Cách đánh tennis cơ bản cho người chơi mới bắt đầu

Bắt đầu học và chơi Tennis là mong muốn của rất nhiều học viên hiện nay. Không chỉ có các bạn trẻ mà bất kì ai, ở lứa tuổi, trình độ, nghề nghiệp nào… cũng đều có nhu cầu chơi môn thể thao này. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách đánh tennis cơ bản dành cho bạn tham khảo để có thể trở thành một tay chơi tennis chuyên nghiệp nhé.

Tennis có rất nhiều kỹ thuật chơi khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Nếu như bạn đang mới tập chơi tennis, hoặc đang muốn tự tìm hiểu cách chơi thì nên học những cách đánh tennis cơ bản như sau:

Dạy đánh tennis cơ bản cho người mới chơi

Hướng Dẫn Cách Đánh Tennis Cơ Bản: Chuẩn Bị Trước Khị Chơi Tennis

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi chơi tennis sẽ giúp bạn có được quá trình chơi thuận tiện và dễ dàng nhất. Một số điều bạn cần lưu ý để chuẩn bị trước khi bắt đầu chơi môn thể thao này bao gồm:

+ Chuẩn bị sân chơi tennis

+ Mua đồ để chơi tennis

+ Mua quần áo tập tennis

+ Tìm một đối thủ cho mình để chơi tennis

Để chơi tennis, bạn cần chuẩn bị thật tốt những yêu cầu trên. Hơn nữa, yếu tố quan trọng khi chơi là sức khỏe và tinh thần thật tốt để có được những giờ chơi thoải mái và nhiều năng lượng.

Học tennis cơ bản di chuyển thang dây

Dạy Cách Đánh Tennis Cơ Bản Người Mới Chơi Nên Biết

Khi dạy đánh tennis cơ bản, cho đến nâng cao, bạn cần lưu ý đến những kỹ thuật, lưu ý khi chơi. Các động tác và kỹ thuật chơi tennis cơ bản được thực hiện đơn giản và nhẹ nhàng. Mục đích là để học tập kỹ thuật chơi, chơi đơn giản, luyện tập sức khỏe, hoặc có thể phục vụ vào mục đích thi đấu. Một số điều bạn cần trang bị khi chơi tennis cơ bản bao gồm:

Hướng dẫn cách đánh tennis cơ bản

Thứ nhất: Dạy đánh tennis cơ bản – khởi động trước khi chơi

Khởi động trong bất kì môn thể thao hay hoạt động cơ thể nào cũng rất quan trọng. Khởi động giúp cho vận động được các khớp, làm nóng toàn diện cơ thể, các hoạt động khi chơi tennis sẽ diễn ra thoải mái, trơn tru hơn, giúp tránh được các chấn thương, va chạm khi chơi. Phương pháp khởi động trước khi đánh tennis bạn có thể thực hiện theo thứ tự các bộ phận trên cơ thể từ: Đầu – cổ – vai-  đến cánh tay- khuỷu tay – đến cổ tay – Hông- đùi – đầu gối – và cổ chân.

Với các động tác khởi động nhẹ nhàng trước khi chơi, bạn sẽ có thể bắt đầu chơi, học đánh tennis cơ bản đơn giản và dễ dàng hơn.

Thứ hai: Hướng dẫn cách đánh tennis cơ bản – Hãy học cách di chuyển

Di chuyển và tốc độ là điều quan trọng và là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại trong tennis. Sự dẻo dai, bước di chuyển linh hoạt là điều vô cùng quan trọng trong khi chơi tennis. Những điểm cần di chuyển trong sân, cùng những điểm bóng cần di chuyển chính xác sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được tốt hơn thế trận và làm chủ được cuộc chơi của mình.

Những cách di chuyển trong tennis trong kỹ thuật đánh tennis cơ bản bao gồm:

+ Tập trung vào kỹ thuật: Tập trung vào đánh quả đánh trái và quả đánh phải. Chú ý đến vị trí của chân và vị trí của vợt.

+ Khi ở cuối sân: Không được đứng lại chỗ đã đứng khi đánh bóng đi rồi. Giữ một tư thế tự nhiên khi đánh bóng qua lại và đánh với nhịp độ bình thường. Tư thế chân khuỵu, tay cong, để tư thế chơi mềm mại và thoải mái nhất.

+ Chạy trong sân: Tốc độ chạy nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ tinh ý của mắt và sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận trên cơ thể khi chơi tennis

+ Lưu ý đến vị trí của lưới và cuối sân:

Thứ ba: Hướng dẫn cách chơi tennis cơ bản – cách cầm vợt

Cách cầm vợt tennis cũng rất quan trọng trong cách chơi tennis cơ bản. Một số điều bạn cần lưu ý khi học chơi tennis liên quan đến cách cầm bơt, bao gồm:

Cách cầm vợt tennis

–          Không được cầm vợt quá chặt tay

–          Cần có khoảng cách nhất định giữa ngón trỏ và 3 ngón tay còn lại

Trên đây là hướng dẫn cách đánh tennis cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Học viện Tennis VNTA sẽ luôn cung cấp đến bạn những khóa học tennis từ cơ bản đến nâng cao chất lượng và hiệu quả nhất.

Dạy đánh tennis backhand cho người mới bắt đầu

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Vũ Ngọc Thành - Ceo & Head Coach VNTA
Giám Đốc Trung Tâm

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top