Hướng Dẫn Kỹ Thuật Đánh Tennis Trái Tay Backhand Chính Xác

Học kỹ thuật đánh tennis trái tay trong bài học nâng cao của giáo trình dạy đánh tennis tennis backhand 2 tay và kỹ thuật cắt bóng slice backhand tại VNTA ngay sau đây. Cú đánh trái tay được coi là một trong những cú đánh đòi hỏi nhiều kỹ thuật, đảm bảo sự chính xác cao để dành được điểm tuyệt đối. Vậy bạn không nên chần chừ thêm mà hãy bắt đầu xem ngay cách thực hiện kỹ thuật đánh bóng trái tay trong bộ môn tennis nhé!

Kỹ Thuật Đánh Tennis Trái Tay Backhand 2 Tay Hiện Đại – 5 BƯỚC Cơ Bản

Kỹ thuật Tennis Backhand cơ bản và nâng cao đều chia làm 5 giai đoạn, VNTA đưa ra các bài tập sửa lỗi sai rất hiệu quả!

Quy trình tập luyện cú đánh tennis backhand

Quy trình tập luyện cú đánh tennis backhand. Đây là một trong những cú đánh rất nhiều học viên quan tâm, làm thế nào đế đánh bóng backhand trái 2 tay, trái 1 tay có lực, kiểm soát được đường bóng cồng cao đối phương bên trái, làm thế nào để cải thiện cú đánh trái tay bạn cần phải tuân thủ những quy định sau đây. “Tennis backhand được gọi là đúng động tác kỹ thuật khi bạn đánh có lực, kiểm soát được tính chất đường bóng, không bị chấn thương”

Kỹ Thuật Đánh Tennis Trái Tay Backhand 5 Bước | Học Viện VNTA
Kỹ Thuật Đánh Tennis Trái Tay Backhand 5 Bước | Học Viện VNTA

Tennis backhand Cơ Bản

3 buổi tương ứng 6h lên lớp học viên được học: bộ chân di chuyển, tư thế bộ mở hình tay hiện đại, kiểm soát hơi thở, sự thả lỏng, đường bóng.

Tennis Backhand Nâng Cao

10h tập đánh bóng vào các điểm trên sân, phòng thủ bóng xa người, trả giao bóng, backhand lop, tấn công dứt điểm trên lưới.

Tennis backhand Sửa Lỗi

10h tập quay video lỗi sai, phân tích bằng phần mềm độc quyền, đưa ra lộ trình: sửa bộ chân di chuyển, sửa thăng bằng thân người, vận hành được lực toàn thân đánh bóng.

Lớp Học Kỹ Thuật Tennis Backhand 2 Tay | Học Viện VNTA
Lớp Học Kỹ Thuật Tennis Backhand 2 Tay | Học Viện VNTA

Tự tin làm chủ cuộc chơi khi bóng đánh sang trái của bạn.

Hiện tay bạn đang chưa biết được động tác chuẩn kỹ thuật backhand là gì? Bóng sang trái bạn hay phải cắt để phòng thủ, điều này khiến bạn không dám đi giao lưu kết bạn với các lâu lạc bộ tenis khác, bạn không bị mất thời gian vô nghĩa khi đọc bài viết này, kỹ thuật tennis backhand VNTA đưa ra trình 5 bước (6 giai đoạn não hành đồng) giúp bạn thành công

Cách Giai Đoạn Quan Trọng Kỹ Thuật Tennis Trái Tay Tennis Backhand

yoga 09Tư Thế Chuẩn Bị

2 chân rộng bằng vai, đầu gối hơi trùng, thân người gần như thẳng, mắt quan sát bóng.

yoga 12Kỹ Thuật Tay Cầm Vợt

Ban đầu xuất phát từ tay cầm vợt Forehand xoay cán cầm số 2, đầu vợt cao hơn cổ tay

Xoay Vai

Xoay phần trên cơ thể và hông của bạn xoay song song với đường bóng tới, vai phải hướng vào bóng, trọng tâm dồn vào chân trái.

Đưa Vợt Ra Sau

Bước chân lên đưa vợt ra sau vị trí 6h, khủy tay cao và xa người, đầu vợt dựng, mặt vợt song song với thân người vai, 2 tay cầm vợt thả.

Tiếp Bóng

Thả đầu vợt, chuyển trọng tâm, đẩy hông, xoay vai dẫn cán vợt tiếp xúc bóng mặt vợt vuông phía trước cơ thể.

Kết Thúc

Tiếp bóng dẫn vợt theo đà ra trước lên cao kết thúc 2 tay cao trên vai. Rồi trở về tư thế ban đầu.

Chuẩn bị thực hiện kỹ thuật đánh tennis trái tay

Kỹ thuật đánh tennis trái tay cần luyện tập ngay từ thao tác cầm vợt. Lúc này bạn đang chuẩn bị thực hiện một cú đánh trái tay để đỡ trái bóng tennis. Vậy khi đó cần xoay cán cầm vợt sao cho cổ tay trái bẻ vuông góc sang bên trái. Bàn tay phải của bạn thả lỏng nhưng vẫn cần vào cán số 2. Tư thế cầm vợt đúng là khi đầu vợt phải cao hơn cổ tay cầm vợt. Hai chân lúc này đứng dang rộng bằng vai, đầu gối hơi chùng xuống, thân người thẳng và mắt liên tục quan sát, theo dõi hướng bóng.

Nếu đã luyện tập cú đánh trái tay thành thạo, bạn hoàn toàn có thể kết hợp nó với kỹ thuật slice tennis để ghi điểm hoặc ít ra là làm cho đối thủ phải “chao đảo” vì cú đánh hiểm hóc. Kỹ thuật slice tennis cho phép bạn vừa phòng thủ cũng vừa dễ dàng để tấn công, nếu kết hợp nhuần nhuyễn với kỹ đánh trái tay sẽ là lợi thế rất tốt dành cho người chơi tennis.

Kỹ Thuật Đánh Tennis Backhand Slice | Học Viện VNTA
Kỹ Thuật Đánh Tennis Backhand Slice | Học Viện VNTA

Khi nào vợt có vị trí phía sau trong kỹ thuật đánh tennis trái tay?

Sau khi đã chuẩn bị tư thế sẵn sàng thật tốt, chúng ta tiếp tục với kỹ thuật đánh tennis trái tay và động tác đỡ bóng. Lúc này bạn cần di chuyển vợt ra sau đầu và hướng mặt vợt lên trời, tạo thành đường vuông góc với tường rào sau. Hãy chú ý để mặt vợt song song với thân người. Trong khi đó vài và khuỷu tay trái phải hơi co để lấy đà và tăng tốc vung vợt về phía trước. Bạn chỉ cần căn góc và hướng bóng rơi thật chuẩn thì chắc chắn có thể tạo ra sức mạnh rất lớn khi đỡ trái bóng này.

VNTA cũng bật mí thêm rằng đây là bí quyết của rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp khi thực hiện cú đánh trái tay trong bộ môn tennis. Và nếu trở thành học viên của VNTA Academy thì bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện và được những huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn.

 

Áp dụng cú đánh trái tay kết hợp với kỹ thuật cắt bóng tennis

Chiến thuật trong bộ môn tennis cũng quan trọng như việc bạn nắm chắc kỹ thuật và thực hiện đúng động tác đánh bóng. Chiến thuật ở đây chính là việc kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ thuật đánh bóng với nhau để tạo ra những tình huống có lợi cho bản thân, gây khó khăn cho đối thủ. Tương tự như vậy, nếu ta áp dụng cú đánh trái tay kết hợp với một cú cắt bóng sẽ khiến đối thủ không kịp trở tay, cơ hội ghi điểm rất cao.

Khi những huấn luyện viên của VNTA đào tạo học viên, chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các buổi kiểm tra, thi đấu đánh tennis đôi để học viên có điều kiện rèn luyện và nâng cao kỹ thuật. Không chỉ là cú đánh trái tay, cú đánh cắt bóng, bỏ nhỏ, … mà cách xây dựng chiến thuật, quan sát cách chơi của đối thủ cũng sẽ được huấn luyện viên của VNTA chỉ dẫn cho bạn.

Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức và học hỏi được lý thuyết sau khi tham khảo về kỹ thuật đánh tennis trái tay. Đừng quên tại VNTA còn có sẵn các video hướng dẫn chi tiết những kỹ thuật đánh tennis để cung cấp cho học viên tham khảo. Bạn cũng có thể cập nhật những tin tức hữu ích này ngay trên website chính thức của chúng tôi đấy.

Kỹ Thuật Đánh Trái Tay Tennis Slice Backhand Cơ Bản – 5 BƯỚC

Kỹ Thuật Đánh Tennis Trái Tay Slice | Học Viện VNTA
Kỹ Thuật Đánh Tennis Trái Tay Slice | Học Viện VNTA

– Bước 1: Tư thế chuẩn bị tay cầm vợt tennis cán cầm số 2

– Bước 2: Xoay vai

– Bước 3: Đưa vợt ra sau

– Bước 4: Kéo vợt tiếp xúc bóng trước mặt

– Bước 5: Kết thúc cao

============================================

Lỗi sai thường mắc kỹ thuật tennis backhand slice

– Cắt bóng tennis

– Lỗi do ngửa mặt vợt

– Lỗi do vẩy cổ tay

– Lỗi do duỗi thẳng khớp cổ tay

– Lỗi không chuyển trọng tâm khi vào bóng

– Lỗi mất thăng bằng khi đánh bóng

======================================================

Phương pháp sửa lỗi sai kỹ thuật cắt bóng slice tennis backhand

– Bài tập 1: Tập cắt vào lưới yêu cầu mặt vợt vuông, tập cơ sửa kỹ thuật vẩy, lỏng cổ tay và khớp khuỷu

– Bài tập 2: Tập kết thúc đúng tạo tượng đặt bóng lên mặt vợt

– Bài tập 3: Tập split step và xoay vai

– Bài tập 4: Tập tiếp xúc ô nhỏ

– Bài tập 5: Tập đưa vợt ra sau

– Bài tập 6: Hoàn thiện kỹ thuật động tác slice backhand

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top