Học 3 Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis Chính Xác, Hiệu Quả

Bắt đầu học và chơi tennis, các kỹ thuật giao bóng tennis được biết đến là nền tảng để bắt đầu tập luyện. Bạn đang muốn tìm hiểu về 3 kỹ thuật giao bóng này? Bạn đang muốn làm chủ được môn quần vợt? Hãy cùng VNTA tìm hiểu về những kỹ thuật này sao cho chính xác và hiệu quả bạn nhé.

Vai Trò Của Quả Kỹ Thuật Giao Bóng Đầu Tiên?

Đối với tennis, vai trò của quả giao bóng đầu tiên được người chơi sử dụng như một loại vũ khí đặc biệt. Nó có tác dụng trong việc giúp cho người chơi ăn điểm trực tiếp, cũng như phải khiến cho đối phương phải ra khỏi sân. Đồng thời, cú giao bóng cũng đón quả vô lê trả banh vào khu vực phần sân trống. Do đó, cú giao bóng đầu tiên có vai trò cực kì quan trọng nếu như bạn muốn trở thành một tay vợt giỏi.

Thế nhưng, để biết được các kỹ thuật giao bóng không dễ dàng. Nếu như bạn là người mới chơi, hoặc bạn chưa có kinh nghiệm, hiểu biết đối với môn thể thao này thì điều đó là vô cùng khó khăn. Cần tìm hiểu, học tennis cơ bản đến nâng cao mới có thể tìm hiểu được những kỹ thuật đặc biệt này.

Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis Cơ Bản | Học Viện Tennis VNTA
Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis Cơ Bản | Học Viện Tennis VNTA

Học 3 kỹ thuật giao bóng tennis chính xác, hiệu quả từ VNTA

Tìm hiểu về 3 kỹ thuật giao bóng tennis, bạn cần biết những điều cơ bản như sau:

Cách Giai Đoạn Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis | Học Viện VNTA
Cách Giai Đoạn Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis | Học Viện VNTA

Thứ nhất: Về kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản

Kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản là một trong những kỹ thuật cơ bản và cần thiết, cực kì quan trọng mà bất kì người chơi bóng tennis nào cũng cần nắm rõ và dành thời gian tập luyện. Đặc biệt là đối với những học viên mới, đối với những người chơi mới bắt đầu học và chơi môn thể thao này.

Quả  giao bóng cơ bản đòi hỏi cần có tính chuẩn xác và hiệu quả. Đặc biệt, cần mạnh và ổn định. Hơn nữa, người chơi cần nắm được cách cầm vợt, vị trí đứng trong giao bóng đánh đơn, giao bóng cơ bản và luyện tập thể lực thật tốt để có được cú giao bóng tennis cơ bản tốt nhất và chuẩn xác nhất.

Thứ hai: Về kỹ thuật giao bóng tennis xoáy

Kỹ thuật giao bóng tennis xoáy bao gồm giao bóng xoáy ngang và giao bóng xoáy lên. Giao bóng xoáy đổi hướng

–          Giao bóng xoáy ngang, bóng sẽ sang ngang ngay sau khi chạm đất. Khi đó, đối phương sẽ được đẩy ra biên và người chơi sẽ có được cơ hội dứt điểm khi đánh bóng vào góc sân trống. Kỹ thuật giao bóng xoáy ngang được thực hiện bằng cách vuốt bóng từ bên phải, sau đó đẩy bóng đi, tay sẽ vung sang trái một chút.

–          Giao bóng xoáy lên: Khi đó, người chơi sẽ thực hiện vuốt bóng từ dưới lên cao. Vuốt bóng càng mạnh thì sẽ tạo ra xoáy bóng càng mạnh. Các tay vợt sẽ có nhiều thời gian hơn. Bóng được nảy cao, ổn định và cũng gây khó khăn cho đối thủ khi trả lại bóng.

–          Giao bóng xoáy đổi hướng: Ở kỹ thuật này, giao bóng xoáy sẽ nảy ngược hướng bay sau khi bóng chạm đất. Người chơi cũng vuốt bóng từ thấp đến cao.

3 Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis | Học Viện VNTA
3 Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis | Học Viện VNTA

Thứ ba: Về kỹ thuật giao bóng tennis nâng cao

Khi đã thuần thục những kỹ năng giao bóng tennis cơ bản, bạn có thể thực hiện những kỹ thuật giao bóng tennis nâng cao. Khi giao bóng phối hợp được xuống gối, tung bóng và tiếp bóng ở tầm cao. Đồng thời giao bóng quả 1, quả 2 luân phiên bóng điểm ô 1, 2, 3 trên sân… tất cả những kỹ thuật giao bóng nâng cao sẽ được hướng dẫn và học trong các khóa học tennis nâng cao tại VNTA.

Trên đây là chi tiết các kỹ thuật giao bóng bạn cần biết. Bạn có thể tham khảo chi tiết các khóa học của chúng tôi từ cơ bản đến nâng cao để đảm bảo được quá trình học và chơi tennis tốt nhất.

Dạy Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis Nâng Cao | Học Viện VNTA
Dạy Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis Nâng Cao | Học Viện VNTA

 

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top