GIAO BÓNG TENNIS CÓ LỰC ỔN ĐỊNH

LÝ THUYẾT

KỸ THUẬT GIAO BÓNG.

Mỗi điểm số trong khi thi đấu chơi tennis bắt đầu bằng một cú giao bóng, vì vậy nếu bạn muốn có thể tự mình đứng trên sân, thì bạn phải thành thạo việc chơi tennis càng nhanh càng tốt. Cú giao bóng cơ bản được gọi là cú giao bóng thẳng, nhưng một khi bạn phát triển kỹ năng của mình, bạn cũng có thể gây bất ngờ cho đối thủ bằng cú đánh forehand backhand hoặc cú giao bóng. 

Người mới bắt đầu và trẻ em thường bắt đầu với giao bóng thấp tay, dễ thực hiện hơn một chút so với giao bóng cao tay. Nếu bạn muốn biết cách thức làm thế nào để giao bóng tennis lực mạnh ổn định, hiệu quả và bắt đầu đánh bại đối thủ của bạn ngay lập tức, hãy xem các bước và tập theo trình tự.

Bước 1 vị trí tư thế đứng giao bóng tennis ban đầu hiệu quả.

Trước khi bạn bắt đầu giao bóng, bạn phải đứng sau đường giới hạn giao bóng cuối sân, ở phía đối diện với ô giao bóng nơi bạn sẽ được giao bóng. Bạn nên đứng sang một bên, hướng chân trái của bạn vào cột đối diện của lưới, với chân phải của bạn song song với mũi bàn chân trái. 

Bước 2: cách cầm bóng và vợt chính xác để giao bóng tennis hiệu quả.

Cầm bóng nhẹn nhàng bằng các đầu ngón tay, không được sử dụng lòng bàn tay cầm bóng, hơi chuyển trọng tâm cơ thể bạn về phía trước. Đối với 1 cú giao bóng thẳng bạn nên cầm vợt bằng cách sử dụng cách cầm vợt continental số 2.

Bước 3: Tung bóng và đưa vợt ra phía sau giúp tạo lực giao bóng tennis mạnh

Bạn nên tung bóng cao lên không trung, phía trước mặt bạn, Thả đầu vợt của bạn xuống dưới trong khi trọng tâm của bạn được chuyển ra sau đưa cây vợt của bạn xuống dưới ra sau, chuyển động giống vòng cung.
Bạn tung bóng độ cao cao hơn khoảng 40-50 cm so với độ cao vươn tay và vợt của bạn, để bạn có cơ hội đánh bóng cao nhất.

 

Bước 4 Vợt “gãi lưng = Cào Lưng” tạo quán tính khi giao bóng tennis.

Hầu hết người mới chơi bị ám ảnh giai đoạn này, họ đưa vợt ra sau chỉ hạ được một phần nào đó sau đó vội vàng tiếp bóng, không phải riêng bạn!
Để có 1 cú giao bóng tennis lực mạnh tối đa, bạn nên đưa đầu vợt lên phía trên và ra sau xuống dưới muốn được như vậy bạn phải nhớ key uốn cong khủy tay của bạn để thả vợt ra sau đầu, như thể bạn đang gãi lưng bằng 1 bên vợt, “sống vợt”.

Bước 5: Đánh bóng bằng “điểm ngọt” của vợt khi giao bóng tennis.

Đưa đầu vợt lên cao để đánh bóng với tốc độ nhanh mạnh mà vẫn kiểm soát. Vai của bạn sẽ xoay tương tự như ném bóng xa. Đừng cố gắng đánh mạnh nhất có thể; mà hãy nghĩ đến việc thả lỏng cơ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn muốn phát lực đánh bóng là sức mạnh toàn thân, thay vì chỉ 1 vị trí cánh tay, cổ tay đánh bóng, giai đoạn cuối cùng tiếp bóng giữa điển tâm đầu vợt. Pronation là cần thiết trong tất cả các kỹ thuật giao bóng, bao gồm thẳng, xoáy ngang, topspin cồng cao.

vnta

Video giao bóng tennis

Để phát huy được lực tối đa cho cú giao bóng, bạn nên đánh bóng ở điểm cao nhất, lúc này bạn càng dễ tạo ra tốc độ và bóng rất rễ qua lưới,

Hãy tưởng tượng đơn giản bạn đang ném quá bóng qua 1 hàng rào trước mặt bạn, và nghĩ thêm không chỉ ném qua hàng rào mà nảy vào mặt đất càng nhanh càng tốt, điều này sẽ cho phép bạn đánh bóng theo hình vòng cung, thay vì một cú đánh thẳng, khi đánh vòng cung bạn nên đánh với nhiều sức mạnh nhất của bạn.

 

Nhiều người chơi ban đầu tung bóng thấp, đánh bóng sát lưới, chỉ qua đầu của họ, sau đó gồng cứng cơ thể phát cố gắng vào ô, mặc dù ban đầu có thể bóng vào ô nhưng về lâu dài không đem lại cho bạn kết quả tốt cho cú đánh giao bóng lực mạnh.

Bước chân vào sân sau khi kết thúc giao bóng để hoãng xung lực quán tính, giảm trừ chấn thương.!

 

VNTA

học viện tennis vnta

Join Now

Proin fermentum cursus urna, id auctor dolor. Proin ac tristique ex eget blandit justo. Fusce id semper sem.

or