Lựa Chọn Loại bóng tennis Trẻ Em Nào Cho Phù Hợp?

Giày tennis, vợt Tennis, bóng Tennis… là những dụng cụ chơi không thể thiếu được khi bắt đầu vào chơi, thực hành môn thể thao này. Đặc biệt là đối với đối tượng người chơi, người học là trẻ nhỏ thì việc lựa chọn mua những phụ kiện này là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây, VNTA sẽ cùng bạn chia sẻ về cách chọn loại bóng Tennis trẻ em sao cho phù hợp

Những Điều Thú Vị Về Trái Bóng Tennis

Những quả bóng Tennis không chỉ đơn giản là một dụng cụ chơi, mà còn ẩn chứa nhiều điều thú vị xoay quanh. Từ việc lựa chọn nguyên liệu làm bóng tennis, cho đến nhà máy sản xuất, gia công bóng tennis như thế nào, hay đến các công đoạn kiểm duyệt chất lượng bóng trước khi đem ra thị trường tiêu thụ ra sao,… đều thể hiện được sự cẩn thận, chỉn chu, khắt khe của việc tạo nên được một trái bóng.

Đặc biệt, đối với đối tượng chơi tennis là trẻ em, thì việc chọn bóng Tennis trẻ em như thế nào càng trở nên cần thiết. Khi con phát triển cao hơn, mạnh hơn, cùng với những đường nét phát bóng hoàn thiện hơn, kỹ năng chơi Tennis của con được nâng cao thì chúng có thể xử lý được những quả bóng Tennis lớn hơn và hiệu quả hơn. Khi kết hợp được đúng quả bóng tennis với tiến độ chơi, khả năng và sự tiến bộ của con thì sẽ giúp trẻ thúc đẩy nhanh được thời gian luyện tập. Đồng thời giúp con có những đường bóng chuyên nghiệp và trải nghiệm tích cực hơn khi chơi tennis. Do đó, việc lựa chọn loại bóng Tennis cho trẻ em như thế nào cũng rất được người chơi, đặc biệt là các bậc phụ huynh quan tâm và lưu ý.

Bóng tennis trẻ em u10

Loại Bóng Tennis Nào Phù Hợp Cho Trẻ Em

Có tất cả 4 quả bóng Tennis tiến bộ trong các quả bóng Tennis dành cho trẻ. Bao gồm: Bóng Foam( bóng bọt), Bóng Tennis màu đỏ, Bóng Tennis màu cam, và bóng Tennis vàng chấm xanh.

Khi lựa chọn bóng Tennis có rất nhiều lưu ý, từ sự phù hợp với độ chuyên nghiệp của người chơi, cho đến đặc điểm của bề mặt sân, hay độ tuổi, trải nghiệm của người chơi. Lựa chon loại bóng tennis trẻ em phù hợp, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Thứ nhất: Lựa chọn bóng Tennis trẻ em – Bóng bọt

Là quả bóng đầu tiên trong 4 quả bóng tiến bộ có thể dùng được cho trẻ em khi chơi tennis.

Thứ hai: Bóng Tennis màu đỏ

Đây là bóng màu đỏ lớn hơn một chút so với quả bóng tiêu chuẩn. Do lớn hơn nên bóng đi chậm hơn 75%. Loại bóng tennis trẻ em màu đỏ phù hợp với trẻ em từ 8 tuổi trở xuống. Nếu bé nhà bạn nhỏ và mới chơi tennis thì có thể lựa chọn loại bóng tennis trẻ em này.

Banh tennis trẻ em màu đỏ

Thứ ba: Bóng Tennis màu cam

Đây là quả bóng có cùng kích thước với quả bóng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bóng tennis màu cam di chuyển chậm hơn 50%. Loại bóng tennis màu cam được thiết kế riêng cho các sân thi đấu 60 phút và thường dành cho trẻ em 9 – 10 tuổi.

 

Bóng tennis cho trẻ em

Thứ tư: Bóng Tennis vàng chấm xanh – bóng Tennis cho trẻ em

Bóng này có kích thước bằng với bóng có kích thước tiêu chuẩn nhưng có thể di chuyển chậm hơn. Đặc biệt, loại bóng này được thiết kế dành cho trẻ từ 11 tuổi trở lên.

Với những lưu ý, kinh nghiệm chọn Loại bóng tennis nào phù hợp cho trẻ em như trên đây, VNTA Academy mong muốn mang đến cho bạn những kinh nghiệm, lựa chọn loại bóng phù hợp cho bé!

Ngoài ra, với dịch vụ dạy tennis cơ bản, dạy tennis nâng cao, tennis trẻ em, tennis cho nữ,,… bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng dịch vụ mà VNTA Academy cung cấp!

Mọi yêu cầu tư vấn về khóa học, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Các loại bóng tennis trẻ em

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Vũ Ngọc Thành - Ceo & Head Coach VNTA
Giám Đốc Trung Tâm

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top