Hướng Dẫn Chi Tiết Học Phát Bóng Tennis Chuẩn Xác

Bạn đã học tennis nhưng còn khó khăn trong việc phát bóng và cũng thường xuyên có những cú phát bóng thiếu trọng lượng, kém chuẩn xác? Và bạn cũng đang muốn cải thiện được khả năng phát bóng của mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết học phát bóng tennis chuẩn xác được chia sẻ với mong muốn để bạn có thể có được những kỹ năng chính xác và nâng cao.

Học phát bóng tennis qua các kỹ thuật phát bóng tennis hiện nay

Kỹ thuật phát bóng (hay còn gọi là kỹ thuật giao bóng) được thực hiện bởi những người chơi tennis đòi hỏi cần có sức mạnh, tính ổn định, đồng thời là tính chính xác cao. Cùng VNTA tìm hiểu về học phát bóng tennis hiện nay, cùng những lưu ý để có những quả phát bóng đẹp.

Phân tích kỹ thuật học phát bóng tennis hiệu quả

Kỹ Thuật học phát bóng Tennis hiện đại đơn giản trong 7 bước

Bước 1: Tư Thế Chuẩn Bị Giao Bóng Tennis VNTA
Bước 1: Tư Thế Chuẩn Bị Giao Bóng Tennis VNTA
Bước 2: Cách Cầm Bóng Và Vợt Tennis Giao Bóng
Bước 2: Cách Cầm Bóng Và Vợt Tennis Giao Bóng
Bước 3: Tung Bóng & Đưa Vợt Ra Sau
Bước 3: Tung Bóng & Đưa Vợt Ra Sau
Bước 4: Vợt Gãi Lưng
Bước 4: Vợt Gãi Lưng
Bước 5: Đánh Bóng Điểm Ngọt
Bước 5: Đánh Bóng Điểm Ngọt
Bước 6: Dẫn Vợt Theo Bóng
Bước 6: Dẫn Vợt Theo Bóng

Bước 7: Kết Thúc Động Tác Giao Bóng Tennis

Bước 7: Kết Thúc Động Tác Giao Bóng Tennis

Học phát bóng tennis thẳng ( Flat serve)

Ở kỹ thuật này, điểm nổi bật chính là có được một cú đánh nhanh, mạnh và cũng thường được sử dụng trong khi giao bóng tennis lần 1. Khi đó, người chơi cần thực hiện thao tác để mặt vợt vuông góc khi tiếp xúc với bóng và giúp bóng có thể bay thẳng và nhanh, chính xác. Nếu bóng có tốc độ cao, thì khi đó quả phát bóng cũng sẽ gây khó khăn cho đối thủ khi trả bóng. Đây chính là cách dễ dàng và đơn giản nhất để người chơi có thể trực tiếp ăn điểm, đồng thời cũng sẽ rất dễ dàng cho người mới chơi, mới học phát bóng tennis thực hiện.

Học Phát Bóng Tennis Hiệu Quả | Học Viện VNTA
Học Phát Bóng Tennis Hiệu Quả | Học Viện VNTA

Thế nhưng, kỹ thuật phát bóng thẳng thường cũng đem đến rủi ro rất cao cho người phát bóng. Và một trong những nhược điểm chúng ta thấy rõ ở kỹ thuật này đó là nó không phù hợp dành cho những người có chiều cao khiêm tốt. Ngược lại, những người có chiều cao lý tưởng và vượt trội hơn đối thủ sẽ thực hiện được cú phát bóng thẳng này tốt hơn và dễ đem lại chiến thắng hơn.

Học phát bóng  tennis xoáy ngang

Kỹ thuật học phát bóng xoáy bao gồm kỹ thuật phát bóng xoáy ngang và kỹ thuật phát bóng xoáy lên, kỹ thuật phát bóng đổi hướng. Cụ thể như:

–          Kỹ thuật phát bóng xoáy ngang (Slice serve): Bóng sẽ bay ngang sau khi chạm đất và đẩy trả lại đối phương ra biên. Khi đó, người chơi sẽ có cơ hội dứt điểm khi đánh bóng vào đúng góc sân trống. HƯớng dấn học phát bóng tennis ngang: bóng được vuốt từ bên phải và đẩy bóng đi, sau đó, tay vung từ phải sang trái 1 chút để cân bằng.

–          Kỹ thuật phát bóng xoáy lên (topspin serve): Người chơi cần vuốt bóng từ thấp lên đến cao . Đồng thời, bóng càng được vuốt mạnh thì sẽ càng tạo được xoáy mạnh. Khi đó, các tay vợt sẽ có nhiều thời gian hơn. Đồng thời, tác dụng mang lại là bóng xoáy cực mạnh, ổn định và đối thủ sẽ rất khó khăn trong việc trả lại bóng.

Học Phát Bóng Xoáy Kick Serve | Học Viện VNTA
Học Phát Bóng Xoáy Kick Serve | Học Viện VNTA

–          Học phát bóng tennis xoáy đổi hướng (kick serve): Bóng sẽ được nảy ngược với hướng bay sau khi chạm đất. Người chơi sẽ vuốt bóng từ thấp lên cao, bóng từ vị trí 8 giờ đến vị trí 1-2 giờ. Tuy nhiên, kỹ thuật này tương đối khó, yêu cầu người chơi có kinh nghiệm và năng lực. Những người mới chơi, mới học tennis thì không nên thực hiện cú phát bóng theo kỹ thuật này.

Lớp học phát bóng tennis chuẩn xác tại VNTA liên tục tuyển sinh và đào tạo

Không chỉ là kỹ thuật phát bóng tennis, tại VNTA, cung cấp đến đầy đủ học viên, những người có nhu cầu học và chơi tennis, bạn có thể tham khảo chi tiết các khóa đào tạo tennis tại đây của chúng tôi và lựa chọn.

Lớp Học Sửa Lỗi Giao Bóng Tennis Bằng Công Nghệ 4.0 | Học Viện VNTA
Lớp Học Sửa Lỗi Giao Bóng Tennis Bằng Công Nghệ 4.0 | Học Viện VNTA

Với kỹ thuật phát bóng, đây là một trong những kỹ thuật tennis cơ bản mà ai khi chơi cũng cần có. Khi bạn muốn nâng cao kỹ năng chơi, thì lựa chọn các khóa học tại VNTA thực sự là lựa chọn hoàn hảo. 

Ưu thế khoá học tennis cơ bản VNTA?

Giáo trình chuẩn Quốc Tế

Ths. Vũ Ngọc Thành (Giảng Viên Khoa GDTC trường ĐH Sư Phạm Hà Nội, Huấn luyện viên cấp I Quốc Gia, hơn 10 năm kinh nghiệm huấn luyện) giám đốc kỹ thuật Học Viện VNTA trực tiếp biên soạn chương trình đào tạo Tennis cơ bản theo chuẩn quốc tế, Học viện VNTA đạt nhiều chứng chỉ ITF do liên đoàn quần vợt quốc tế cấp.

Trường Đào Tạo Tennis VNTA Hợp Tác Quốc Tế
Trường Đào Tạo Tennis VNTA Hợp Tác Quốc Tế

Sở hữu cộng đồng Tennis số 1 Việt Nam

Đã có: hơn 5.000 học viên theo học tại các cơ sở, gần 20.000 học viên đăng ký học tại Kênh Online VNTA (Chanel Youtube: VNTA Tennis, Fanpage: VNTA Academy).

Chi phí lớp học tennis giá tương đối tốt và phù hợp với mọi đối tượng học viên.

Giá cả sẽ cạnh tranh và tốt nhất trên thị trường với chất lượng đào tạo luôn luôn đặt lên hàng đầu.

Thời gian linh hoạt, địa điểm thích hợp

Hệ thống sân bãi tập luyện, sân bóng, đồ tập bổ trợ hiện đại đầy đủ theo chuẩn quốc tế để bạn có thể tham gia học tập và thực hành trong môi trường và điều kiện tốt nhất. Đáp ứng mọi nhu cầu học tập trong hệ thống sân Tennis VNTA liên kết (tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh). Khai giảng liên tục đáp ứng nhiều đối tượng tham gia, đồng thời đáp ứng được thời gian, cũng như phù hợp với năng lực của từng đối tượng học viên

Cam kết đầu ra, thi cấp chứng nhận cuối khoá học tennis cơ bản.

Sau khi học tennis cơ bản bạn sẽ có được đầy đủ các kĩ năng để tham gia học tập và trải nghiệm tại các hội nhóm, các câu lạc bộ, và có nhiều cơ hội cọ xát với nhiều bạn chơi, đối thủ khác. Học viên sẽ được cung cấp toàn bộ những kiến thức, kĩ năng như: bộ chân di chuyển như thế nào, form tay ra sao, kỹ chiến thuật thể lực, tâm lý thi đấu, thực hiện các tình huống thực tế trên sân… và nhiều kĩ năng căn bản khác bạn cần nắm vững sẽ được trau dồi trong khóa học này.

Tổ chức giải đấu nội bộ VNTA

Giúp học viên đánh giá quá trình chất lượng học tập bản thân, rèn luyện thể lực, kỹ thuật, tâm lý, chiến thuật, qua đó mở rộng mối quan hệ giao lưu kết nối.

Giải đấu VNTA Tổ Chức Cho Học Viên Thi Đấu Giao Lưu Rèn Kỹ Thuật Tennis Nâng Cao
Giải đấu VNTA Tổ Chức Cho Học Viên Thi Đấu Giao Lưu Rèn Kỹ Thuật Tennis Cơ Bản

Bộ máy tổ chức học viện VNTA

Giám đốc kỹ thuật đưa ra chiên lược, tầm tìm, kết hợp huấn luyện viên xây dựng bộ giáo trình phù hợp mọi đối tượng tham gia, học viên thực hiện triển khai lộ trình tập luyện, bạn được hỗ trợ 24/24 trọn đời khi là thành viên học viện VNTA qua các nền tảng Zalo, facebook, youtube, website, tin nhắn điện thoại hotline 0931813333

Đội Ngũ Huấn Luyện Viên Tennis VNTA
Đội Ngũ Huấn Luyện Viên Tennis VNTA

Học phí khoá học tennis cơ bản

Học Phí Học Tennis Cơ Bản Cá Nhân VNTA

 

Học Phí Học Tennis Cơ Bản VNTA

Học Phí Học Tennis Cơ Bản Cá Nhân VNTA

Học Phí Khoá Học Tennis Cơ Bản 2 Học Viên

Học Phí Học Tennis Cơ Bản 2 Học Viên
Học Phí Học Tennis Cơ Bản 2 Học Viên

Học Phí Khoá Học Tennis Cơ Bản 3 -4 Học Viên

Học Phí Học Tennis Cơ Bản 3 -4 Học Viên
Học Phí Học Tennis Cơ Bản 3 -4 Học Viên

Còn do dự gì nữa NHANH TAY ĐĂNG KÝ khoá học tennis cơ bản VNTA để nhận được phần quà ưu đãi đến từ Học Viện VNTA Việt Nam

 

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Vũ Ngọc Thành - Ceo & Head Coach VNTA
Giám Đốc Trung Tâm

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top