2 Bước Cơ Bản Dạy Kỹ Thuật Tennis Volley Đánh Đôi

Trong thực tế nhiều huấn luyện viên ở ngoài kia khi dạy kỹ thuật tennis volley đánh đôi cơ bản họ quá phức tạp hoá vấn đề. Theo học viện VNTA chia sẻ điều quan trọng là chúng ta hiểu kỹ thuật, tầm quan trọng việc phản xạ, dự đoán tình huống đối phương tấn công,… từ đó ta đưa ra được quyết định xử lý tình huống đó bằng vị trí đứng lưới volley như thế nào hợp lý. Dưới đây chúng tôi đem đến cho các bạn khái niệm đơn giản về kỹ thuật tennis volley điều này giúp tốt cho bạn đánh đôi hiệu quả.

2 Bước Cơ Bản Dạy Kỹ Thuật Tennis Volley Đánh Đôi

Bước 1: Tư thế chuẩn bị volley đánh đôi

Tư thế chuẩn bị tay cầm 2,  tư thế đứng của chân và thân người , tay trái thì chúng ta sẽ đặt thả lỏng tự nhiên và ngón trỏ đặt lên chống rung và các ngón tay còn lại chúng ta ôm đều tự nhiên tạo hình tam giác, thả lỏng thì ta đã xong vấn đề tay cầm và cái quan trọng hơn cả đó là cái lỗi sai rất là nặng lớn nhất của những người chơi ban đầu cũng như người chơi lâu năm vị trí tay cầm chúng ta đưa sang bên trái quá nhiều, điều này sẽ làm cho không tốt đối với lại các tình huống bắt Volley ở bên phải bởi vì chúng ta mất quá nhiều thời gian cho việc đưa vợt sang bên phải để bắt quả vô lê phải.

Đúng là chúng ta phải đưa được cái đầu vợt thẳng, ngang tầm mắt.

 Bước 2: Thực hiên kĩ thuật động tác tennis volley

Chúng ta đưa cái vợt ra chếch khoảng 45 độ, lúc này mũi chân chúng ta sẽ hơi hướng sang bên phải 45 độ, sau đó là ta sẽ đưa thân người ,chuyển trọng tâm vào quả bóng, bước thân người và chuyển trọng tâm vào quả bóng.
Chúng ta cũng đừng có mở mở quá ra phía sau như này sẽ bị trấn thương bả vai và tiếp xúc sẽ bị muộn.
Còn trường hợp bóng đi vừa phải trung bình lực trung bình thì chúng ta có thể mở ngắn.
Tiếp theo đây đó là bộ chân, bộ chân trong volley rất nhiều người có cái định nghĩa là cứ volley chúng ta bước chân lên, 2 chân bước chân lên và tập ngày này qua ngày khác cái kĩ thuật đó vậy thì hôm nay tôi sẽ giải thích rất cặn kẽ cho mọi người là kĩ thuật vô lê cũng có 4 bộ chân

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top