Chọn Mua Giày Tennis Trẻ Em như thế nào?

Một đôi giày tập tuyệt vời sẽ giúp cho trẻ thoải mái, và nâng cao khả năng chơi tennis. Lựa chọn mua giày tennis cho trẻ em như thế nào cũng là vấn đề được nhiều khách hàng, phụ huynh quan tâm. Cùng VNTA Academy chia sẻ về những kinh nghiệm chọn mua giày tennis tại đây nhé:

Thứ nhất: Chọn Mua Giày Tennis Trẻ Em Cần Đúng Size

Chọn giày phù hợp với kích thước chân của trẻ vô cùng quan trọng. Một đôi giày vừa vặn với đôi bàn chân của con chính là điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua giày tennis cho trẻ. Tốt nhất, bạn nên đưa con đi mua và thử trực tiếp để chọn được đôi giày vừa size. Điều này sẽ giúp cho con của bạn có được đôi giàu tennis tốt nhất và vừa size nhất.

Giày tennis cho trẻ em

Thứ hai: Chọn Mua Giày Tennis Trẻ Em Dựa Vào Thương Hiệu

Việc chọn mua giày tennis cho trẻ em cần được lựa chọn rất kỹ càng. Không nên lựa chọn qua loa, cảm tính. Bạn có thể tham khảo nhiều thương hiệu giày khác nhau, sau đó lựa chọn theo thứ tự ưu tiên sự thoải mái, dễ dàng di chuyển, nhẹ, bền, tính thẩm mỹ, hoặc theo sở thích của con.

Những thương hiệu giày nổi tiếng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể căn cứ vào nhiều yếu tố khác để chọn mua giày tennis cho trẻ. Miễn sao con cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất.

Thứ ba: Tham Khảo Từ Các Bạn Cùng Học Của Con, Từ Thầy Cô Dạy Tennis

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chơi, học tennis,… thì điều bạn nên làm để chọn giày tennis cho trẻ em chính là việc tham khảo từ những ý kiến, kinh nghiệm, trải nghiệm của những người đã từng trải nghiệm bộ môn này. Những lời khuyên, cùng loại giày phù hợp với con trong trình tự tập luyện như thế nào sẽ được thầy cô chia sẻ để lựa chọn cho con được đôi giày tennis phù hợp nhất với cường độ luyện tập và mức độ học tập của con.

Lựa chọn giày tennis cho trẻ em

Thứ tư: Kinh Nghiệm Chọn Giày Tennis Cho Trẻ Em Cần Biết

Một số lưu ý, mẹo nhỏ để bạn có thể lựa chọn mua giày tennis cho trẻ em một cách tốt nhất. Bao gồm:

+ Thời gian mua giày tennis: Bạn biết đấy, thời gian hợp lý nhất để bạn chọn mua giày tennis đó là sau khi bạn chơi thể thao, hoặc buổi chiều cuối ngày. Khi đó, trải qua một ngày làm việc, di chuyển, đi lại… đôi chân của bạn sẽ to nhất. Lúc đó, sẽ cho bạn kết quả chọn size giày đúng nhất. Nếu trẻ có 1 chân to 1 chân nhỏ hơn thì chọn đôi giày vừa với chân to của trẻ.

+ Nhớ mang tất khi thử để chọn giày tennis cho trẻ em. Loại tất mang đi thử là loại tất mà trẻ thường sử dụng khi chơi thể thao hoặc khi tập thể dục.

+ Nên thay giày thể thao mới cho trẻ ít nhất 6 tháng 1 lần. Do trẻ đang trong quá trình phát triển và lớn dần. Điều này sẽ giúp trẻ có được đôi giày tương thích với đôi chân mà không bị nhanh chật hoặc rộng quá qua thời gian sử dụng và chơi.

+ Chọn giày tennis cho trẻ em cần có 1 khoảng trống ít nhất 1cm ở giữa ngón chân dài nhất so với mũi giày. Điều này sẽ giúp đôi chân của trẻ không bị đau trong quá trình chạy và di chuyển, chân bị xô về phía trước.

Trên đây là một số lưu ý, cách lựa chọn giày tennis cho trẻ em cần thiết mà bố mẹ cần thực hiện cho con. Tại VNTA Academy, con sẽ được học và tư vấn toàn diện để có thể chơi tennis tốt nhất.

Liên hệ ngay với VNTA Academy để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan.

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Vũ Ngọc Thành - Ceo & Head Coach VNTA
Giám Đốc Trung Tâm

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top