Top 3 kỹ thuật tennis cơ bản dễ học nhất

Tìm hiểu từ những kỹ thuật tennis cơ bản là giai đoạn đầu tiên khi bạn làm quen với môn thể thao này. VNTA Academy tin chắc rằng nếu bạn xem xong top 3 kỹ thuật cơ bản trong đánh tennis bạn sẽ không cảm thấy đây là môn thể thao khó khăn. Thậm chí có thể bạn sẽ trở thành một người chơi tennis chuyên nghiệp và đam mê môn thể thao này ngay khi tiếp xúc với nó đấy.

Học Cách Phát Bóng Khi Đánh Tennis

Phát bóng tennis là kỹ thuật đầu tiên cần luyện tập để có thể tham gia đánh đơn, hay đánh đôi, giao hữu hoặc thi đấu chuyên nghiệp. Đây là kỹ thuật cơ bản nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng, tập luyện chăm chỉ cùng với huấn luyện viên hướng dẫn đúng tư thế, đúng động tác để tạo ra những cú đánh bóng topspin quan trọng.

 • Đầu tiên, người chơi sẽ chuyển động để sẵn sàng giao bóng tennis thành công
 • Thực hiện động tác bật nhảy bằng cả hai chân, giữ hai chân thẳng, cẳng tay song song với mặt đất và thực hiện xoay người
 • Động tác gõ búa
 • Duỗi thẳng tay và phát bóng qua lưới, vào vị trí sân của đối thủ
 • Việc phát bóng là động tác đầu tiên khi bắt đầu hiệp đấu nên đòi hỏi sự chính xác và ổn định, không để mất điểm ngay từ lần phát bóng đầu tiên chính là một trong những bài học cơ bản. Tuỳ vào thói quen của từng người mà bạn có thể lựa chọn thực hiện phát bóng bằng tay thuận hoặc tay trái. Nếu muốn biết kỹ thuật đánh thuận tay và đánh trái tay là gì thì hãy xem tiếp nhé.
kỹ thuật tennis cơ bản giao bóng

Kỹ Thuật Tennis Cơ bản bắt đầu từ cách đánh thuận tay

Học kỹ thuật tennis cơ bản không thể không nhắc đến bài tập đánh bóng thuận tay. VNTA sắp xếp bài học này vào một trong những buổi luyện tập tennis đầu tiên để học viên sớm có thể sử dụng thành thạo tay thuận trong việc chơi tennis.

 • Để bắt đầu, huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bạn rất chi tiết từ cách cầm vợt, cách chuẩn bị tư thế sẵn sàng
 • Tiếp theo chính là kỹ thuật đánh bóng thuận tay được mô tả về mặt lý thuyết như sau:
  • Xoay vai trái hướng vào lưới, vợt được đưa từ trước sang phải, sau đó ra sau và lên cao
  • Tiếp tục xoay vai chuyển trọng tâm để lấy đà
  • Hạ vợt xuống thấp hơn độ cao của bóng bay tới, cán vợt chỉ hướng bóng
  • Chọn vị trí tiếp xúc bóng cao ngang thắt lưng, bóng ở phía trước thân người
  • Vung vợt từ thấp lên cao để cạnh vợt nằm dọc khi tiếp xúc với bóng
  • Sau khi đỡ được bóng, tiếp tục đưa vợt theo bóng, trọng tâm chuyển lên chân trước, chân sau đứng bằng mũi chân
Kỹ thuật tennis cơ bản thuận tay forehand

Cú đánh thuận tay đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ của tay và chân, tay thuận cần đảm bảo thực hiện đúng động tác. Trong bộ môn tennis, việc thực hiện đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn đỡ bóng cũng như phát bóng và đánh bóng tốt, chính xác, đường bóng ổn định. Tất nhiên để thực hiện được điều này bạn cần thời gian luyện tập chăm chỉ tại VNTA. Huấn luyện viên sẽ trực tiếp hướng dẫn, huấn luyện và giúp bạn thực hiện động tác đúng cách nhất.

Cách Đánh Tennis Trái Tay backhand

Trong chương trình hướng dẫn kỹ thuật tennis cơ bản còn một bài học không thể không kể đến là đánh bóng trái tay. Sẽ có rất nhiều tình huống bạn cần sử dụng đến kỹ thuật này, ví dụ như khi muốn thay đổi chiến thuật, làm đối phương bất ngờ và không dự đoán được đường đi của bóng.

Vậy để có thể luyện tập kỹ thuật đánh bóng trái tay, huấn luyện viên sẽ chỉ cho bạn 4 bước cơ bản nhất:

 • Xác định hướng bóng, trọng tâm dồn vào chân trái. Hai tay đưa từ trước ra sau, sang trái và đưa vợt xuống thấp hơn đường bóng tới, lúc này cán vợt chỉ về hướng bóng tới là bạn đã làm đúng kỹ thuật
 • Khi vung vợt, chân đồng thời bước về phía bóng bay tới. Căn chỉnh để điểm tiếp xúc bóng ở trước bàn chân phải
 • Vợt dẫn theo bóng về phía hướng đánh, vung vợt đến khi tay trái duỗi thẳng
 • Khi kết thúc động tác, đầu vợt ở trên vai, tay trái vuông góc với mặt sân

Các kỹ thuật đánh bóng là bài tập cơ bản nhưng cũng rất quan trọng. Để có thể bắt đầu với môn thể thao rèn luyện sức khoẻ và nâng cao tinh thần này bạn đừng quên đăng ký ngay khoá học tennis cơ bản tại VNTA. Chúng tôi luôn sẵn sàng sắp xếp những lớp học phù hợp nhất với trẻ em, phụ nữ, nam giới, học sinh sinh viên, … có niềm đam mê với bộ môn tennis. Chương trình khuyến mãi lớn khi đăng ký học tennis vẫn đang chờ đợi bạn đấy nhé.

Kỹ thuật tennis cơ bản trái tay backhand

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Vũ Ngọc Thành - Ceo & Head Coach VNTA
Giám Đốc Trung Tâm

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top