóng; do đó, chúng tôi không vung nó. Hãy tưởng tượng bắt bóng (hấp thụ)  – đẩy bóng – (nhấn bóng). Chúng tôi cũng di chuyển rất tự nhiên khi chúng tôi bắt bóng, nhưng bây giờ chúng ta hãy tập trung vào thời điểm tiếp xúc và cảm giác của nó như thế nào.

Làm Thế Nào Để Đánh Được Cú Volley Nhấn – Chặn Trong Tennis hiệu Quả.

Khi chúng ta quan sát các video quay chậm- chỉ nhìn thấy trong chuyển động siêu chậm đó một cú volley chính xác, khi đó bạn phải cảm thấy khi tập luyện volley như là bạn đang di chuyển cánh tay của bạn về phía trước.

Phương pháp tập luyện: Ban đầu tập cảm nhận bóng tiếp xúc lâu trên mặt vợt rồi sau đó mới đẩy bóng đi. Đôi khi bạn phải thực hiện khoảng 10 quả bóng là đủ để người chơi trải nghiệm thời điểm tiếp xúc bóng và sau đó có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bạn lưu ý kỹ thuật volley tay không thuận cực kỳ quan trọng có tác dụng 1- cân bằng cơ thể, căn bóng, tạo lực quán tính,…

Trong bước tiếp theo, mục tiêu là di chuyển cánh tay từ từ về phía trước trong khi đồng thời cho phép khi bóng đến tấn công mặt vợt vào bóng, lúc đó chúng ta cảm giác đầu vợt di chuyển nhẹ trở lại khi tiếp xúc với quả bóng.

Làm thế nào để kỹ thuật Volley có được cảm giác – kiểm soát – độ chính xác tốt?

Bài Tập Bổ Trợ Tăng Cảm Giác Để phát Kỹ Thuật Cú Volley Nhấn Chặn Thành Công

Bài tập 1. Đánh mặt vợt vào quả bóng cầm trong tay của bạn.

Bài tập 2. Nhờ ai đó ném bóng vào vợt của bạn từ khoảng cách gần. Áp dụ

ng trên trán và volley tay trái. Lặp lại 10-20 lần và chuyển sang bài tập # 3.

Bài tập 3. Di chuyển cánh tay từ từ về phía trước trong khi quả bóng đang bay tới. Điều này có thể được thực hiện một lần nữa bởi có ai đó ném bóng vào vợt của bạn từ một khoảng cách gần, hoặc bạn có thể có ai đó đưa bóng chính xác vào mặt vợt của bạn.

Bài tập 4. Volley cho chính mình – đây là một kỹ năng khá khó khăn lúc đầu tiên mà cuối cùng trở nên khá dễ dàng.bắt bóng bằng tay của bạn. điều này giúp bạn bạn thực sự nhìn bóng tốt, di chuyển nhẹ nhàng và hòa hợp với quả bóng, và cho phép sau này đầu vợt tiếp xúc bóng với tốc độ.

Nó cũng là một bài tập tốt để hoàn thiện một cú volley

Bài tập 5. Volley liên tục trên không thông qua lưới 2 người qua lại. Đây là một bài tập nâng cao hơn các bài tập trên, thay vì bắt bóng, bạn lại bắt volley qua lại có lưới. Nó sẽ giúp bạn tăng tính linh hoạt của bàn tay, cảm giác không gian với lưới.

(Tất cả các bài tập xây dựng trong bài viết này được thể hiện bằng một cú volley thuận tay nhưng tất cả bài tập trên cũng có thể được áp dụng cho cú volley trái tay.)

Tôi biết rằng đây chỉ là một phần của kỹ thuật volley hoàn chỉnh và năng động, do đó bạn có thể thoải mái hỏi bất kỳ câu hỏi nào về kỹ thuật hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác của volley trong quần vợt và tôi sẵn sàng giải đáp thắc của các bạn

 

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top