Cách Đánh Thuận tay Topspin Forehand Trong Tennis

Nói đến cú đánh forehand xoáy Topsin là người ta nghĩ đến môn thể thao bóng bàn, tennis, người chơi sử dụng kỹ thuật này để có đánh tennis forehand hiện đại “an toàn” cú đánh topsin được tạo ra bằng cách đánh bóng lên về phía trước .

Chọn cán cầm số 4 để có cú đánh topsin tennis forehand hoàn chỉnh

Cán cầm vợt số 4 giúp người chơi tạo nhiều spin (xoáy). Có thể số 5 (western) nhiều xoáy nhất nhưng hơi khó tập, ad không phân tích. Để tập được cú đánh này cần nhiều thời gian mới làm chủ được kỹ thuật.

Bóng ngắn chúng ta dụng bộ vuông góc, bóng cao chúng ta dùng bộ bán mở, bóng xa nhanh chúng ta dùng bộ mở, nguyên lý chuyển độ đánh bằng cơ thể uyển chuyển đạp chân xoay thân, vai cho đến khi hông của bạn khóa đóng ở khớp chậu.
Vị trí khóa duy nhất tạo sự cân bằng và tay trái cầm nâng vợt làm sao cho vợt dựng thẳng, cánh tay trái song song mặt đất

Thiết lập bộ chân chính xác sử dụng cho cú đánh topsin forehand hiện đại

Thư giãn bàn tay chiếm ưu thế cho bạn đánh cú đánh topsin forehand hiện đại

Uốn cong và thư giãn bàn tay khi bạn cầm vợt theo chiều dọc cơ thể. Lưng thẳng đầu gối trùng, khi đầu gối trung kết thúc hoạt động xoay toàn bộ cơ thể của bạn đã sẵn sàng thực hiện đánh bóng.

Đạp đẩy chân chiếm ưu thế, xoay vai và hông của bản. Ban đầu giữ trọng tâm cơ thể của bạn trên chân trụ lực (tay phải chân phải, tay trái chân trái) hạ gối là quan trọng giai đoạn này.

Bàn chân của bạn nên hướng ra ngoài sân vai của bạn vuông góc với lưới lúc này bạn nhìn bóng qua bờ vai tay trái không đánh bóng.

Vợt giữ thẳng tay trái giữ vợt cánh tay song song với sân, kết thúc việc bắt đầu tạo swing.

Bắt đầu tạo swing (kéo vợt tiếp bóng) để tạo nhiều Topsin forehand

Tạo hình chữ C – cao thấp cao kéo vợt tiếp bóng tennis Topsin forehand

Bắt đầu thả vợt tạo nguyên lý cao thất cao, hình chữ C xoay vai đẩy chân chuyển trụ. Xoay hông, vai, thân, lưng về phía sân tiếp bóng song tiếp tục thả lỏng.

Đánh bóng duỗi hết chân chiếm ưu thế, bóng đánh khu vực giữ vai và hông, vợt cước lưới tiếp bóng giữa lâu, xoay cơ thể tạo thêm lực khi tiếp, đưa mặt vợt qua bóng. Cầm chắc cổ tay của bạn ở thời điểm tiếp bóng. Chân trái hơi nhấc lên khởi mặt đất, giữ đầu cố định và nhìn bóng khi tiếp xúc đánh bóng.

Tiếp xúc bóng hiệu quả là như thế nào đối với kỹ thuật đánh Topsin forehand

Dẫn vợt theo bóng là giai đoạn không thể thiếu cho cú đánh Topsin Forehand

Giữ cơ thể bạn thẳng khi chân trái rời khỏi mặt đất, mở rộng hông thân chân tạo thăng bằng tốt. Kết thúc cú đánh không phải băng qua vai bạn mà là dẫn dài phía trước sang trái lên trên cao. Giữa mắt bạn nhìn trên vai thuận để tạo lực thế cân bằng.
Bàn chân không thuận tiếp đất, bàn tay không thuận sẽ bắt vợt trên cao, bàn chân phải xoay mũi chân hướng về phía trước vuông góc với lưới, giữa cơ thể xoay tròn để hoàn thành cú đánh tennis Topsin hiệu quả.

3 Video tập luyện cú forehand chuẩn hiện đại tại VNTA

 

huấn luyện viên

Huấn luyện viên kỹ thuật

Nguyễn Hồng Thắng
Trưởng Phòng Đào Tạo Học Viện Tennis VNTA
Nguyễn Văn Dư
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Võ Trần Quang
Huấn Luyện Viện Tennis VNTA HN
Nguyễn Văn Ban
Huấn Luyện Viên Tennis VNTA HCM
Trịnh Văn Hoành
Huấn Luyện Viên Tennis Học Viện VNTA
Vũ Ngọc Thành
Giám độc Học Viện VNTA

khoá học tennis

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tennis tại Học Viện VNTA!

Khoá học
tennis trẻ em

khoá học
tennis người lớn

Scroll to Top