HỌC CÁCH GIAO BÓNG TENNIS XOÁY NGANG SLICE ỔN ĐỊNH

Cú giao bóng hiệu quả sẽ đem lại hiệu quả ăn điểm trực tiếp rất cao, hoặc sẽ là cú sát thủ khiến đôi phương lo sợt (cú giao bóng thẳng có giá trị nhất định), làm thế nào để học cách giao bóng tennis xoáy ngang Slice ổn định nhưng ngoài ra giao bóng xoáy đổi hướng khiến đối thủ bất ngờ và khó trả lại bóng giao. Đây là những gì bạn phải làm khi giao bóng xoáy ngang

Giai đoạn chuẩn bị kỹ thuật giao bóng xoáy ngang Slice

Vị trí đứng ban đầu xa so với đường vạch chia giữa sân, để có được một góc giao bóng tốt hơn. Đứng gần giữa sân đánh đôi chia trung điểm giữa sân và bên lề sân dọc.

Tiếp tục sử dụng cán cầm số 2 continental.

Tung bóng trước mặt bạn và hơi chếch một chút về phía bên phải.

Hình ảnh mình đánh bóng từ trái sang phải. Điều này sẽ giống như đánh bóng từ 9 đến 3, nếu có một chiếc đồng hồ được vẽ trên quả bóng.

Di chuyển về phía trước cạnh vợt sẽ đi trước theo vòng cung.

Xoay vai để mặt vợt và mặt cơ thể của bạn hướng về ô giao bóng.

Tiếp xúc với quả bóng phía bên. Tấn công theo đường cong bóng sẽ sang trái.

Thực hiện cú đánh giao bóng xoáy

Cú giao bóng được thực hiện bằng cách tung quả bóng trên đầu của bạn và sau đó đánh bóng về phía bên bên tay không thuận của bạn. Nhưng ban đầu sẽ tiếp bóng về bên phải sau đó quay vòng cung cao rồi tì bóng nặng, làm cho bóng lao xuống ô giao bóng nhanh và sau đó nảy lên cao, khiến cho việc trả giao bóng của đối thủ gặp khó khăn. Đây là một kỹ thuật giao bóng tennis gây ngạc nhiên cho đối thủ. 

Bạn cần làm gì với kỹ thuật giao bóng này

Ban đầu bạn tung bóng phía sau đầu, sau này lên trình cao có thể tung ở phía trước.

Cong đầu gối, đưa hông về phía trước.

Xoay thân về phía quả bóng đồng thời giữ khuỷu tay đánh hướng đi lên.

Tiếp xúc bóng mặt sau của quả bóng với tốc độ đầu vợt nhanh.

Tiếp xúc bóng ở đầu vợt.

Thực hiện dẫn vợt theo bóng

Thay đổi độ xoáy khác nhau như thế nào trong cú giao bóng tennis

Cú giao bóng có độ xoáy khách nhau khi bạn tiếp xúc bóng ở các vị trí khách nhau, đòi hỏi bạn phải đánh bóng từ vị trí 7-8 giờ đến vị trí 1-2 giờ. Bạn cũng nên vung vợt thậm chí nhanh hơn bạn trong khi giao bóng. Nếu bạn làm điều này một cách chính xác, bạn có thể thay đổi hoàn toàn hướng bóng, mặc dù nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và tính linh hoạt.

 

Kỹ thuật giao bóng thấp tay (cho trẻ em và người mới chơi).

Mặc dù cú giao bóng không được sử dụng trong chơi tennis chuyên nghiệp hoặc thi đấu (trừ khi khi đối thủ đứng quá xa ô giao bóng, hoặc bạn quá mệt mỏi không còn sức để bật nhảy giao bóng mạnh), đây là một cú giao bóng tuyệt vời để sử dụng cho người mới bắt đầu và trẻ em vì dễ dàng đưa bóng qua lưới, rơi vào ô giao bóng.

Người mới tập làm gì với kỹ thuật này:

Vị trí 2 bàn chân của bạn song song với vạch cuối sân giao bóng

Cầm bóng với bàn tay không thuận.

Đưa vợt ra sau mở vòng chữ C

Di chuyển vợt tiếp xúc bóng như 1 cú đánh thuận tay.

Thả bóng và tiếp xúc với quả bóng ngay khi nó rơi xuống, bản chất nó giống như đưa bóng qua lưới bằng cú đánh thuận tay thông thường.

Triết lý giao bóng thay đổi kiểu giao bóng liên tục, lúc 2 quả giao bóng 1 thẳng, 2 quả slice liên tục, quả Topsin, nếu đối thủ trả giao bóng ổn định, bạn cảm thấy cú giao bóng của bạn không có tác dụng, bạn hãy nhớ đến nhiều kiểu giao bóng khác nhau, khi đó bạn mới chiến thắng được đối thủ khi chơi.

Phương pháp tập luyện VNTA cho cú giao bóng tennis

Tập luyện từng phần của chuyển động, vung vợt không có bóng, tung bóng không cần vợt

Nếu bạn liên tục bị lỗi chân tức là tung bóng về phía trước quá nhiều, hãy đứng xa hơn một chút so với đường giới hạn ô giao bóng.

Đừng nản lòng nếu mọi thứ không diễn ra ngay lập tức, đừng bỏ cuộc và luôn cố gắng hết sức!

Không có một người huấn luyện viên tennis nào có thể hướng dẫn dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết, đó là kỹ thuật tốt bạn cần tìm đến một chuyên gia quần vợt.

Bạn nên ném bóng lên cao để bạn có nhiều thời gian hoàn thành các chuyển động quan trọng. Hãy tham khảo các chuyên gia thị phạm động tác, và sau đó bạn sẽ từ từ học kỹ thuật của họ. Thực hành 30 phút mỗi ngày, và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Sau khi căn chỉnh chân tốt rồi bạn chuyển sang tung bóng điều này sẽ giúp người chơi phát triển tính nhịp điệu.

Hãy chắc chắn rằng bạn thực hành giao bóng quả thứ hai của bạn nhiều hơn quả giao bóng 1. Cú giao bóng thứ hai thường được đánh nhẹ nhàng hơn hoặc quay tròn để đảm bảo nó nằm trong giao bóng

Ném bóng trước mặt bạn và hướng về phía bên phải một chút. 

Nếu bạn tung bóng điểm rơi ở phía đằng sau bạn, rất có thể nó sẽ bị phát ra ngoài.

Hãy chắc chắn rằng khi bạn tung bóng bạn phải quan sát được bóng phía trước mặt bạn. Nếu bạn có một cú tung xấu, bạn có thể bắt nó và tung lại.

 

Một số lưu ý bạn cần phải thay đổi khi tập giao bóng

Luôn căng trước khi bạn bắt đầu giao bóng và bạn cần bắt đầu chậm điều này sẽ giúp bạn dễ dàng trước khi bạn muốn đánh mạnh. Đặc biệt cẩn thận nếu bạn có vấn đề về lưng vì uốn cong, hay vì muốn đánh xoáy. Bạn nên nhớ rằng việc tập luyện bắt đầu chậm, thả lỏng cũng có lợi ích giúp bạn phát triển tính nhịp điệu khi giao bóng.

Khi bạn tung bóng, không uốn cong đầu gối của bạn. Đây là một thói quen xấu dẫn đến tung bóng lỗi.

Đừng quá phát bóng mạnh giai đoạn ban đầu. Nếu bạn làm như vậy, nó có thể dẫn đến chấn thương cổ tay nghiêm trọng và có thể các vấn đề về xương. Hãy chắc chắn rằng bạn phát tăng dần về lực thông qua tịnh tiến giáo án tập.

Các hướng dẫn ở đây là rất cơ bản, nhưng chắc chắn sẽ đủ cho người mới bắt đầu. Đối với những người chơi nâng cao hơn, hãy xem hướng dẫn về giao bóng thẳng, giao bóng xoáy, giao bóngTopspin và giao bóng Kickserve. Một cái nhìn nhanh về cách cầm vợt khi giao bóng giúp biết được người chơi ban đầu cầm đúng hay sai.

Hãy chắc chắn rằng bạn cầm lực vừa đủ khi giao bóng không để cây vợt của bạn tuột khỏi tay bạn trong khi giao bóng.

Mang giày tennis thoải mái để bảo vệ đôi chân của bạn. Buộc tóc lại sẽ giúp tóc bạn không che mắt khi tung bóng.

Bàn tay ra nhiều mồ hôi là phổ biến cho người mới bắt đầu chơi. Bạn có thể sử dụng bột chống dính, hoặc thay cuốn cán liên tục, sau này bạn phát lên trình rồi một ít tay dính sẽ không là vấn đề.

KHÓA HỌC NHÓM

250.000đ / 1 người / 2 giờ học ( Lớp học tối đa 4 người )