Dạy Tennis Trẻ Em Dễ Hay Khó?

Ngay từ khi còn nhỏ, nhiều phụ huynh đã định hướng cho con học tập và chơi 1 môn thể thao nào đó. Tennis là một trong số những lựa chọn tuyệt vời bởi môn thể thao này có thể giúp trẻ xây dựng được tốc độ, sức mạnh, cũng như rèn luyện thể lực. Hơn nữa, tính chính xác và khả năng phán đoán cũng sẽ được hình thành dần dần khi cho trẻ tiếp xúc với tennis ngay từ bé. Dạy tennis trẻ em dễ hay khó, cùng VNTA Academy trả lời câu hỏi này bạn nhé.

Đánh Tennis Mang Lại Những Lợi Ích Gì Đối Với Trẻ Nhỏ

Không chỉ có người lớn, những đường bóng và cú đánh bóng hấp dẫn của bộ môn tennis cũng đủ tạo nên sức hấp dẫn đối với trẻ em. Một số lợi ích mà bộ môn này mang lại bao gồm:

+ Giúp cho xương chắc khỏe hơn, tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai cho cơ thể.

+ Tăng cường sức chịu đựng và sức bền cho cơ thể, giúp trẻ có nhiều năng lượng tích cực cho những hoạt động và học tập hàng ngày.

+ Tăng cảm giác vui tươi, yêu đời, thoải mái và giải tỏa những áp lực, mệt mỏi cho trẻ.

+ Tennis giúp nâng cao khả năng tập trung, phán đoán, tính chính xác, giúp cho trẻ bình tĩnh và xử lý các tình huống, trường hợp khác trong cuộc sống tốt nhất.

Với những  lợi ích tuyệt vời như vậy, việc dạy tennis trẻ em đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm và tìm kiếm. Thế nhưng, khi học bất kì một môn thể thao nào khác, bạn cũng cần tìm hiểu về cách chơi, kỹ thuật chơi và cần tìm thầy dạy cho mình. Tennis cũng không phải là ngoại lệ.

Dạy tennis trẻ em cơ bản

Dạy Tennis Cho Trẻ Em Dễ Hay Khó?

Đầu tiên, phải khẳng định, việc trẻ em tìm đến học chơi tennis đa phần đều do sự chủ động tác động của người lớn. Việc luyện tập chơi cho trẻ so với người lớn sẽ có rất nhiều khác biệt để phù hợp với nhu cầu, độ tuổi, cũng như thể chất của trẻ. Do đó, đòi hỏi người dạy tennis cho trẻ em cũng cần chuyên môn, năng lực, và kiến thức để trau dồi cho trẻ những hoạt động chơi tốt nhất.

Dạy tennis cho trẻ em dễ … nhưng không đơn giản!

Đây là điều mà bất kì chúng ta- phụ huynh nào cũng nên biết trước khi cho trẻ học tennis. So sánh với người lớn khi học và chơi tennis thì quy trình khá đơn giản, người lớn có thể bỏ qua một vài kĩ thuật chơi khác nhau. Trong khi dạy tennis cho trẻ em lại cần nhiều yêu cầu khắt khe hơn. Bởi trẻ em chưa hoàn thiện về hệ xương, cơ , việc học và dạy tennis cho trẻ em rất cẩn thận từ những kĩ thuật đầu tiên, cũng tránh gây tổn thương cho trẻ, hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Chính vì thế, nếu so với việc dạy tennis cho người lớn thì việc hướng dẫn học và chơi tennis cho trẻ em kì công và khó khăn hơn nhiều.

Dạy tennis cho trẻ em

Dạy tennis cho trẻ em dễ hay khó?

+ Đối với dạy tennis trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: Khó khăn trong việc tiếp cận phù hợp, hay lựa chọn dụng cụ chơi, tập luyện,

+ Đối với việc dạy tennis cho trẻ em từ 3-5 tuổi: Trẻ sẽ được dạy các kiến thức cơ bản về tennis,

+ Từ 5-8 tuổi: Trẻ sẽ được tiếp xúc với vợt ngắn (52 -58cm)

+ Từ 8- 9 tuổi: Trẻ được học và phát triển các trò chơi , tập hàng loạt kĩ thuật và chiến thuật.

+ Từ 10 tuổi trở đi: Trẻ sẽ được học và chơi trên sân lớn, tiếp xúc với vợt lớn hơn và sân lớn hơn một chút.

Việc dạy tennis cho trẻ em đòi hỏi rất nhiều yêu cầu, kĩ năng quan trọng, do đó, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ dạy tennis cho trẻ uy tín.

Dạy Tennis Cho Trẻ Em Hà Nội Ở Đâu Uy Tín?

Tại VNTA Academy, trẻ em sẽ được nhận những chương trình đào tạo riêng, phù hợp với từng độ tuổi, kĩ năng, giúp trẻ phát triển toàn diện về các kĩ thuật, thể lực, tâm lý. Những phương thức đào tạo của VNTA được thực hiện bao gồm: Trên sân, hội thảo, Online…

Liên hệ với VNTA Academy để được dạy tennis trẻ em Hà Nội uy tín bạn nhé!

Dạy tennis trẻ em hà nội

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Vũ Ngọc Thành - Ceo & Head Coach VNTA
Giám Đốc Trung Tâm

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top