Cách Tập Kỹ Thuật Tennis Backhand Nâng Cao

Để sở hữu được kỹ thuật tennis backhand nâng cao không đơn giản chút nào, vừa kiểm soát, vừa đánh có lực, mà không chấn thương, vậy đồng nghĩa là tương đối khó, do đó khá ít người chơi thực hiện được cú đánh backhand tennis theo đúng ý muốn của mình. Để  hoàn thiện được kỹ thuật tennis này, VNTA đưa ra các bài tập giúp người chơi thực hiện tốt kỹ năng, với phương pháp tập lặp đi lặp lại nhiều lần liên tục trong khoảng thời gian ngắn chúng tôi cam kết các bạn sẽ nhuần nhuyễn thích nghi được kỹ thuật. 
Có hai cách để thực hiện cú đánh trái tay, đó là đánh trái một tay và đánh trái hai tay. Trong bài viết dưới đây,VNTA tập trung vào chia sẻ với các bạn bí quyết để có thể cải thiện kỹ thuật backhand tennis từ cơ bản chuyển thành cú đánh backhand tennis nâng cao

Cách Tập Kỹ Thuật Tennis Backhand Nâng Cao

Backhand không có xoáy? 

Backhand bóng ngắn không sâu? 

Backhand thiếu lực,  thiếu kiểm soát? 

Hay gặp bất kỳ vấn đề gì VNTA sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp. 

Sở hữu được cú đánh Tennis backhand nâng cao giúp bạn có thể chơi toàn sân.

Tuy nhiên, đây lại là kỹ thuật mang đến nhiều vấn đề cho người chơi. Nhiều người chơi phong trào có cú Forehand tuyệt vời nhưng Backhand lại không ổn. Nếu bạn đang gặp vấn đề với cú trái tay thì có thể cải thiện kỹ thuật bằng các bài tập sau.

1. Bài tập tay cầm Backhand 

Tay cầm vợt hiệu quả nhất của cú Backhand là tay cầm số 2. Một bài test rất đơn giản giúp bạn có tay cầm vợt đúng: thả lỏng đầu vợt từ trên xuống dưới và theo trục dọc của cơ thể.

2. Bài tập tiếp súc bóng bằng tay trái 

Để có được cảm nhận bóng tốt. Bạn múa bộ 10 lần: Tay trái thả lỏng ở vị trí 9h,đầu vợt thấp rồi dẫn ra phía trước. Giữ ở điểm tiếp xúc 5s sau đó kết thúc hết thúc hết. 
Sau đó thực hiện với bóng

3. Bài tập tiếp xúc bóng backhand bằng 2 tay 

Sau khi tập tiếp xúc bóng bằng tay trái chúng ta chuyển sang tiếp xúc bóng bằng 2 tay

4. Đưa vợt ra sau

Ở bài tập này, khi đánh backhand ta đưa vợt ra sau, thả đầu vợt rồi dẫn bóng ra phía trước. Chuyển trọng tâm từ chân phải sang chân trái. Thả lỏng cơ thể tự nhiên. Kết thúc cao và cằm phải chạm vào bờ vai

5.Hoàn thiện động tác Backhand

Đưa vợt ra sau,  thả đầu vợt, dẫn bóng và kết thúc cao. Ở bài tập này chúng ta nhớ kết hợp với bước split step sau đó xoay vai và thực hiện bộ mở. 

6. Backhand bộ vuông góc

Khi nào đánh backhand bộ vuông góc? 
Cú Backhand sử dụng bộ vuông góc khi gặp tình huống bóng lỏng hoặc ở vị trí trước mặt và ngắn. 

7. Bài tập Running Backhand bộ mở

Khi gặp tình huống bóng xa thân người, ra mang. Ta sử dụng Running Backhand bộ mở. Nhiều người chơi khó cải thiện đc trình độ do lúng túng không biết khi nào nên sử dụng bộ vuông góc và bộ mở. 

8. Chạy Running Backhand bước chân lên

Đối với tình huống bóng lỏng,  ngắn ta sử dụng bộ Running Backhand bước chân lên. Rất nhiều người thấy bóng lỏng xa người di chuyển ngang mà không xoay thân người chạy. Chính vì vậy nên hay bị kẹt banh. 

Để thực hiện tốt kỹ thuật backhand tennis, bước đệm đầu tiên bạn cần làm là phát triển lối đánh lỏng tay và duy trì tập luyện liên tục. Một cú đánh trái tay cứng nhắc sẽ hạn chế khả năng của bạn khi tạo ra sức mạnh cũng như ức chế vòng quay cần thiết để bung bóng mạnh mẽ hơn. Tiếp đến, bạn phải tập chơi trái tay như một thói quen, đây là điểm quan trọng nhất, giúp cơ thể nhanh chóng làm quen với kỹ thuật backhand tennis. Bạn nên bắt đầu thực hiện backswing bằng tay trái. Cuối cùng, mỗi người chơi tennis nên tập cho mình khả năng tạo liên kết và mở rộng khả năng vung vợt. Đây giống như giai đoạn chuyển tiếp giữa các thao tác để thực hiện chuyển động tiếp theo trên trái bóng. Phần mở rộng đầy đủ của cánh tay và vợt sẽ tối đa hóa đường đánh bóng và tạo ra một cú đánh trái tay chuẩn xác.

 

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top