Xem Huấn Luyện Viên Hướng Dẫn Chiến Thuật Tennis Đánh Đôi

Quan sát và học hỏi về chiến thuật tennis đánh đôi để có thêm kinh nghiệm thi đấu, đánh tennis giao hữu, … là rất quan trọng. Đa số các vận động viên chuyên nghiệp và huấn luyện dạy tennis đều chia sẻ về bí quyết luyện đánh tennis của họ là dành thời gian nghiên cứu các trận đấu khác. Vậy hãy xem ngay VNTA có thể giúp gì chỉ bạn khi cần có nguồn tư liệu về kỹ thuật đánh đôi trong tennis nhé.

Cú giao bóng xoáy quan trọng khi đánh đôi

Để phân thích về chiến thuật tennis đánh đôi thì ta cần nhiều thời gian luyện tập, không chỉ đòi hỏi kỹ thuật tốt mà sự quan sát cũng như tìm hiểu về lối chơi của đối thủ cũng rất cần thiết. Trong đó, đa số các trận đánh tennis đôi đều cần đến cú giao bóng xoáy thay vì một cú giao bóng mạnh và trực tiếp. Lý do chính là cú giao bóng xoáy giúp bạn có thời gian di chuyển lên gần lưới hoặc tràn lưới và thực hiện cú volley đẹp mắt.

Chiến Thuật Tennis Đánh Đôi | Học Viện VNTA
Chiến Thuật Tennis Đánh Đôi | Học Viện VNTA

Không những tạo điều kiện thuận lợi cho chính người giao bóng mà một cú giao bóng xoáy tốt sẽ khiến đối thủ phải di chuyển để có thể đỡ bóng. Nếu tính toán tốt, bạn còn có thể làm đối thủ phán đoán sai về độ xoáy của bóng hoặc sai điểm rơi. Tất cả những tình huống trên đều tạo cơ hội ghi điểm cho đội bạn. Vì vậy nếu sắp tham gia một trận đánh tennis đôi thì bạn đừng quên luyện tập thật kỹ cú giao bóng xoáy nhé.

Chiến thuật tennis đánh đôi với cú đánh thuận tay

Một trong những kỹ thuật đánh bóng cơ bản nhưng không thể thiếu trong mọi trận đấu, đặc biệt là chiến thuật tennis đánh đôi chính là cú đánh thuận tay. Mỗi cú đánh thuận tay đều giúp bạn dễ dàng đỡ được những đòn đáp trả của đối phương mà không cần xoay người. Do đó bạn có nhiều cơ hội để phản kích hơn, cũng hạn chế khả năng không đỡ được bóng dẫn đến mất điểm.

Chiến Thuật Tennis Đánh Đôi | Tennis Forehand VNTA
Chiến Thuật Tennis Đánh Đôi | Tennis Forehand VNTA

Mặt khác, các cú đánh thuận tay có thể trở thành cú cắt bóng tuyệt đẹp nếu bạn biết tận dụng thời cơ. Trong chiến thuật tennis đánh đôi, những cú cắt bóng thuận tay sẽ khiến đối thủ khó có thể đỡ được nếu họ đang ở vị trí cuối sân còn bạn sẽ bỏ nhỏ bóng ngay sát lưới. Vì vậy VNTA cho rằng bạn nên luyện tập thật tốt ngay từ những bài học cơ bản nếu muốn tham gia đánh tennis đôi và giành được chiến thắng đấy nhé.

Đánh bóng trái tay khi tham gia đấu tennis đôi

Kỹ thuật cuối cùng và cũng là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất của chiến thuật tennis đánh đôi chính là đánh bóng trái tay. Theo thống kê, các cú đánh cắt bóng trái tay thường là đòn quyết định giúp đội bạn ghi điểm và khiến đối phương khó có thể đáp trả nhất. Nhưng điều này cũng đòi hỏi bạn cần thực hiện cú đánh đúng kỹ thuật, tính toán điểm rơi của bóng chuẩn xác và dự đoán đối phương không kịp di chuyển để đỡ cú cắt bóng trái tay của bạn.

Tennis Backhand Chiến Thuật Tennis Đánh Đôi | Học Viện VNTA
Tennis Backhand Chiến Thuật Tennis Đánh Đôi | Học Viện VNTA

Trong kỹ thuật đánh tennis thì cú cắt bóng và cú đánh volley có động tác gần tương tự. Vì vậy bạn có thể luyện tập cả hai động tác này để có thêm nhiều lợi thế khi tham gia đánh đôi. Tại VNTA, chúng tôi có sân chơi tennis đạt chuẩn, rất bổ ích, thường xuyên tổ chức những giải đấu, trận giao hữu và tất nhiên không thể thiếu phần thi đánh đôi. Vậy bạn đã sẵn sàng tham gia cùng VNTA Academy để thử sức, kiểm tra trình độ đánh tennis của mình chưa nào? Đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top