Hướng Dẫn Đánh Kỹ Thuật Volley Tennis Ổn Định Và Có Lực

Những kỹ thuật khi chơi tennis được người chơi áp dụng trong từng trường hợp mang lại hiệu quả khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ thuật volley trong tennis, và hướng dẫn đánh kỹ thuật volley tennis sao cho ổn định và có lực để tham khảo bạn nhé.

Coach Vũ Ngọc Thành Ra Sách Dạy Kỹ Thuật Tennis Volley | Học Viện VNTA
Coach Vũ Ngọc Thành Ra Sách Dạy Kỹ Thuật Tennis Volley | Học Viện VNTA

Những điều cần lưu ý khi đánh kỹ thuật volley tennis

Đây là 2 trong những yếu tố quan trọng nhất trong kỹ thuật volley tennis, bạn cần lưu ý đến các yếu tố như:

+ Cần phán đoán

Bạn cần phải đoán trước ý đồ của đối phương, đặc biệt là khi volley. Khả năng phán đoán không cách nào có được là dùng sự nhanh nhạy của bản thân, đồng thời là kinh nghiệm tôi luyện khi chơi tennis để có được. Tương tự như việc phán đoán, bạn phán đoán đến đâu, thì việc di chuyển được đúng mục tiêu, mục đích càng dễ dàng đến đó.

+ Di chuyển:

Bạn sẽ kết hợp để di chuyển tương ứng với tình huống đối phương đưa ra. Khi kết hợp hài hòa giữa khả năng phán đoán và khả năng di chuyển, thì không chỉ kỹ thuật volley trong tennis mà cả những kỹ thuật đánh tennis khác cũng sẽ thực hiện được chuẩn xác và ổn định.

Lộ Trình Học Kỹ Thuật Tennis Volley | Học Viện VNTA
Lộ Trình Học Kỹ Thuật Tennis Volley | Học Viện VNTA

Hướng dẫn chi tiết cách đánh kỹ thuật volley trong tennis

Thứ nhất: Tìm hiểu kỹ thuật volley tennis trên lưới

Ở kỹ thuật này, người chơi cần lưu ý nhất đến cách cầm vợt. Đối với những người chơi tennis chuyên nghiệp, cầm vợt thường theo 2 cách: Eastern Forehand hoặc Eastern Backhand. Đặc biệt, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa 2 kiểu cầm vợt với nhau trong toàn bộ khoảng thời gian chơi.

Khi thực hiện kỹ thuật volley trong tennis trên lưới, cách cầm vợt chuẩn xác và linh hoạt sẽ giúp bạn có được những đường bóng đẹp và hiệu quả nhất.

Thứ hai: Kỹ thuật thực hiện cú volley quả phải

+ Tư thế chuẩn bị cú volley quả phải

Sau khi thực hiện cú approach, bạn đã sẵn sàng vào tư thế thực hiện kỹ thuật volley tennis. Trong lúc quan sát đối thủ thực hiện cú đánh, người chơi cần phán đoán và di chuyển hướng bóng. Sau đó, Nhanh chóng nhấc gót chân khỏi mặt đất ngay khi đối phương của bạn đánh bóng nhằm duỗi các cơ chân. Lúc di chuyển về phía trước hoặc bạn xoay lùi lại đón cú lốp, hãy nhấc các ngón chân để tiến hành cú volley tennis.

Trường hợp khi đối thủ tấn công về khu vực cuối sân tennis, bạn bước tới trước theo đường chéo, sau đó bạn tiến về phía trụ lưới để tiếp xúc bóng. Người chơi sẽ dễ dứt điểm khi tiến đến lưới ở khoảng cách gần nhất. Lưu ý nếu bóng sẽ đi xa bạn hơn khi bạn chạy song song với lưới để đón đường bóng chéo góc.

Phương Pháp Học Tennis Volley | Học Viện VNTA
Phương Pháp Học Tennis Volley | Học Viện VNTA

+ Thực hiện cú volley tennis

Khi thực hiện Kỹ thuật volley tennis, bạn cần quan tâm đến độ bóng và độ chính xác. Bạn không nên đưa vợt về sau xa hơn vai đánh bóng. Bạn cần sử dụng lòng bàn tay để chặn được bóng. Khi đó, đầu vợt hướng lên 45 độ, vai trước xoay về phía lưới khi chạm bóng. Bạn không nên để vợt đẩy ngang qua, hoặc dừng đột ngột hay hạ vợt xuống.

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật volley tennis mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Nếu bạn mới tham gia bộ môn này, hoặc đang tìm kiếm một địa chỉ, hay một trung tâm đào tạo, học tennis uy tín và đảm bảo được những kỹ thuật chơi tốt nhất.

VNTA – Địa chỉ học tennis uy tín nhất hiện nay

Học viện VNTA là địa chỉ uy tín cung cấp các khóa học tennis chất lượng cao cho học viên ở mọi lứa tuổi. Bạn sẽ được học tập đầy đủ các kỹ thuật, kỹ năng và rèn luyện để làm chủ được môn thể thao này!

Liên hệ với VNTA để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc: 

Huấn Luyện Viên - Phí Dạy Tennis | Học Viện VNTA
Huấn Luyện Viên – Phí Dạy Tennis | Học Viện VNTA

Dạy kỹ thuật Tennis Volley cơ bản tại Hà Nội, thành phố hồ chí minh VNTA đưa ra những lỗi sai thường mắc và những bài tập bổ trợ từ dễ đến khó, đơn giản

Trong chuyên đề này tôi sẽ đề cập đến 3 vấn đề,

Phân tích kĩ thuật volley

Những lỗi sai thường mắc của kĩ thuật volley.

Hệ thống những bài tập bổ trợ từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, từ chậm đến nhanh và cái quy trình thực hiện các bài tập.

– Tư thế chuẩn bị

– Thực hiện động tác

–  Kết thúc động tác .

Lỗi Sai Kỹ Thuật Volley Tennis Forehand, Backhand Trên Lưới

Lỗi sai 1: Sai Tư Thế Chuẩn Bị Volley

Tư thế chuẩn bị tay cầm 3,  tư thế đứng của chân và thân người quá cao,  tay trái cầm vợt để đầu vợt thấp hơn hông,  ngón trỏ thấp hơn ngón cái bên tay thuận, tay vợt vợt gồng cứng,  cái lỗi sai rất là nặng lớn nhất của những người chơi ban đầu cũng như người chơi lâu năm vị trí tay cầm chúng ta đưa sang bên trái quá nhiều, điều này sẽ làm cho không tốt đối với lại các tình huống bắt Volley ở bên phải bởi vì chúng ta mất quá nhiều thời gian cho việc đưa vợt sang bên phải để bắt quả vô lê phải.
Đúng là chúng ta phải đưa được cái đầu vợt thẳng, ngang tầm mắt.

Lỗi sai 2: Sai Khi Thực Hiện Động Tác Kỹ Thuật Volley

Chúng ta đưa cái vợt ra  quá rộng lớn, dẫn tới vào muộn bóng, đúng là chếch khoảng 45 độ,  Xoay thân người quá nhiều, đúng là mũi chân chúng ta sẽ hơi hướng sang bên phải 45 độ, không chuyển trọng tâm cơ thể vào bóng, đúng là đưa thân người ,chuyển trọng tâm vào quả bóng, bước thân người và chuyển trọng tâm vào quả bóng.

Tiếp bóng muộn, chém vợt xuống quá sâu, bắt xong không về tư thế chuẩn bị nhanh, sẽ bị chấn thương bả vai và khuỷu tay do tiếp xúc sẽ bị muộn. Đúng là phải có mở vợt ngắn.

Lỗi sai 3: Sai Bộ Chân Di Chuyển Volley

Tiếp theo đây đó là bộ chân, bộ chân trong volley rất nhiều người có cái định nghĩa là cứ volley chúng ta bước chân lên, 2 chân bước chân lên và tập ngày này qua ngày khác cái kĩ thuật đó vậy thì hôm nay tôi sẽ giải thích rất cặn kẽ cho mọi người là kĩ thuật vô lê cũng có 4 bộ chân, đúng tuỳ vào tình huống bóng khác nhau mà có nhiều cách di chuyển sao cho phù hợp.

Bài Tập Bổ Trợ Kỹ Thuật Volley Trên Lưới Hoàn Hảo
Bài tập 1 trong hệ thống những bài tập bổ trợ của chúng tôi đó là tập về bộ chân

Bài tập 2 này là bài tập phát triển cái cảm giác về tay, luyện được đôi mắt.

Học Viện VNTA Cảm Nhận Khi Học Kỹ Thuật Tennis Volley
Học Viện VNTA Cảm Nhận Khi Học Kỹ Thuật Tennis Volley

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top