Kỹ Thuật Và Cách Đánh Tennis Mạnh Không Hề Khó Như Bạn Tưởng?

Những người yêu thích và mong muốn làm chủ được bộ môn tennis luôn muốn mình có thể học được cách đánh tennis mạnh và cực chuẩn. Làm thế nào để bạn có được kỹ thuật chơi như thế? Học viện VNTA sẽ cùng bạn chia sẻ những kỹ thuật về cách đánh tennis mạnh – nó không hề khó như bạn tưởng tượng đâu!

Tìm hiểu về cách đánh tennis mạnh là gì?

Đối với những người yêu thích tennis, những cú đánh tennis với uy lực mạnh sẽ đem lại vô cùng nhiều lợi thế đối với người chơi. Thế nhưng, không nhiều người biết đánh tennis mạnh, đồng thời cũng không nhiều người hiểu về cách đánh tennis mạnh là gì?

Cách Đánh Tennis Mạnh Forehand VNTA
Cách Đánh Tennis Mạnh Forehand VNTA

Khái niệm này được hiểu với những người đánh bóng ngang, khi đánh tennis mạnh sẽ được xác định dựa vào độ lớn của lực tác động trực diện lên bóng là nhiều hay ít. Đối với trường hợp mà đánh bóng xoáy lên hoặc xoáy xuống thì cần dựa vào số vòng xoáy tạo ra nhiều hay ít để xác định được độ mạnh, yếu của bóng. Còn đối với những giải đấu chuyên nghiệp thì người ta thường dùng tốc độ để có thể xác định được độ mạnh của cú đánh. Có thể thể, đối với những trận đấu chuyên nghiệp, hoặc những tay vợt chuyên nghiệp, việc sử dụng những cú đánh mạnh sẽ đem lại rất nhiều lợi thế trong thi đấu. Do đó, kỹ thuật này, cách đánh tennis mạnh được nhiều người lựa chọn và học tập để chơi.

Tìm hiểu kỹ thuật cách đánh tennis mạnh không hề khó như bạn nghĩ?

Cách đánh tennis mạnh hiện nay không hề khó như bạn nghĩ. Tìm hiểu về kỹ thuật chơi này, bạn cần lưu ý đến 3 bước quan trọng, đòi hỏi tay vợt khi chơi cần thực hiện đúng và chính xác để đảm bảo được có cú đánh uy lực và mang lại tốc độ tốt nhất. Cụ thể 3 bước trong cách đánh tennis mạnh như sau:

Thứ nhất: Mở vợt

Mở vợt được hiểu là động tác xoay vai và đưa vợt về phía sau. Để đánh được tennis mạnh, bạn cần phải luôn luôn mở vợt sớm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn cần luôn phải chuẩn bị cho những cú đánh tiếp theo nhanh chóng và chính xác hơn. Đương nhiên, để thực hiện được thuần thục vấn đề này, bạn cần có tính phán đoán và định hướng bóng chính xác. Kỹ năng này có được chỉ nhờ vào kinh nghiệm thi đấu, hoặc thời gian tập luyện nhiều mang lại. Do đó, luyện tập chơi tennis thường xuyên chính là cách giúp bạn nâng cao khả năng của mình.

Bạn có thể mở vợt theo hình chữ C để đem lại cú đánh có sức mạnh tốt nhất.

Form Tay Lực Mạnh Tennis Forehand VNTA
Form Tay Lực Mạnh Tennis Forehand VNTA

Thứ hai: Cách đánh tennis mạnh – Di chuyển chân

Tốc độ và di chuyển chân là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên thực hiện những cú đánh thuận tay. Bằng cách di chuyển chân phù hợp, người đánh thường phải bước chân trái để tạo xoay vai và hông, sau đó mở vợt. Bạn cần di chuyển đúng và nhanh chóng, đồng thời nắm được nhịp chơi của đối thủ để có thể có những bước di chuyển chính xác.

Thứ ba: Thực hiện kỹ thuật đánh thuận tay để có thể có những cú đánh tennis cực mạnh

Đây được biết đến là khâu đón bóng để thực hiện được những bước dứt điểm cuối cùng khi chơi. Bạn cần có được một cú đánh thuận tay tốt để có được một cú chạm bóng tốt trên mặt vợt với sức mạnh tốt nhất.

Di Chuyển Đánh Bóng Mạnh Tennis Forehand Khủng Khiếp | Học Viện VNTA
Di Chuyển Đánh Bóng Mạnh Tennis Forehand Khủng Khiếp | Học Viện VNTA

Trên đây là toàn bộ cách đánh tennis mạnh bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, còn rất nhiều kỹ thuật đánh tennis từ cơ bản đến nâng cao bạn có thể học từ Học viện VNTA. Những kỹ thuật này sẽ được giảng viên, huấn luyện viên của VNTA hướng dẫn và giúp bạn thực hiện được những động tác đúng nhất và nâng cao trình độ chơi nhanh chóng nhất.

 

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top